Trang chủ THƯ VIỆN SÁCH Sách hay: GÁI KHÔN không sợ Ế

Sách hay: GÁI KHÔN không sợ Ế

135
0
gai khon khong so e

GÁI KHÔN KHÔNG SỢ Ế

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi nói  với bạn rằng, trong chừng một giờ, tôi sẽ chia sẻ với bạn những điều có thể giúp bạn hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn, và hấp dẫn hơn nhiều?
Sẽ thế nào nếu tôi nói với bạn những điều tương tự thế, mà nhờ đó bạn có thể thay đổi được chất lượng tình yêu và cuộc sống của bạn mãi mãi?
Sẽ thế nào khi bạn biết được bí mật để trở nên hấp dẫn và bạn sẽ hứng thú với các mối quan hệ của mình mà không giả tạo?
Sẽ thế nào nếu bạn không phải chơi trò chơi, tuân theo các quy tắc, hay không cần tính toán để có được điều bạn muốn?
Bạn sẽ hứng thú với những điều đó chứ? Bạn sẽ dành cho tôi một giờ chứ? Bạn có muốn trở nên thật hấp dẫn trong các buổi hẹn hò của bạn không?
Nếu bạn hứng thú với điều đó – và tôi hy vọng thế – thì bạn đang lựa chọn đúng rồi đấy. Tôi viết cuốn sách này để khuyến khích bạn thay đổi hoàn toàn cuộc đời mình. Bạn sẽ tìm thấy những điều thú vị rất mới mẻ mà trước đó bạn chưa từng hình dung nổi về công việc, mối quan hệ với các thành viên trong gia đình và bạn bè – và để đạt được điều đó, không yêu cầu nhiều nhặn gì ngoài sự nỗ lực của chính bạn (bạn không chỉ có mỗi tình yêu phải không?)
Có thể bạn băn khoăn đôi chút về tên sách. Bạn nói thế này: “Tôi chẳng cần người đàn ông nào cũng muốn tôi cả – tôi chỉ cần một người đàn ông tốt là đủ lắm rồi!”. Chà, tôi phải thú nhận với bạn thế này. Thật ra tôi muốn đặt tên sách sao cho kích thích trí tò mò của bạn, bạn sẽ học được những cách hoàn toàn mới để trở nên hấp dẫn trọn vẹn, cả nội tâm lẫn vẻ bề ngoài, và làm thế nào để có được những mối quan hệ tuyệt vời với bất kỳ ai trong cuộc sống của bạn.
Có thể vài điều tôi nói ở đây sẽ đối nghịch với những gì bạn từng tin tưởng hoặc được dạy dỗ trong quá khứ. Bạn thầm nghĩ là bạn sẽ chẳng thèm đọc cuốn sách này vì có những thứ chẳng ích gì với bạn cả.
Mẹo nhỏ đầu tiên đây: Khi bạn nghĩ thứ gì đó ko có ích cho cuộc sống của mình, hãy thừa nhận bạn đang làm cho thông tin sai lệch đi. Bạn chớ có lo lắng – đây chẳng phải vấn đề gì đâu. Thực tế, đây lại là điều may mắn. Nó có nghĩa bạn đã trở nên có ý thức về việc bạn trật đường và sẵn sàng đi những bước đầu tiên để nắn lại đường “ray” của mình.
Với tâm trí rộng mở và dám hướng tới phong cách sống quyến rũ, bạn sẽ khám phá ra một thế giới hoàn toàn mới mà chắc bạn-không-thể-tin-rằng-nó-lại-tuyệt-đến-vậy về tình yêu, tình bằng hữu và sự cộng tác đáng tin cậy đang hiện hữu và chờ đợi bạn.
ĐỂ ĐỌC CUỐN SÁCH NÀY TỐT NHẤT
Tôi viết cuốn cẩm nang nho nhỏ này nhằm cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn biết cách biến đổi mình. Tôi có đưa ra những vấn đề mang tính chất gợi mở để thắp lên sự hiểu biết sâu sắc trong bạn, giúp bạn biết cách hành xử để sáng tạo ra những thay đổi vững chắc và đầy ý nghĩa cho cuộc sống của mình.
Xin bạn nhớ cho, đọc và hiểu điều gì đó cần một khoảng thời gian dài. Tôi có thể đọc những cuốn sách dạy-cách-viết-một-cuốn-sách-self-help trọn một ngày và hiểu được việc cần phải có ý tưởng thế nào, lập đề cương ra sao, dàn trang, thiết kế thế nào cho đẹp. Nhưng nếu tôi không ngồi xuống bàn, thực sự viết, thì cuốn sách self-help của tôi sẽ chẳng bao giờ tồn tại trên cõi đời này cả. Điều tương tự thế cũng áp dụng được cho bạn. Bạn cần thực hành để trở nên quyến rũ nếu bạn thực sự muốn giành được cảm tình của tất cả những người bạn gặp gỡ. Chỉ có tri thức thôi thì hoàn toàn không đủ.
