KINH DOANH BẢO HIỂM

Bảo hiểm NHÀ Ở – Căn hộ, Chung cư là gì?

TÌM HIỂU VỀ BẢO HIỂM CĂN HỘ CHUNG CƯ

Bảo hiểm nhà ở là loại bảo hiểm bảo vệ cấu trúc vật lý cho nơi cư trú của bạn, như tường nhà và mái nhà… khi bị các rủi ro không mong muốn, làm thiệt hại nghiêm trọng đến ngôi nhà của bạn.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm nhà ở

Xem xét mua bảo hiểm ít nhất bằng với chi phí thay thế ước tính căn nhà của bạn. Hay nói cách khác, số tiền cần thiết để xây dựng lại ngôi nhà của bạn với các vật liệu tương tự. Khi chi phí xây dựng thay đổi, số tiền để xây dựng lại nhà của bạn sau khi mất mát cũng có thể thay đổi.

Có rất nhiều loại bảo hiểm nhà ở khác nhau. Điều này có thể sẽ khiến bạn gặp rắc rối trong việc lựa chọn loại bảo hiểm phù hợp. Vì vậy, hãy mạnh dạn nhờ công ty bảo hiểm tư vấn giúp bạn xác định đâu là loại bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn. Điều này tương tư như câu hỏi mua bảo hiểm nhân thọ hãng nào tốt.

Công ty bảo hiểm thường cung cấp các chính sách cụ thể cho các loại tài sản khác nhau. Mỗi loại tài sản đều được bảo hiểm khác nhau và điều quan trọng là bạn có bảo hiểm phù hợp với nơi bạn sinh sống.

Bảo hiểm nhà ở tiêu chuẩn thường bao gồm nhiều loại sự kiện không may và bất ngờ, chẳng hạn như lửa, khói, sét, gió, mưa đá, hệ thống ống nước đông lạnh, trộm cắp, nổ và phá hoại… Khi bạn mua một hợp đồng bảo hiểm nhà, nó phải mô tả chi tiết về cấu trúc nhà của bạn và những gì được bao gồm trong phạm vi bảo hiểm của bạn. Công ty bảo hiểm cũng có thể giúp bạn hiểu chính sách trong hợp đồng bảo hiểm và trả lời các câu hỏi mà bạn có thể thắc mắc về giới hạn bảo hiểm nhà và tiền khấu trừ.

Khi bạn mua một loại bảo hiểm nhà, nó phải chứa mô tả chi tiết về những gì không bao gồm bảo hiểm trong hợp đồng. Bảo vệ khỏi thiệt hại do lũ lụt và động đất thường bị loại trừ khỏi hầu hết các chính sách bảo hiểm nhà. Bạn có thể mua thêm bảo hiểm lũ lụt riêng hoặc chính sách bảo hiểm động đất để giúp bảo vệ nhà của bạn toàn diện hơn.

Bạn cũng có thể chọn các loại bảo hiểm tùy chọn cung cấp bảo vệ ngoài phạm vi bảo hiểm nhà ở tiêu chuẩn để giúp bạn có thể bảo vệ nhà, đồ đạc và gia đình của mình.

Bảo hiểm phải tuân theo các điều khoản và điều kiện đi kèm.

Quyền lợi khi mua bảo hiểm nhà ở

Quyền lợi 1: Bảo vệ ngôi nhà của bạn suốt 24 giờ mỗi ngày, trong 365 ngày trước các tổn thất và thiệt hại như:

  • Cháy nổ, sét, lửa ngầm
  • Thiệt hại do va đập bởi các phương tiện giao thông hay các phương tiện bay
  • Sự tràn ngập của bể, hệ thống hay ống nước
  • Các rủi ro từ thiên nhiên như: lụt, bão, lốc xoáy, bão nhiệt đới, động đất, núi lửa…

Quyền lợi 2: Hỗ trợ chi phí thuê nhà (10% số tiền bảo hiểm) khi rủi ro xảy ra với nhà của bạn.

Quyền lợi 3: Khách đến chơi nhà bạn bị chấn thương hay tổn thất về tài sản trong thời điểm rủi ro xảy ra cũng sẽ được bồi thường.

Nói chung, bảo hiểm nhà ở là giải pháp ưu việt bảo vệ ngôi nhà thân yêu của bạn trước mọi rủi ro bất ngờ xảy đến trong cuộc sống. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tất cả mọi tổn thất bao gồm nhà và các vận dụng trong nhà sẽ được bồi thường bằng tiền mặt khi rủi ro xảy ra.

Hãy tìm cho mình một công ty bảo hiểm uy tín, chất lượng như netbaohiem.com để được tư vấn mua bảo hiểm nhà ở  (nhà đất, căn hộ, chung cư, … ) phù hợp với nhu cầu và ngân sách của gia đình bạn.

Chia sẻ bởi: Sách bất động sản Alobooks.vn

Related posts

Tại sao nói Bảo hiểm nhân thọ là miễn phí

admin

Bảo hiểm nhà ở là gì? Tại sao phải mua bảo nhiểm cho nhà ở

admin

5 Sự khác nhau giữa bảo hiểm chủ nhà và bảo hiểm thuê nhà

admin

Leave a Comment