Trang chủ RAU XANH SẠCH Bán tiêu sạch, tiêu đen, tiêu xanh nhà trồng tại TPHCM

Bán tiêu sạch, tiêu đen, tiêu xanh nhà trồng tại TPHCM

36
0
ban tieu so sach tphcm

Tiêu Bột, Gia vị của cuộc sống Việt

Xin chào mọi người, Em là Ngọc Ánh, quê chồng em ở Gia Lai. Trước kia, khi chưa về Gia Lai, mỗi khi nấu ăn em vẫn thường mua tiêu ngoài chợ, để về làm gia vị thức ăn vì thiếu mùi tiêu thức ăn không ngon và không thơm. Gia đình mẹ đẻ của em cũng như bao gia đình Việt Nam khác, khi nấu ăn đều không thể thiếu vị của tiêu bột.

ban tieu so sach tphcm

Tiêu Sạch, An toàn sức khỏe, bữa ăn thơm ngon hơn

Từ sau ngày lấy chồng ở Gia Lai, Em được nếm thức ăn có vị tiêu đặc biệt vô cùng thơm ngon. Nhà mẹ chồng có vườn tiêu sọ gốc Tây Nguyên, trồng trên đất đỏ Ba Zan, nơi núi rừng với dòng nước Biển Hồ xanh mát, giúp tiêu sọ ở Biển Hồ có được vị cay the the dễ chịu, và đặc biệt thơm lạ thường. Từ ngày đó, mỗi lần về quê chồng em lại xin mẹ chút bột tiêu sọ và hái vài ký tiêu tươi (tiêu xanh) để về tới Sài Gòn làm quà cho bạn bè.

Tiêu Sọ, đặc sản không phải nơi nào cũng có

Hồ tiêu có nhiều loại, hiện nay người nông dân còn trồng cả tiêu cao sản để nhanh ra trái, nhanh được thu, quả to cho sản lượng cao. Tuy nhiên, tiêu cao sản hoặc tiêu lai thông thường không có vị cay the và mùi hương đậm đà. Chỉ để sử dụng cho sản xuất công nghiệp thực phẩm, hoặc bán đại ra ngoài chợ.

Chưa kể đến nếu gặp phải những cửa hàng, nhà máy chế biến không đảm bảo, tiêu đó còn là … tiêu bẩn. Đã không thơm ngon mà lại còn hại sức khỏe

Tiêu sọ Tây Nguyên, là loại tiêu cho sản lượng không hề cao, mỗi trụ tiêu chỉ lấy được vài lạng trong cả năm trời. Do được trồng trên đất đỏ Ba Zan, và tưới bằng nước biển hồ, khi hậu mưa nắng của Tây nguyên nên có mùi và vị chắc chắn khác biệt.

Tiêu Xanh sạch tại vườn của Gia Lai có thể dùng để nấu các món ăn đặc sản như:  Lẩu bao tử hầm tiêu xanh, …  ăn một lần nhớ cả một đời !

Tiêu sọ sạch, Món quà quý từ núi rừng

Mỗi dịp tết, người ta tặng biếu Sếp những món quà bán đầy rẫy trên thị trường. Nhưng em thì nhờ mẹ gửi lên mấy ký tiêu sạch thơm ngon biếu Sếp.

Đặc biệt là vợ Sếp, có được ký tiêu thơm ngon thì quý hơn cả vàng các bác ạ.

Nếu các bác cần đặt tiêu tại vườn mẹ em trồng, cả tiêu xanh hoặc tiêu sọ (cả quả tiêu đen chưa nghiền, hoặc tiêu bột nghiền sẵn rồi) thì cứ nhắn tin Zalo hoặc nhắn tin điện thoại cho em nhé: 093.889.1316 (Đừng gọi vì em đi làm không tiện nghe. Em nhận được tin nhắn sẽ gọi lại sau. Xin cảm ơn )

Tags: bán tiêu sọ sạch tại TPHCM

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here