Tôi viết cuốn sách này với mong muốn bạn sẽ có ý thức để làm tan biến đi những cái gọi là khuynh hướng và hành vi ẩn tàng trước kia phá hủy các mối quan hệ của bạn. Theo kinh nghiệm của tôi, khi bạn bắt đầu có ý thức về một hành vi đang xảy ra của mình và đơn giản là lưu tâm đến nó – mà không phán xét bất kỳ điều gì bạn phát hiện ra – thì tự khắc hành vi đó sẽ biến mất.
Cuốn sách này cũng không áp bạn đặt ra mục tiêu trở thành người bạn nghĩ là tốt hơn, hấp dẫn hơn chính bạn bây giờ. Khi bạn sắp đặt để trở nên tốt hơn, có hai điều chờ bạn. Một là, bạn đang tuyên bố cho hết thảy mọi người biết rằng bạn đang quá tệ và cần sửa sang lại mình. Chính điều này sẽ khóa bạn vào ý nghĩ bất mãn chẳng khác nào cái thòng lòng treo trước mặt bạn là: “Tôi còn chưa được thú vị cho lắm.” Thứ hai, bạn đang chống lại những thói quen hay xu hướng hàng ngày của bạn. Bạn muốn chứng cớ à? Cứ vào dịp đầu năm, bạn lại đặt ra hàng lô chỉ tiêu để cải thiện mình. Nhưng bạn chỉ cần nhìn thử xem bạn mắc kẹt trong các giải pháp bạn tự nghĩ ra bao lâu, bạn sẽ thấy phương pháp của bạn không có hiệu quả lớn cho lắm.
Bạn có thể nghĩ: “Tôi bối rối quá đi này. Làm sao tôi có thể lưu tâm đến những điều tôi đang làm với chính mình mà không phán xét nó hay không nói toáng lên với mọi người về thứ gì đó không ổn với tôi chứ?” Đây là giải pháp.
Chọn một cách làm nhẹ nhàng để tự khám phá. Hãy tò mò theo kiểu hết sức ngây thơ xem nào. Khi bạn thấy thứ gì đó về chính mình, nói to lên: “Ô… thú vị đấy” hay là “Hử, nhìn xem đi.” Đơn giản là quan sát cái gì tồn tại mà không cố thay đổi nó. Hãy ngừng ép buộc chính mình làm hiện thân cho một tiêu chuẩn trời ơi đất hỡi nào đó bạn tự nghĩ ra về một Tôi-hoàn-hảo. Bất chấp niềm tin thông thường, bạn hoàn toàn có thể khám phá ra bạn đã trưởng thành và học hỏi được những gì mà không gặp bất kỳ một vấn đề quá khó khăn nào.
Hợp lực cùng người khác là cách nhanh nhất để nhìn thấy kết quả trong bất kỳ chương trình nào bạn đặt ra. Vô số nghiên cứu đã chứng minh rằng những người có thân hình quá khổ khi thực hành cùng người khác có xu hướng giảm cân nhanh, giữ mức cân ổn định lâu dài, và thấy thỏa mãn hơn, được hỗ trợ hơn trong cả quá trình. Trở nên hấp dẫn cũng không khác điều này là mấy. Khi kết nối với những người khác, bạn đã loại bỏ đi những hành vi không mong muốn nhanh hơn, tin tưởng vững vàng vào chính mình hơn, và cảm nhận về tình yêu cùng những người cổ vũ bạn tiến lên mạnh mẽ hơn nhiều.
Hãy sẻ chia những điều bạn học được cùng bạn bè, chị em gái, anh em trai, đồng nghiệp, cha mẹ, thầy cô giáo – bất kỳ ai bạn cảm thấy gần gũi, dễ sẻ chia. Điều kỳ diệu sẽ xảy đến khi hai hoặc nhiều người cùng nhau chia sẻ những điều lạ kỳ có thể xảy ra.
Cuốn sách này là của bạn. Hãy sử dụng nó cho trọn vẹn. Hoàn thiện từng bài học. Trải nghiệm và khám phá thực tế. Tôi rất vinh dự khi được chỉ ra cho bạn theo cách này. Nào, chúng ta cùng trải nghiệm thôi.

Chìa khóa chinh phục tất cả đàn ông (và tất cả mọi người)

Nếu bạn hiểu biết, hãy thắp sáng những cây nến của người khác.

