TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN

Câu chuyện về người bán hàng “Hạng Nhất hệ thống Kim Oanh Real”

Tôi sinh ra và lớn lên trên dải đất cằn cỗi nhưng giàu nét truyền thống là cố đô Huế, sau khi tốt nghiệp khoa Sử trường Đại học Khoa Học Huế có lẽ tôi đã là một chàng giáo viên dạy Sử hiện đang công tác tại một trường làng nào đó ở Huế nếu không có cuộc gặp gỡ đệnh mệnh với bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Kim Oanh Group.
Đó là một phần trong câu chuyện về anh Lê Phú Xuân, Trưởng phòng Kinh doanh 1 Chi nhánh Thành Phố Mới Kim Oanh Real (thành viên Kim Oanh Group) người hiện đang nắm giữ giải thưởng “Nhân viên kinh doanh bán hàng Hạng Nhất hệ thống 06 tháng đầu năm 2018”. Mời quý vị và các bạn đón xem buổi trò chuyện nhanh với anh Xuân cùng chúng tôi
dia oc kim oanh
Anh Lê Phú Xuân (thứ hai từ trái sang) vinh dự đón nhận giải thưởng “Nhân viên bán hàng đạt Hạng Nhất hệ thống 06 tháng đầu năm 2018” với phần thưởng là 05 tháng lương từ bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Kim Oanh Group và ông Tôn Thất Khiêm (bên trái cùng) Phó tổng giám đốc Kinh doanh chiến lược Marketing Kim Oanh Group.
Chào anh, cơ duyên nào đưa anh đến với nghề môi giới bất động sản?
Ở Huế, gia đình tôi có một quán ăn truyền thống là món nem nướng, vào dịp Tết 2015 tôi đã gặp Sếp Oanh (Đặng Thị Kim Oanh) vào ăn và tại đây Sếp Oanh đã ngỏ ý muốn mời tôi về làm nhân viên kinh doanh cho Kim Oanh Real. Có lẽ nếu không có cuộc gặp gỡ ấy, giờ đây tôi đã là một chàng giáo viên dạy Sử hiện đang công tác tại một trường làng nào đó ở Huế.
Chưa có chuyên môn trong nghề, anh có gặp khó khăn gì trong thời gian đầu?
Thật sự mà nói thì khá là khó khăn, đầu tiên là sự khác biệt về giọng nói, như anh/chị đã biết, người miền nam rất khó nghe và hiểu giọng Huế, mà nghề môi giới thì trò chuyện với khách hàng nhiều. Nhưng dần dần thì mình chủ động sử dụng ngôn ngữ phổ thông nhiều hơn và giờ thì chuyện đó không đáng ngại nữa.
Ai là người truyền đạt kiến thức chuyên môn cho anh?
Được cái là tính mình rất chịu khó học hỏi, mình học từ rất nhiều anh chị đi trước, những lúc anh chị ấy ngồi tư vấn khách mình sẽ chạy lại và chịu khó lắng nghe và học cách tư vấn của anh chị ấy. Nhưng người ảnh hưởng đến mình nhiều nhất là anh Mẫn (Phó phòng kinh doanh) khi ấy. Anh Mẫn không những là người đã dìu dắt Xuân mà còn che chở cho Xuân rất nhiều. Đơn cử phải đến tháng thứ 4 khi gia nhập công ty thì Xuân mới có giao dịch, trong khi theo quy định của công ty một nhân viên không phát sinh giao dịch sau 02 tháng thử việc là có thể xem xét cho thôi việc rồi.
Mất bao lâu để anh trở nên cứng cáp trong nghề
Xuân mất khoảng một năm mới có thể “cứng cáp” với nghề môi giới bất động sản, lúc này Xuân không những tự tay chốt cho mình những hợp đồng lớn mà còn có thể hỗ trợ thêm cho các bạn nhân viên kinh doanh mới.
Anh có thể bật mí mức thu nhập cao nhất trong một tháng của anh là bao nhiêu?
