BLOG DU LỊCH VIỆT NAM GIA LAI

Checkin đồi cỏ hồng tuyệt đẹp ở Gia Lai | Du lịch Gia Lai

chup-anh-doi-co-hong-pleiku

Khám phá đồi cỏ hồng “huyền bí” ở Gia Lai

Chắc bạn đã nghe nhiều về đồi cỏ hồng ở Đà Lạt rồi đúng không, nhưng chưa chắc đồi cỏ hồng tại Đà Lạt đẹp hơn đồi cỏ hồng ở Gia Lai đâu nhé.

doi-co-hong-gia-lai

Đồi cỏ hồng ở Gia Lai đẹp không khác gì tranh vẽ những ngày mùa Đông tại phố núi Gia Lai

Đồi cỏ hồng GL ở đâu?

Ở Gia Lai, bạn có thể gặp cỏ hồng ở một số nơi như ở Núi đá (Pleiku), ven đường quốc lộ 19 (đường đi Cửa khẩu Lệ Thanh – Đức Cơ) nhuwg đẹp nhất vẫn là những đồi cỏ hồng bạt ngàn tại xã Glar, Đak Đoa.

Vị trí đồi cỏ hồng Glar nằm cách trung tâm thành phố Pleiku 20 cây số, thuộc địa bàn xã Glar, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai, đồi cỏ hồng rực rỡ cả vùng trời vào những ngày mùa đông, được dân du lịch so sánh với đồi cỏ hồng ở Đà Lạt, Lâm Đồng.

Nên đi đồi cỏ hồng vào khoảng thời gian nào?

Không phải lúc nào đến đồi cỏ hồng Gia Lai bạn cũng có thể trải nghiệm được cảnh sắc tuyệt đẹp của đồi cỏ hồng đâu nhé, vì mỗi năm chỉ có một mùa cỏ hồng “bung lụa” thôi.

Đồi Cỏ Hồng Pleiku Gia Lai nên đi vào tháng mấy?

Hằng năm, cứ vào khoảng đầu tháng 11, loài cỏ mọc dại phủ trên những đồi rừng thông dần chuyển sang sắc tươi màu tim tím, hồng hồng “rực rỡ” cả khoảng trời bất tận, có khi còn đẹp hơn cả cảnh sắc Đà Lạt.

co-hong-co-long-chim-gialai
Cỏ hồng chính là cỏ lông chim, có sắc hồng tươi, tím nhẹ khi vào mùa

Cỏ hồng là gì? Đây là một loại cỏ mọc dại (thường mọc trên các vách đá, 2 bên đường lớn, trong những đồi thông ở những vùng đất có khí hậu gió se se lạnh như Hà Quốc, Đà Lạt Gia Lai), cỏ hồng còn có tên gọi khác như: cỏ đuôi chồn, cỏ lông chim. Mỗi năm vào mùa đông se lạnh, hàng ngàn bông hoa cỏ này sẽ dần chuyển thành sắc hồng tím rực rỡ tạo thành đồi cỏ hồng.

Đồi cỏ hồng Dak Doa – điểm checkin tuyệt vời của giới trẻ khi đến phố núi Gia Lai

doi-co-hong-o-gia-lai-co-dep-khong
Cỏ hồng phù kín đồi thông Xanh chẳng khác gì tiên cảnh trong phim cổ trang
chup-anh-doi-co-hong-pleiku
Chụp hình Check-in tại đồi cỏ hồng

Nếu đến Gia Lai mà không “sống ảo” được tấm hình nào ở đồi cỏ hồng thì thật là lãng phí đúng không nào. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những nhóm phượt, những Studio chụp hình cưới lãng mạn,… mang lại trải nghiệm độc đáo hiếm có.

Và đừng bỏ lỡ “Lễ hội đồi cỏ hồng” nhé

Lễ hội đồi cỏ hồng Gia Lai năm 2019 là một lễ hội dân gian của người địa phương nơi đây, tại đây bạn sẽ được trải nghiệm các trò chơi dân gian và thưởng thức các món ăn giàu văn hóa của địa phương. Hằng năm, lễ hội sẽ diễn ra khoảng 5 ngày, từ 25 – 30 tháng 11.

Đặc sản ở Đăk Đoa có gì ăn ngon?

Nếu tới đồi cỏ hồng Glar, bạn nên thưởng thức món cơm lam thơm thơm, lạ lẫm và rất là ngon trong những ống tre của người địa phương

com-lam-tay-nguyen ga-nuong-la-dong-tay-nguyen

Khám phá du lịch tại phố núi Gia Lai bạn không thể nào đi trong ngày một ngày hai được, hãy dành thời gian để đi khám phá núi rừng hùng vĩ của vùng đất đỏ Bazan này nhé. Ở Gia Lai còn rất nhiều điểm đến đang đợi bạn như: Hàng thông xanh trăm tuổi, Hồ Tơ – Nưng, Cánh đồng Chè Biển Hồ, Chùa Bửu Minh, Thác Yaly, Thác Phú Cường, Đồng Xanh, quảng trường Pleiku, lễ hội hoa Muồng, lễ hội hoa Dã Qùy núi lửa Chư Đăng Ya, lễ hội cồng chiên,..

doi-che-xanh-gia-lai
Đồi chè Xanh Biển Hồ tại Gia Lai

Theo: Blog du lịch Alobooks

Related posts

Top những resort “Lọt” danh sách Resort ở Phan Rang nổi tiếng rẻ và đẹp

admin

Sân bay nào ở Ninh Thuận?

admin

Hàng thông Pleiku, Gia Lai: Con đường tình yêu giữa phố núi

admin

Leave a Comment