—- Margaret Fuller —-

Chương 1: 101 cách hấp dẫn

Hãy tin tưởng đặt bước chân đầu tiên. Bạn không thể nhìn thấy toàn bộ cầu thang, nên hãy đi bước đầu tiên thật chắc.

—- Martin Luther King —-

Bạn đã bao giờ tự cảm thấy mình sinh ra để dành cho những điều tuyệt vời nhất? Ngay từ khi còn là một cô bé, bạn có biết mình đặc biệt thế nào với thế giới không? Nhiều người trong số chúng ta đã quên đi những mơ mộng lãng mạn và kỳ quặc thời con gái về những sự đổi thay kỳ thú và tuyệt diệu, thay vào đó là những nỗ lực không ngừng, là cách ta lao vào công việc như những người đàn ông để thành đạt. Ngay cả khi bạn không biết tới điều đó, chúng ta cũng vẫn được liệt vào một nhiệm vụ: chứng minh mình có thể ngang sức hoặc làm việc tốt hơn đàn ông. Tất cả chúng ta đều liều lĩnh khi cố gắng làm những gì chúng ta hình dung chính nó đem lại bình đẳng và hạnh phúc cho ta (công việc, gia đình, hôn nhân, con cái đều viên mãn.) Nhưng chúng ta đã quên mất ta thực sự là ai: thông minh, gợi cảm và đầy lôi cuốn – đó mới chính là bản thật thực sự của ta.

Vẫn có người đã và đang quên mất một điều rằng sức mạnh của người phụ nữ không nằm trong việc ganh đua với đàn ông hay cố tỏ ra giống họ, mà nó nằm ngay trong việc chúng ta cảm thấy tính nữ của mình với lòng trắc ẩn, sự nhạy cảm và sự quyến rũ. Chúng ta cũng là bậc thầy trong tình yêu và hàn gắn vết thương. Nhịp đập trái tim ta luôn đầy xúc cảm, ta bỏ bùa mê bằng chính những điều chân thành nhất trong tâm hồn mình. Những “mưu mẹo” đầy tính nữ của ta truyền sự phấn chấn và sức mạnh cho nam giới một cách kỳ diệu.

Điều đó quá rõ ràng.

Thế giới này rất cần những người phụ nữ hấp dẫn, họ là những người nhiệt thành, sôi nổi, và giàu cách biểu lộ. Họ không ngần ngại thành thật với bản thân và nói ra những điều họ tin tưởng. Họ vẫn thoải mái khi có sự thông minh, hấp dẫn và lòng trắc ẩn cùng lúc. Đó là những phụ nữ không đối đầu cũng không gây chiến với đàn ông (hoặc những phụ nữ khác.) Họ – với đam mê khám phá cuộc sống lớn lao này, luôn tìm được những người bạn thực sự.

Hãy nhìn thẳng vào điều này: Yêu thương là tất cả những gì chúng ta hướng tới. Dù chúng ta vẫn cố gắng chọn một bộ cánh sành điệu, một kiểu tóc phù hợp, một thân hình như ý, một công việc đáng giá và một mối quan hệ tốt đẹp thì cái chúng ta thực lòng muốn vẫn là biết được ai đó có yêu quý mình hay không và mọi thứ vẫn ổn cả chứ.

Bạn biết không, ngay lúc này đây, bạn đang được yêu và hoàn toàn ổn đấy. Những thứ khác chỉ là ảo giác thôi. Lo lắng, hối tiếc hay những cơn giận dữ chỉ là những trạng thái tâm lý mà não bộ chỉ đạo để chúng ta quên đi sự sợ hãi mà thôi. Điều quan trọng là chúng ta thực sự ỔN. Thư giãn và nắm rõ bản thân là chìa khóa đánh thức sự hấp dẫn ấy. Lúc đó những giấc mơ lại cựa quậy trong tim và tâm hồn lại được tự do bay liệng.

Không cần vận dụng quá nhiều nơ-ron để thấy rằng, chúng ta đang có tất cả để tạo nên điều khác biệt trong thế giới này: thời gian, sức lực, mục tiêu. Chính bạn là một cô gái đặc biệt. Chính mục đích sống của bạn khiến câu chuyện hoang đường về một Bạn đau-khổ-và-thiếu-hoàn-hảo trở nên vô nghĩa. Thế giới này cần có bạn. Chúng ta cần sự Đặc Biệt bạn mang tới ngay từ khi còn là một cô bé.

Khẳng định sự hấp dẫn của bản thân chính là cách để bạn khẳng định vị thế một người phụ nữ của mình. Đó là bí mật ảnh hưởng tới cuộc sống xung quanh bạn. Người phụ nữ biết rõ sự hấp dẫn của mình sẽ chạm tới trái tim của tất thảy mọi người trên thế giới.

