BẢN ĐỒ QUY HOẠCH TP. HCM

Thông tin Quy hoạch TP. Hồ Chí Minh xem ở đâu?

cach-xem-thong-tin-quy-hoach-tphcm

Thông tin quy hoạch TP. HCM là gì?

Trước khi tìm hiểu về Quy hoạch hành chính của thành phố Hồ Chí Minh, bạn đọc nên biết những thuật ngữ về quy hoạch dưới đây:

Xem thông tin Quy hoạch ở đâu?

Trước kia, khi muốn xem thông tin quy hoạch của một địa phương nào đó, bạn phải cất công lên cơ quan hành chính ở địa phương (phường, xã, quận,.. ) để hỏi thông tin quy hoạch. Tuy nhiên hiện nay bạn ở bất kỳ đâu cũng có thể xem thông tin quy hoạch, bản đồ quy hoạch hành chính ngay trên điên thoại, máy tính cá nhân.

Bạn có thể tra cứu thông tin quy hoạch, tải bản đồ quy hoạch, tải phần mềm quy hoạch TP Hồ Chí Minh ở đâu?

phan-mem-xem-thong-tin-quy-hoach-tphcm

Dưới đây là website bản đồ quy hoạch TP. HCM online:

Website: https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn/

cach-xem-thong-tin-quy-hoach-tphcm

Bản đồ quy hoạch là gì?

Thông tin quy hoạch  có nội dung thể hiện việc phân bổ và khoanh vùng đất đai theo không gian của một đơn vị hành chính xác định (Ví dụ quy hoạch của TP Hồ Chí Minh, Quy hoạch của quận Bình Tân, Quy hoạch của phường nào đó,.. ). Vai trò của bản đồ quy hoạch là thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, … của từng địa phương trong một khoảng thời gian xác định. Ví dụ: Bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2025, thông tin quy hoạch TP HCM đến năm 2020,.. gắn với mỗi mốc thời gian, bản đồ quy hoạch có thể sẽ được sửa đổi để phù hợp với mục tiêu chung của đơn vị hành chính đó.

ban-do-quy-hoach-tphcm-den-nam-2025
Bản đồ quy hoạch TPHCM đến năm 2025

Bản đồ quy hoạch là bản đồ phân chia hành chính thể hiện rõ thông tin quy hoạch. Tùy vào từng mục đích sử dụng đất, nhà nước phân chia ra cụ thể các chức năng của của từng loại đất đai theo màu sắc để dễ dàng theo giõi và quản lý.

mau-sac-dat-trong-ban-do-quy-hoach

Tại sao lại phải xem quy hoạch trước khi mua nhà?

Rất nhiều người đã “tiền mất tật mang” vì thiếu hiểu biết về quy hoạch khi đi mua nhà đất mà không biết rằng nhà, đất đang mua bị “dính quy hoạch“. Câu hỏi đặt ra là “mua nhà đất có cần phải xem quy hoạch đất hay không? và để làm gì?”

Khi xem bản đồ quy hoạch hành chí của địa phương nào đó (Ví dụ bản đồ quy hoạch quận Tân Phú năm 2019) bạn sẽ biết được khu đất, căn nhà bạn đang quan tâm mua bán có thuộc diện đang bị nhà nước quy hoạch xây dựng gì trong tương lai hay không (ví dụ vị trí đó sẽ quy hoạch làm công viên, xây công trình phục vụ nhà nước, xây đường xá, ..) Và xem vị trí đó là loại đất gì (đó là đất nông nghiệp, đất đô thị, đất công nghiệp, … ) để xem xét tính khả thi khi bạn sử dụng đất cho mục đích cá nhân, phải phù hợp với quy hoạch vùng.

✅Tham khảo: Tím hiểu về bản đồ quy hoạch 1/5000, bản đồ quy hoạch 1/2000, bản đồ quy hoạch 1/500 là gì tại đây

Lưu ý:

Bài viết này, Wiki bất động sản Alobooks chỉ hướng dẫn bạn đọc nắm được cách xem thông tin quy hoạch của TP. HCM. Thông tin giúp bạn đọc tham khảo, toàn bộ thông tin về quy hoạch TPHCM chi tiết nhất bạn đọc vui lòng xem trên trang quy hoạch của TPHCM:https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn

Leave a Comment