TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN

Đánh giá không gian sống tại dự án AQUA CITY Đồng Nai

tong-quan-aqua-city

Aqua City Đáp Ứng Nhu Cầu Ngôi Nhà Xanh Cho Mọi Cư Dân

Khu đô thị sinh thái – Du an Aqua City Bien Hoa Đồng Nai đem lại cho cư dân của mình một cuộc sống với không gian sống xanh trong lành, gần gũi với cây xanh và mặt nước đã góp phần cải thiện chất lượng không khí và bảo vệ sức khỏe của cư dân.
Hiện nay, người mua nhà đánh giá cao không gian sống với nhiều cảnh quan, tiện ích dịch vụ đẳng cấp, sự hài hòa của thiên nhiên sống xanh cũng như thân thiện với môi trường đặc biệt là tại các thành phố lớn.

tong-quan-aqua-city
Trong số liệu báo cáo của Hiệp hội Xây dựng Mỹ (NAHB) vừa mới công bố vào thời điểm hồi tháng 2 đã cho biết rằng người mua nhà tại Mỹ luôn sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để sở hữu các căn nhà đi kèm tiện ích dịch vụ thân thiện với môi trường, tốt cho sức khỏe.
Hàng loạt các yếu tố đã được đưa ra và được quan tâm nhiều nhất đó chính là các công nghệ giúp tiết kiệm năng lượng; cửa sổ rộng đón không khí, ánh sáng tự nhiên. Và đặc biệt không thể thiếu đó chính là những tiện ích dịch vụ; cảnh quan sống đã góp phần nâng cao chất lượng không khí, tạo không gian sống mát mẻ, thanh bình hơn.
Tại Việt Nam hiện nay, nhu cầu sống xanh đã gia tăng trong khoảng thời gian những năm gần đây. Đặc biệt là tại các thành phố lớn. Trong số liệu báo cáo về hiện trạng môi trường quốc gia do Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên Môi trường vừa mới công bố đã cho thấy tại Hà Nôi và thành phố Hồ Chí Minh có tỷ lệ diện tích cây xanh chỉ khoảng 2m2/ người. Mật độ này hiện không đạt quy chuẩn của đô thị với mức trung bình từ 7-9m2/người và bằng 1/10 chỉ tiêu cây xanh tại các thành phố tiên tiến trên thế giới.
Đây chính là một nguyên nhân khiến cho chất lượng không khí tại các thành phố lớn thấp, khí hậu thường xuyên nóng bức và ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân.
Nhiều doanh nghiệp bất động sản đã nắm bắt tâm lý của người mua nhà nên đã mạnh dạn đầu tư các công trình xanh. Trong đó, nổi bật nhất tại khu vực vùng ven thành phố Hồ Chí Minh là tập đoàn Novaland hiện đang lên kế hoạch triển khai khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City tại Đồng Nai.

tien-ich-aqua-city-dong-nai
Theo như dự kiến thì khu đô thị này có quy mô xây dựng lên tới hàng trăm ha, có vị trí tọa lạc tại khu Nam thành phố Biên Hòa- Đồng Nai. CĐT đã trang bị cho dự án hàng loạt các yếu tố cần thiết cho một khu đô thị sinh thái có hệ thống sông lớn bao quanh như: sông Đồng Nai; sông Buông; sông Trong.
Ngoài việc tận dụng quỹ đất rộng rãi, từ các điều kiện thiên nhiên hiện hữu thì Aqua City còn được quy hoạch theo các tiêu chí bảo tồn tối đa thiên nhiên sống xanh hiện hữu. Mật độ xây dựng của dự án chưa tới 30%, còn phần diện tích còn lại tới 70% diện tích danh cho mảng sống xanh, tiện ích dịch vụ nội khu.
Dự án đã chú trọng trong việc phát triển những tiện ích dịch vụ khuyến khích phát triển thể chất, rèn luyện sức khỏe cho cư dân như: trung tâm thể thao đa năng trong nhà và ngoài trời với diện tích lên tới 2.2 ha; công viên chủ đề có quy mô rộng từ 3.000-5.500m2; đường dạo bộ ven sông; khu cắm trại; khu tập yoga hướng sông;… Cùng với đó là hàng loạt những công trình tiện ích dịch vụ hiện đại nhằm kiến tạo lối sống tiện nghi ven sông, giúp nâng cao chất lượng sống cho cư dân như: bến du thuyền 5 sao; bến thuyền kayak.
Đại diện Novaland đã cho biết rằng: động lực quan trọng nhất thúc đẩy doanh nghiệp phát triển dự án Aqua City tại khu đô thị vệ tinh thành phố Hồ Chí Minh đó chính là kiến tạo môi trường sống trong lành; giúp đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe cho người mua nhà.
Aqua City một khi đi vào vận hành sẽ cón được ứng dụng các giải pháp công nghệ hiện đại vào trong vận hành, sử dụng năng lượng mặt trời vào các tiện ích dịch vụ công cộng nội khu; ứng dụng hệ thống thu gom và phân loại rác thải thân thiện với môi trường sống; hệ thống camera giúp nhận diện người lạ… Tất cả giúp cư dân hoàn toàn an tâm khi tận hưởng không gian sống tại đây.
Tác giả: Cong ty Bat dong san Express

Related posts

Ý tưởng “Xứ ý” của dự án Sunshine Venicia Thủ Thiêm siêu độc đáo

admin

Tại sao Ở Căn hộ chung cư tốt hơn ở dưới đất?

admin

1Tỷ đồng mua được căn hộ chung cư quận Tân Phú nào?

admin

Leave a Comment