Bạn nên giữ chắc sự mềm mỏng và nhiệt huyết của mình. Phụ nữ cũng như nhân loại chúng ta đều có hai điều đó, và bằng sự kết hợp hài hòa, ta có chìa khóa giải phóng năng lực tiềm ẩn bên trong mỗi người. Chừng nào bạn còn muốn tiến lên, hãy cứ bước. Chừng nào bạn còn muốn tự chủ, hãy thoải mái trong câu chuyện. Hãy khiêu vũ với tất cả sự mềm mại và sôi nổi đang hòa trộn trong bạn, và để thế giới thấy sự rực rỡ hoàn hảo của một cô gái hấp dẫn. Bạn khó có thể tưởng tượng lạt mềm lại buộc chặt đến thế. Hãy tự hào vì một phụ nữ đó chính là bạn. Thế giới luôn cần những người phụ nữ có sức hấp dẫn, dù ở gian buồng trên tàu, trong phòng ngủ, trên chiến trường hay trong cửa hàng tạp hóa. Các em bé của chúng ta cần họ. Công việc của chúng ta cần họ. Trường học của chúng ta cần họ. Nhà cầm quyền cần họ. Thế giới mong mỏi bạn khẳng định và chia sẻ nét quyến rũ của mình. Bạn mến, hãy để chính cuộc sống của bạn là hình mẫu về một người phụ nữ như thế.

Phần 101 các hấp dẫn dựa trên nền tảng về một cuộc sống tươi sáng, những mối quan hệ như có ma lực và tất nhiên đề cập tới sức hấp dẫn thực thụ. Phần này giúp bạn khai mở tâm trí để nhận thức về năng lực và về bản thân bạn tuyệt hơn. Nhận thức giống như một công tắc đóng sập lại những việc khiến bạn mệt mỏi và mở ra hạnh phúc cũng như sự hài lòng cho bạn. Một khi làm chủ được nhận thức của mình, bạn sẽ thấy thế giới này thật khó kháng cự trước sức hấp dẫn của bạn, dù đàn ông, phụ nữ, trẻ nhỏ hay cả những chú thú cưng.

NGAY THỜI KHẮC NÀY, BẠN THẬT TUYỆT

Giờ hãy hít một hơi thật sâu, buông nhẹ đôi vai và tạm ngừng nói, và đơn giản là quên mọi thứ xung quanh, chỉ biết có Bạn ở đó thôi. Hãy tạm bỏ qua công việc và tự hỏi xem tối nay bạn dùng món gì.

Ngay thời khắc này bạn đang quyến rũ một cách hoàn hảo và thực sự khiến mọi đàn ông đều khao khát. Khi bạn hoàn toàn sống với thực tại (tức là tâm trí bạn hoàn toàn dành cho “lúc này”), bạn đang đến rất gần suối nguồn vô tận của sắc đẹp và sự sôi nổi vốn sẵn có trong bất kỳ ai. Bạn sẽ là người có tất cả tài trí và vẻ lộng lẫy bất biến với thời gian.

Sống “ở thực tại” nghĩa là bạn hãy chấm dứt những chuyến ngao du trong tâm trí, thay vào đó, hãy khuấy động, gắn kết trí óc, thể xác, tâm hồn trong bất kỳ việc gì bạn đang thực hiện. Hãy toàn tâm toàn ý với những gì ở ngay trước mắt bạn kia, bất kể là ai hay cái gì, chứ không phải là bận tâm tới những điều vướng mắc trong quá khứ hay nỗi lo lắng cho tương lai. Theo tôi, “sống ở thực tại” sẽ giúp bạn thâu tóm trọn vẹn những điều sách này muốn nói.

Đừng vội so sánh cuốn sách này với những cuốn sách self-helf khác mà bạn đã từng đọc, hay băn khoăn liệu nó có giúp ích gì cho bạn không. Tất thảy những lộn xộn trong đầu ấy sẽ dứt bạn ra khỏi hiện tại và cả sự hấp dẫn của mình nữa. Để cho bạn và tâm trí đoi co với nhau ngay từ đầu sẽ làm bạn rơi vào một mớ hỗn độn.

Tôi nghĩ đây sẽ là chìa khóa vàng để bạn đưa toàn bộ cuộc sống của mình về hiện tại. Bạn sẵn sàng chưa?

Bạn không phải là bộ óc của mình.

Bạn có suy nghĩ, nhưng suy nghĩ ấy không phải là bạn. BẠN không phải là kết quả cuộc đối thoại giữa chính bản thân bạn với suy nghĩ trong đầu bạn. Có lẽ bạn đang nghĩ: “Cuộc đối thoại nào cơ? Chị đang nói về chuyện gì thế?” Ồ! Chính nó đấy.

