TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN

Bất ngờ xuất hiện căn hộ gần 300 triệu đồng/ m2 ở TP HCM

can-ho-jamila-khang-dien

Căn hộ siêu sang 300 Triệu/m2 tại TP Hồ Chí Minh

Gần đây, một dự án căn hộ ven sông ở quận 1 được chào bán với giá 168 – 280 triệu đồng mỗi m2, khiến sư luận xôn xao vì đây là giá cao nhất từ trước đến nay.

Thực trạng tự phong căn hộ siêu sang tại TP HCM

Tính đến đầu quý II/ 2019, đây là mức giá kỷ lục đối với dòng sản phẩm căn hộ hạng A trở lên, gắn mác hạng sang và siêu sang tại TP HCM.

Dự án tọa lạc ven sông Sài Gòn, được giới thiệu là có thiết kế lấy cảm hứng từ những khu vực trung tâm nép mình bên cạnh những dòng sông nổi tiếng trên thế giới như Seaport District – New York, Marina Bay – Singapore, Darling Harbor – Sydney và Victoria Dockside – Hong Kong.

Dự án được quảng cáo về hàng loạt tiện ích: hấp dẫn như hồ bơi tràn bờ trên không, rạp chiếu phim trên không, phòng gym trên không, sân golf giả lập trên không, hồ hơi trẻ em, nhà hàng cao cấp, khu tiếp tân riêng biệt cho cư dân, dịch vụ lễ tân…

Được biết đơn vị phát triển dự án là một tổ chức nước ngoài đang có chiến lược đầu tư xây dựng nhiều dự án bất động sản nhà ở, văn phòng, thương mại ngay trung tâm TP HCM. Chủ đầu tư giới thiệu các sản phẩm căn hộ giá 168 – 280 triệu đồng mỗi m2 này có giấy chứng nhận quyền sở hữu (sổ hồng), sở hữu lâu dài với người Việt Nam và 50 năm với người nước ngoài.

Theo VnEpxress, từ cuối năm 2018 thị trường nhà ở tại TP HCM lần đầu xuất hiện căn hộ 7.000 – 10.000 USD mỗi m2, tương đương 160 – 230 triệu đồng mỗi m2 cũng tọa lạc tại trung tâm quận 1. Điểm chung của các dự án này là có bán kính cách chợ Bến Thành vài phút di chuyển. Tuy nhiên hiện nay các dự án có giá 7.000 – 10.000 USD mỗi m2 đều bị dòng sản phẩm căn hộ 280 triệu đồng mỗi m2 qua mặt.

Phối cảnh dự án căn hộ được chào giá 168-280 triệu đồng mỗi m2 tại TP HCM.

Ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) cho biết gần 300 triệu đồng/ m2 căn hộ là mức giá quá cao đối với thị trường nhà ở cao tầng tại trung tâm Sài Gòn hiện nay. Bởi, tính đại khái căn 100m2 cũng đã lên đến khoảng 20 -30 tỷ đồng một căn chung cư. Với số tiền này, người mua nhà có rất nhiều sự lựa chọn.

Tuy vậy, ông Lê Hoàng Châu vẫn thừa nhận, bất động sản có giá bán cao thấp ra sao sẽ do thị trường tự quyết định theo quy luật cung cầu. Hiện nay, đối tượng mua loại căn hộ thượng lưu này có thể là tầng lớp siêu giàu tại Việt Nam và các nước trong khu vực và thế giới.

Ngoài ra, các tập đoàn đa quốc gia khi đặt chân vào thị trường Việt Nam, muốn thu hút người tài, vẫn có thể chấp nhận thuê loại nhà ở đẳng cấp dành cho các lãnh đạo cấp cao của tập đoàn. Tổng nguồn cầu của dòng sản phẩm căn hộ gần 300 triệu đồng/ m2 này ước tính dưới 0,5% toàn thị trường.

Đồng thời, sở dĩ thị trường căn hộ hạng sang tại TP HCM xuất hiện mức giá cao chót vót là do chính quyền thành phố hạn chế cấp phép các dự án tại khu vực quận 1 và quận 3 trong giai đoạn 2018-2020, gây ra tình trạng khan hiếm nhà ở tại trung tâm Sài Gòn, làm cho tình trạng thừa cơ nâng giá bất động sản.

Điều này gây nên những tác động xấu cho thị trường bất động sản hiện nay. Tại trung tâm quận 1, quận 3 và trung tâm mới Thủ Thiêm vẫn tiếp tục thiết lập mặt bằng giá mới. Đặc biệt, tình trạng nâng giá bất động sản còn lây lan đến các quận tiếp giáp hoặc lân cận khu vực trung tâm và ven Sài Gòn.

Theo Alobooks.vn

Related posts

TOP 4 Dự án khu đô thị đất nền, nhà phố nổi bật 2018

admin

“TÔI ĐÃ VÀO CÔNG TY NHƯ THẾ” Địa Ốc Kim Oanh

admin

Cần cho thuê căn hộ chung cư Tecco quận Bình Tân giá rẻ nhất

admin

Leave a Comment