Thu nhập cao nhất mà mình đạt được với nghề môi giới bất động sản đến từ siêu dự án Khu đô thị Mega City 2 quy mô 89 hecta ở Nhơn Trạch mà Kim Oanh Group vừa mới triển khai vào Quý II năm 2018. Khi ấy thu nhập của mình vào khoản trên 200 triệu đồng.
Kỷ niệm nào trong quá trình công tác tại đia ốc Kim Oanh Group mà anh cảm thấy hạnh phúc nhất?
Nếu nói về kỷ niệm vui và đáng nhớ nhất có lẽ là chuyến Teambuiding cùng Kim Oanh Group vào tháng 09/2016 tổ chức trên chính mảnh đất cố đố Huế, quê hương của mình. Trong đêm Gala dinner của chuyến đi, bởi đây là lần đầu tiên sau hơn 1 năm công tác, mình được vinh danh trên bục vinh quang với giải thưởng “Nhân viên kinh doanh đạt thành tích hạng Tư hệ thống Kim Oanh Group”.
Vậy còn kỷ niệm nào buồn và đáng quên nhất?
Đó là thời điểm Kim Oanh Group triển khai dự án mới Mega City quy mô hơn 50 ha ở Bến Cát. Lúc đó mình vừa mới lên Phó phòng kinh doanh và chịu áp lực rất lớn về doanh số cho cả nhóm mình quản lý. Trong khi các nhóm khác bán được rất nhiều thì nhóm mình khi ấy vẫn chưa nổ được phát súng giao dịch nào! Bỗng mình nhận được điện thoại của bạn nhân viên (mới vào được 03 hôm) gọi điện cần mình lên hỗ trợ chốt khách VIP đang có ý định giao dịch 10 lô liên kế. Ngay lập tức mình bỏ hết công việc để lên hỗ trợ bạn ấy chốt sản phẩm, nhưng đến nơi thì mình không liên hệ với khách hàng đó được, gọi thì họ không chịu nghe máy. Sau hỏi ra mới biết là vị khách này đang nhậu, bắt gặp được thông tin giới thiệu dự án của công ty nên gọi điện trêu chọc.
Chuyện cũng không có gì nếu chỉ dừng lại ở đây, bởi vì bạn nhân viên thấy khách mình không được hỗ trợ để chốt giao dịch thì gọi điện báo cáo với Trưởng phòng kinh doanh, tố cáo Xuân không làm tròn trách nhiệm. Kết quả là Xuân bị Sếp la một trận khi chưa kịp giải thích. Hôm đó Xuân đã buồn rất nhiều.
Anh có thể chia sẻ bí quyết thành công với nghề môi giới bất động sản cho các bạn nhân viên kinh doanh mới hoặc những người có ý định đến với nghề bất động sản.
Bí quyết thì Xuân không dám nhận, nhưng Xuân có thể chia sẻ với các bạn ấy như sau: Mình phải xác định rõ rằng “Nghề chọn mình, chứ mình không chọn nghề” và Xuân là một ví dụ điển hình. Các bạn có thể chưa được giỏi nhưng các bạn phải siêng năng, chịu khó (CẦN CÙ) tìm kiếm khách hàng, kiên NHẪN với khách hàng, kiên nhẫn với bản thân khi chưa có giao dịch và đặc biệt là đừng vì cái lợi trước mắt mà tư vấn sai sự thật về sản phẩm với khách hàng (TÂM). Nói tóm lại là các bạn CẦN, NHẪN,TÂM.
Rất nhiều người cho rằng, việc giao dịch được trong bất động sản cần có chữ “DUYÊN” anh nghĩ sao về vấn đề này
Xuân nghĩ là chữ DUYÊN chỉ đúng một phần thôi, Xuân lấy ví dụ ở Kim Oanh Real đi, chữ duyên ở đây chính là việc mình may mắn được làm việc với khách hàng đó trong khi cả hệ thống có gần 800 nhân viên kinh doanh.
Phần còn lại của việc chốt hợp đồng giao dịch nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố ví như : Sản phẩm phải thật sự tốt, phù hợp với túi tiền của khách hàng, chủ đầu tư uy tín, biến động của thị trường bất động sản .v.v nhưng Xuân vẫn đánh giá cao khâu kỹ năng tư vấn và chốt giao dịch của nhà môi giới nhất.