Lẽ dĩ nhiên, bạn sẽ tự hỏi: “Thế tôi là ai trong đó?” Bạn chính là thực thể đang tỏa sáng phía sau tâm trí mình, là người nhận biết, người quan sát và cũng là người lắng nghe. Và cũng chính bạn đấy – người thông tuệ, nhã nhặn, rộng lượng và hiểu biết về tình yêu – sẽ hiểu chính xác những gì tôi đang nói tới.

Bạn cũng nên biết thêm rằng: bạn sẽ hấp dẫn nhất khi hoàn toàn ở thực tại và tránh xa khỏi những cuộc đôi co trong tâm trí. Bởi lẽ, sự tồn tại của bạn được thể hiện đầy đủ và tỏa sáng nhất qua cách đó. Sự tồn tại của bạn nằm trong cái tôi mà bạn thể hiện và việc bộc lộ hoàn mỹ nhất bạn là cô gái như thế nào. Nó tồn tại mãi mãi và tuyệt đẹp, giàu tình yêu, lòng trắc ẩn, sự tha thứ và cá tính bản năng của bạn nữa. Nó không yêu cầu, hay tìm kiếm bất cứ sự đồng thuận nào. Chỉ cần bạn là chính bản thân mình sau tất cả những băn khoăn, lo âu và sợ hãi.

Mặt khác, trí não của bạn là một cỗ máy vốn dựa trên đủ nỗi sợ về quá khứ, tương lai có liên hệ căn bản tới sự sống còn của bản thân. Thông thường đó là chuyện bạn so sánh, tính toán, dự trù hay nói với bản thân về những việc bạn cần làm để giỏi hơn, xinh đẹp hơn, thành đạt hơn cũng như hấp dẫn hơn. Não bộ không hẳn là trợ lực hữu ích cho sự hấp dẫn của bạn đâu. Nó thường thích nói về những sai lầm hay việc bạn tệ ra sao, thiếu hấp dẫn, ngu ngốc và kém cỏi thế nào. (Tiện đây, cũng nên biết là không phải cái gì não bộ nói với bạn cũng đúng nên bạn đừng quá tin vào những điều nó nói.)

Tận cùng của sự thật không nằm ở việc bạn đã mắc phải bao nhiêu sai lầm trong quá khứ hay bao nhiêu mối quan hệ không thành. Cân nặng, tuổi tác, hay bạn kiếm sống bằng cách nào cũng không phải là vấn đề. Ngay bây giờ, bạn hoàn toàn có thể trở nên cực kỳ hấp dẫn. Phần tiếp theo của cuốn sách sẽ chứng minh điều ấy.

VẠN VẬT LUÔN CÓ LẼ RIÊNG CỦA NÓ

Không có gì được gọi là trùng hợp. Mọi thứ bạn có trong đời đều thu hút chính bạn, một cách có ý thức hay không có ý thức. Vạn vật luôn có lẽ riêng của nó. Mọi hứng thú, thử thách, cơ hội và các tình huống – bao gồm cả việc bạn đang đọc cuốn sách này – chính xác là thứ bạn đang cần để phụ vụ đời sống cá nhân và cuộc cách mạng hấp dẫn. Không cái nào trong số đó là sự trùng hợp cả.

Nhiều phụ nữ vật lộn với những thứ đang xảy ra trong cuộc sống của họ, dù rằng đáng lẽ mọi thứ đã khác. Họ không nhận ra rằng khi một ai đó đối đầu với thực tại, họ đang đối đầu với cả thế giới. Trận chiến kháng cự dai dẳng ấy thực sự là mồ chôn sự hấp dẫn của bạn. Mỗi chút ít thất vọng, giận dữ, buồn khổ, hay sự thiếu hòa hợp mà chúng ta từng trải qua đều là kết quả của sự phản kháng hay bất đồng với một vài khía cạnh của cuộc sống.

Ngược lại, khi chúng ta thôi chống đối và bất hòa với những gì đang diễn ra trong cuộc sống và thuận tình với sự thật rằng mọi thứ luôn như nó vốn có, chúng ta sẽ trở lại là một mắt xích của thế giới, và ngay lập tức đón nhận nội lựa lớn hơn, sáng rõ hơn và sự hấp dẫn khó cưỡng nổi.

Điều quan trọng trong việc hiểu “mọi thứ đều theo lẽ của nó” không có nghĩa bạn phải lăn xả và chơi tới bến đến kiệt sức, hay chịu đựng một mối quan hệ bất công, không tình yêu hoặc quá tự mãn. Một khi bạn thừa nhận thực tế của chính mình, bạn sẽ nắm trong tay quyền năng. Nó sẽ đặt tay lái cuộc đời bạn vào chính bạn và khai hỏa động cơ.

