KHAI NIỆM - ĐỊNH NGHĨA BẤT ĐỘNG SẢN

Khái niệm Aparthotel là gì chi tiết nhất của Crystal Bay

Aparthotel là gì? Tại sao nhắc đến Aparthotel ở Việt Nam, người ta lại nhắc đến Crystal Bay? Vậy Crystal Bay là ai?

Crystal Bay – Doanh nghiệp “tiên phong” đầu tư Aparthotel tại Việt Nam

logo crystal bay tap doan
Logo Tập đoàn Crystal Bay

Trong bối cảnh Crystal Bay tụ hợp được rất nhiều điều kiện: Hãng lữ lành của tập đoàn này ( Crysal Bay hospitality) đang vô cùng thành công trong việc khai thác nguồn du khách nước ngoài đến các vùng biển Việt Nam nghỉ dưỡng, đăc biệt tại các điểm đến miền Trung ( Đà Lạt, Nha Trang, Cam Ranh, Bình Thuận), con số này không ngừng tăng trưởng theo từng năm. Crystal Bay “sở hữu” nhiều quỹ đất đẹp ven biển của vùng biển trung tâm, còn tự nhiên và hoang sơ, chưa “dính quy hoạch xây dựng” gì tại đất biển Ninh Thuận (Bao gồm: quỹ đất ở biển Bình Sơn – Phan Rang, Qũy đất biển Ninh Chữ, Qũy đất Mũi Dinh, Qũy đất ở Hòn Cốc, Vĩnh Hy), Uy tín của Crystal Bay cũng giúp đơn vị này có được nhiều đối tác lớn (Như tập đoàn Tecco, Đức Quang Minh Corp, DeltaV,… ).

bai-bien-ninh-chu
Bãi biển đẹp của Ninh Thuận, nơi Crystal Bay xây dựng dự án Aparthotel

Những nhà lãnh đạo của Crystal Bay đã xác định, việc đưa vào Việt Nam một loại hình bất động sản nghỉ dưỡng đặc biệt, vượt lên cả sự đẳng cấp để có đủ điều kiện phục vụ cho “dòng” khách du lịch đang “ồ ạt” đổ về đó là loại hình bất động sản: căn hộ nghỉ dưỡng Aparthotel. Và vị trí xứng đáng để đầu tư loại hình Aparthotel chính là vùng đất biển giàu tiềm năng “hút khách”: Biển Ninh Thuận. Sunbay Park Hoetel & Resort Phan Rang và Sailing Bay Ninh Chữ là 2 dự án AParthotel đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam, Crystal Bay là đơn vị chủ đầu tư tiên phong đầu tư loại hình bất động sản này tại Việt Nam (Đương nhiên là Aparthotel đã quá phổ biển ở nước ngoài rồi)

Vậy, ApartHotel là gì?

Aparthotel, Apart-Hotel, Apart Hotel đều là những từ, cụm từ có ý nghĩa giống nhau. Đây là khái niệm được viết bằng tiếng anh, là một danh từ ghép (danh từ nối), được ghép nghĩa của Apartment (căn hộ chung cư cao cấp) và Hotel (dạng khách sạn). Tuy nhiên, Aparthotel không phải chỉ đơn thuần là 1 căn hộ khách sạn giống như condotel đâu. Mà Aparthotel được định nghĩa chi tiết như thế này:

Loại hình bất động sản Aparthotel là sự kết hợp giữa hệ thống tiện ích nghỉ dưỡng của 1 Resort đẳng cấp theo tiêu chuẩn du lịch quốc tế 5 Sao và một căn hộ hạng sang, tiện nghi hiện đại. Aparthotel được sinh ra với mục đích phục vụ du khách (thượng khách) lưu trú và nghỉ dưỡng.

noi-that-can-ho-aparthotel
Nội thất 5 SAO của căn hộ Aparthotel

Aparthotel khác biệt với Condotel ở chỗ nào?

Nói như trên, thì chúng ta có thể thấy rằng sự khác biệt của Aparthotel với Condotel lớn nhất là nằm ở tiện ích nghỉ dưỡng trong nội khu (Condotel hầu như không có, còn Aparthotel phải được xây dựng đầy đủ tiện ích của Resort), Hay còn gọi là tính năng “chia sẻ tiện ích” nghỉ dưỡng đang là trào lưu của bất động sản du lịch quốc tế.

Sự khác biệt lớn nhất của Aparthotel và Condotel nằm ở tiện ích nghỉ dưỡng

condotel-khac-voi-aparthotel
Condotel là tòa nhà căn hộ khách sạn, được đầu tư hạn chế về tiện ích nghỉ dưỡng
condotel so sanh voi aparthotel
Aparthotel là tòa căn hộ khách sạn 5 sao quốc tế, được đặt trong 1 Resort đầy đủ tiện ích nghỉ dưỡng cao cấp

Pháp lý của Aparthotel ra sao?

Một định nghĩa khác mà Crystal Bay cũng đã định nghĩa cho nhân viên kinh doanh tại các dự án ở Ninh Thuận, thì Aparthotel là một loại hình căn hộ du lịch, được bán, được kinh doanh – vận hành theo Luật Kinh Doanh Bất Động Sản của Việt Nam, được xây dựng theo tiêu chuẩn khách sạn nghỉ dưỡng Quốc tế 5 sao. Nói như vậy, thì đương nhiên Aparthotel được nhà nước cho phép đầu tư, xây dựng, vận hành và kinh doanh. Do đó, pháp lý của loại hình này là minh bạch, ổn định

Thời hạn sử dụng (thời gian vận hành) của căn hộ Aparthotel bao lâu?

Hiện tại, Với dự án căn hộ Aparthotel đầu tiên của Việt Nam: Sunbay Park Hotel & Resort Phan Rang đang có thời hạn sử dụng (thời gian vận hành, thời gian khai thác) lên đến 60 năm (So sánh với các condotel thông thường chỉ có thời gian tối đa là 50 năm). Tuy nhiên, thời gian sử dụng của loại hình bất động sản Aparthotel không phải là cố định, mà thời hạn này được cơ quan nhà nước ở địa phương cấp phép, quy định thời gian vận hành riêng cho từng dự án, phù hợp với quy hoạch chung của địa phương và chất lượng công trình cụ thể.

Theo Wiki bất động sản Alobooks

Related posts

Tìm kiếm từ khóa Bất động sản(Keyword nhà đất) hiệu quả

admin

Sổ đỏ là gì? Sổ hồng là gì? Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất

admin

Căn hộ văn phòng Officetel là gì?

admin

2 comments

Condotel Cocobay ĐN "thất thủ", Aparthotel của Crystal Bay thì sao? 25 Tháng Mười Một, 2019 at 11:22 chiều

[…] dự án nghỉ dưỡng của Crystal Bay tại Ninh Thuận là Aparthotel. Vậy Apart hotel khác gì với Condotel? (CocoBay Đà Nẵng là 1 tổ hợp condotel). Aparthotel khách rất nhiều so với […]

Reply
Crystal Bay Hospitality, đơn vị vận hành khách sạn này là ai? 20 Tháng Mười Hai, 2019 at 10:51 sáng

[…] Tìm hiểu: Loai hình căn hộ khách sạn mới: AParthotel là gì? […]

Reply

Leave a Comment