Anh có thể bật mí với mọi người về bí quyết chăm sóc khách hàng của anh?
Đối với khách hàng mới, các bạn nên tư vấn kỹ và tư vấn đúng sự thật cho khách hàng của mình, đặt nền móng sự tin tưởng từ khách hàng dành cho kiến thức của một nhà môi giới.
Thời điểm trước vào sau khi ký hợp đồng một tuần, các bạn nên gọi điện chăm sóc khách hàng của mình khoảng 01 lần /Tuần để khách hàng an tâm.
Sau đó thì khoảng 01 lần / tháng gọi điện hỏi thăm, tâm sự với khách hàng để khách hàng không lãng quên mình.
Đặc biệt các bạn phải có cho mình cuốn sổ tay hoặc file theo dõi thông tin khách hàng của cá nhân. Càng chi tiết càng tốt, việc đó rất thuận tiện cho việc chăm sóc.
Nếu các bạn làm được như vậy, Xuân tin rằng các bạn sẽ có được rất nhiều khách hàng mới cực kỳ tiềm năng đến từ mối quan hệ thân thiết với khách hàng của mình.
Lúc mới bắt đầu đi làm, anh đặt cho mình mục tiêu từ Nhân viên lên Trưởng phòng trong bao lâu?
Thú thật thì Xuân đặt mục tiêu là 05 năm nhưng khi có cơ hội đến, Xuân đã cố gắng nắm bắt và hoàn thành mục tiêu sớm trước 02 năm.
Mục tiêu tiếp theo mà anh hướng đến là gì?
Xuân rất biết ơn Ban Tổng giám đốc và đặc biệt là Sếp Đặng Thị Kim Oanh đã tin tưởng và giao vị trí Trưởng phòng kinh doanh cho Xuân. Hiện nay Xuân đang được trải nghiệm việc quản lý và điều hành Phòng kinh doanh 1 với 24 nhân sự, tính ra việc này tương đương với việc điều hành một doanh nghiệp vừa và nhỏ ở bên ngoài. Công việc khá mới mẻ và áp lực doanh số dĩ nhiên cũng lớn hơn rất nhiều. Do đó, để đáp ứng được kỳ vọng của Ban Tổng giám đốc, thời gian tới Xuân sẽ dành thời gian đi học các lớp nâng cao về nghiệp vụ Quản lý và điều hành hệ thống. Chèo lái con thuyền nhỏ Phòng Kinh doanh 1, Chi nhánh Thành Phố Mới đạt được giải thưởng Phòng Kinh doanh Xuất sắc nhất hệ thống 06 tháng cuối năm 2018.
Xin cảm ơn anh Xuân về buổi trò chuyện ngày hôm nay.
BOX:
Ở ngôi nhà chung mang tên Kim Oanh Group, Ban Tổng giám đốc có chính sách hết sức ưu đãi dành cho cán bộ nhân viên công ty trong việc thăng tiến nghề nghiệp, các vị trí Trưởng nhóm, Phó phòng, Trưởng phòng, Giám đốc Chi nhánh, Phó Tổng giám đốc luôn được ưu tiên tuyển chọn từ nguồn nhân lực hiện đang công tác trong Công ty. Chưa hết, cán bộ nhân viên của Công ty nếu có ý định nâng cao kiến thức, tay nghề, sẽ được Công ty tạo điều kiện để được học tập bằng việc cấp kinh phí cho đi học hoặc trực tiếp mở các lớp đào tạo nhanh, do các chuyên gia trực tiếp đứng lớp giảng dạy, đơn cử như lớp : “Đào tạo kỹ năng bán hàng” của Tiến sỹ Lê Thẩm Dương, lớp “Kỹ năng Marketing 4.0” của Tiến Sỹ Thái Lâm Toàn.
Nguồn: Fanpage Địa Ốc Kim Oanh
Chia sẻ bởi: alobooks.vn

Related posts

Dự án bất động sản rầm rộ ra sản phẩm “đón sóng” Qúi III 2019

admin

Chia sẻ câu chuyện bán nhà phố lẻ của Cò đất

admin

BĐS quận Tân Phú có triển vọng phát triển lớn với dự án Richstar Residence

admin

Leave a Comment