Cách luyện tập để thừa nhận thực tế là chia mọi chuyện của bạn ở thì hiện tại. Nói cách khác, bạn nên tìm kiếm hứng thú trong thực tại, hơn là việc ngồi phàn nàn và hão huyền rằng mọi thứ có thể đã khác đi. (Chú thích: Chữ “hiện tại” vốn được đề cập nhiều lần trong nhiều lĩnh vực, từ tôn giáo, tâm linh, đến các lĩnh vực khoa học và đời sống. Tôi không sáng tạo ra nó nhưng tôi thấy nó cực kỳ hữu ích, và bạn cũng sẽ thấy như thế.)

Nói tói lại, những điều sau đây sẽ khiến công việc “hiện tại” của bạn có ý nghĩa hơn:

Sống nhiệt thành với nghĩa chính xác của từ này, bỏ qua những cái bạn vốn thích và ghét, những cái bạn ưu ái, những ý tưởng, lòng tin, những ý kiến về việc mọi thứ đáng lẽ phải diễn ra như thế nào. Bạn nên để cho mọi thứ diễn ra theo cách của nó một cách vô điều kiện. Một khi bạn đối diện với điều đó, hoặc với tình trạng “hiện tại” của bạn, bạn có thể lựa chọn chân dung của chính bạn trong bất kỳ mối quan hệ nào.

Tạo ra “thì hiện tại” cho cuộc sống của mình chính là bí mật để có quyền năng và sự hấp dẫn trong cuộc sống. Nếu bạn sống đúng với cuộc sống vốn có – không phải là cuộc sống bạn muốn có – bạn sẽ không còn là con tin của tình cảnh của chính mình hay nạn nhân của thế giới nữa.

Tôi có một ví dụ thế này. Giả sử bạn đang bị kẹt xe. Tình thế “tắc đường” chính là tình trạng “hiện tại” của bạn lúc đó. Bạn chắc chắn không muốn rơi vào hoàn cảnh ấy, nhưng sự thể đã thế mất rồi. Bạn có hai lựa chọn: Một là rên rỉ, than phiền về chuyện đó (một cách chống đối lại “hiện tại”), hai là chấp nhận (tạo ra thì “hiện tại” cho cuộc sống của mình) và thoải mái với nó. Bạn có thể chọn cách để cảm thấy thoại mái như bật đài và lắc lư theo giai điệu bạn yêu thích (cách tôi vẫn “gọi yêu” là điệu nhảy trên ô tô), nghe đĩa liên quan tới giáo dục hay việc phát triển cá nhân, gọi một cuộc điện thoại cần thiết, hay chỉ đơn giản là ngả lưng ra sau ghế để thư giãn. Điều làm tôi thấy mình luôn có quyền năng lúc ấy là, khi tôi chịu chấp nhận việc tắc đường, không chỉ sự thất vọng dần lắng xuống mà cả giao thông cũng đang nhanh chóng lưu thông trở lại.

Huyệt đạo quan trọng ở đây là bạn không thể thực hành việc tạo ra thì “hiện tại” cho cuộc sống của mình một cách thủ công để cải thiện mọi thứ. Bạn không thực lòng để cho nó có một lối đi. Chỉ như thế phép màu mới xảy ra. Khi hiểu được sự thật về thế giới, bạn sẽ tiến gần tới việc khiến đàn ông đều muốn có được bạn, vì rằng đấy là điểm mấu chốt để bạn tỏa sáng.

CÂU HỎI THẤU HIỂU SỰ HẤP DẪN

  1. Bạn có nhận thấy rằng khi nào bạn chống đối lại “hiện tại” thì kết quả thường gây thất vọng cho bạn không? Bản thân bạn có nhận ra rằng việc đôi co với tình trạng hiện tại chỉ gây ra đau khổ không?
  2. Cuộc sống của bạn liệu thay đổi ra sao nếu bạn luôn đặt mình trong hoàn cảnh “hiện tại”? Bạn nghĩa liệu mình sẽ đươc yêu thương nhiều hơn hay ít đi? Có sức ảnh hưởng mạnh hơn hay giảm đi? Sẽ hấp dẫn hơn hay kém đi?
  3. Ngay lúc này, chuyện tình cảm của bạn như thế nào? Không phải là chuyện mọi thứ đáng lẽ nên ra sao, có thể đã khác thế nào khi hai bạn không ngừng việc cãi vã hoặc ước giá như anh ấy có nhiều tiền hơn, thực tại vẫn là thời điểm đang diễn ra lúc này đây. Bạn có thể ngừng nghĩ về quá khứ và tiếp tục yêu thương được không? Nên thể hiện tình yêu thế nào trong mối quan hệ của bạn?
  4. Bạn có sẵn lòng gạt phăng mọi chán chường, bực dọc bằng một năng lực hoàn toàn mới? Bạn có muốn có cuộc sống tốt như thế nào?

NƠI XUẤT PHÁT NHỮNG Ý TƯỞNG

Khi còn nhỏ, tôi rất yêu âm nhạc. Có một bài hát của ca sĩ Falco gợi lại cho tôi nhiều hồi ức tươi đẹp khi  ấy. Điệu hát rất dễ nhập tâm của anh thường khiến tôi hát và nhảy theo.

Năm lên 9, tôi thích thú với sự thật là anh có cách phát âm hơi nặng của người nước ngoài và hát về những củ khoai tây (tôi từng nghĩ đó là một lựa chọn kỳ quặc, nhưng bạn ơi, đấy là thập niên 1980 và anh ấy là người Áo.) Bài hát đó thế này:

“Những củ khoai tây nóng, những củ khoai tây nóng, những củ-khoai-tây nóng, khoai tây nóng… Ô Ô Ô, khoai tây nóng…” Bài hát ấy có nhịp điệu rất vui nhộn, khi ấy mùa hè năm 1985, tôi lên 9 và nghĩ rằng bài hát thật tuyệt. Nhiều năm sau, khi tôi đang xem chương trình giới thiệu “Những bài hát xuất sắc của thập niên 1980” trên kênh MTV, người dẫn chương trình giới thiệu ca sĩ Falco sẽ hát bài tiếp theo. Ngay khi nghe tên bài hát, tôi mới ngớ người ra: “Chà, cuối cùng mình cũng hiểu tại sao anh ấy lại hát về những củ khoai tây nóng.”

Thật tình thì, tôi hơi bất ngờ và ngượng nghịu vì bài hát chẳng liên quan gì tới khoai tây nóng cả, tên của nó là “Rock me Amadeus”. Hồi chín tuổi, tôi chưa từng nghe thấy từ Amadeus, nó chưa kịp có trong vốn từ của tôi. Trí não ngây thơ của tôi chỉ dung nạp những thứ nghe thân quen (như khoai tây nóng chẳng hạn) mà tôi đã được học. Tôi đã tin rằng bài hát nổi tiếng của Falco là về những củ khoai tây đang bốc khói nghi ngút.

Câu chuyện trên đây là một bằng chứng chứng minh rằng mọi chuyện chúng ta biết chỉ đơn giản là một tập hợp của những suy nghĩ và thông tin chúng ta hấp thụ được trong suốt cuộc đời. Đa phần chúng ta không bao giờ truy rõ nguồn gốc của những ý nghĩ và thông tin ấy. Đối với chuyện đàn ông và tình cảm, nhiều người trong chúng ta không những bị truyền đạt ý nghĩ sai lệch mà còn khiến ta bị hao tổn đi khả năng tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh và thỏa mãn hơn.

Bạn nghĩ xem, các phụ huynh vốn không được học về việc Làm sao để có một tình yêu tuyệt vời. Vậy còn ông bà chúng ta thì sao? Họ không biết 101 cách để có tình yêu tồn tại mãi mãi? Tôi nghi ngờ điều đó đấy. Ông bà cũng học được từ các cụ (là bố mẹ của ông bà), và chính các cụ lại cũng học được điều đó từ các kị và cứ như thế mãi, tất cả chỉ còn là chuyện thời gian.

Hành động thách thức sự hấp dẫn

Trong 24 giờ tới, việc bạn cần làm là tạo ra “hiện tại”. Dù việc gì xảy ra – máy in có hỏng, ngày hẹn bị hủy, hay máy bay bị trễ hai tiếng – hãy làm như thể bạn muốn điều đó xảy ra. Thậm chí bạn có thể nói rằng: “Đúng là điều mình muốn” sau mỗi tình thế mà não bộ bạn muốn chống đối. Ví dụ thế này nhé:

Bạn giữ máy chờ tổng đài đã 45 phút rồi. Hãy nói với bản thân rằng: “Ừm… Mình đã chờ máy 45 phút rồi… Đúng là việc mình muốn đấy.” Sau đó thì bạn bị mất tín hiệu, đứt liên lạc, chưa kịp trả lời khách hàng, hãy nói: “Hmm… Chỉ là đứt liên lạc thôi… Đúng là điều mình muốn đấy.” Cách này có chút xíu kỳ quặc nhưng bài thực hành này không chỉ làm bạn bật cười mà còn giúp bạn tỉnh táo nhận ra sự chống đối “hiện tại” và không chủ tâm tạo ra đau khổ, thất vọng, chán chường cho cuộc sống của bạn.

Đó không phải là lỗi của bạn hay lỗi của bất kỳ ai, chỉ là một vài thông tin về các mối quan hệ bị xử lý sai qua nhiều đời. Thế nên nhiệm vụ của bạn lúc này là đứng dậy và sử dụng những công cụ đắc lực. Tôi nhớ Maya Angelou đã nói thế này: “Giờ bạn đã hiểu rõ hơn, bạn sẽ làm tốt hơn.”

LÀM RÕ VẤN ĐỀ TRONG SUY NGHĨ CỦA BẠN

Bước đầu tiên để bỏ được rượu là thừa nhận bạn có nghiện rượu. Rất nhiều phụ nữ, trong đó có tôi, gặp vài trục trặc trong những cách nghĩ khuôn mẫu, đặc biệt trong vấn đề liên quan đến đàn ông và chuyện tình cảm. Chúng ta suy nghĩ quá nhiều, và nhiều phần trong số đó đều là sự lặp lại, tưởng tượng – một loại chất độc quá rõ ràng. Do vậy, bước đầu tiên để bạn xóa được rắc rối trong suy nghĩ của mình là chấp nhận ta có trục trặc với nó.

Người ta nói mỗi ngày con người có xấp xỉ 50 đến 60 nghìn suy nghĩ và 95% trong số đó là những suy nghĩ giống với những cái ta đã nghĩ ngày hôm trước. Và một cách vô thức, chúng ta tự mình, liên tục nhồi những thông tin thiếu chính xác vào đầu. Do vậy không có gì ngạc nhiên nếu chẳng chuyện gì thay đổi.

Lối thoát chỉ có thể ở ý thức của bạn. Bạn hãy thành thật đối diện với hệ thống xử lý thông tin và lòng tin của bạn để bạn định hình như thế nào về đàn ông và chuyện tình cảm. Bạn nên xem lại những điều mình đặt lòng tin và lý do đầu tiên để bạn tin là gì. Và hãy tự hỏi: “Ai đã áp đặt suy nghĩ này? Ai đã nói như vậy? Điều này có phù hợp với mình không?” Hãy chú ý tới câu hỏi cuối, theo tôi đoán thì, câu trả lời, đa phần sẽ là “không”.

Bây giờ bạn và tôi sẽ cùng và tôi sẽ cùng xem chúng ta hiểu thế nào về chuyện tình cảm. Giống như câu chuyện về “những củ khoai tây nóng” phía trên, bạn thấy đó, nhiều điều chúng ta cho là đúng, thật ra chỉ là tập hợp những suy nghĩ ta thu lượm, cóp nhặt từ hồi nhỏ, mà chưa chắc ta đã có kinh nghiệm thực tế.

Mỗi khi đề cập tới tình yêu và đàn ông, quan điểm chung của chúng ta thường lộn xộn, bối rối. Ví dụ trong chuyện đổ vỡ thường xuất hiện những suy nghĩ sau:

√ Tôi không thể tin đàn ông.

√ Tôi không xinh đẹp/ kém mảnh mai/ không thông minh/ không đủ hài hước.

√ Đàn ông toàn lừa gạt

√ Yêu đương là chuyện quá khó khăn

√ Mình sẽ chẳng tìm được ai.

Trong khi tự làm mình thất vọng bằng những kết luận ấy, bạn đã giới hạn những khả năng mình sẽ làm được. Vấn đề ở chỗ, chúng ta thường quên mất những quyết định trước đó, vậy mà khi tiếp tục bước tới, chính chúng ta lại kéo lùi mình khỏi sự sôi nổi và khả năng kết nối hoàn hảo trong tình yêu.

Giống như chiếc máy tính cũ kia, não bộ của chúng ta cũng như một phần mềm không được cập nhật thường xuyên, việc tìm hiểu rắc rối trong suy nghĩ của chúng ta ở đâu có phần giống với việc nâng cấp một phần mềm rất lỗi thời. Khi quan sát, chúng ta sẽ thấy thông tin lưu lại trong não bộ, đặc biệt về tình yêu và đàn ông, không những lạc hậu mà còn hoàn toàn trái ngược với những gì chúng ta nó chúng ta muốn có. Ngẫm lại một chút và trả lời nhanh cùng tôi những câu hỏi sau đây nhé:

Tình yêu là …………………………………………………………………………..

Người đàn ông tốt là …………………………………………………………………

Tôi cá là bạn có vài câu “trả lời tự động”, giống như “mù quáng” hay “hiếm có khó tìm”. Thậm chí, kể cả khi chúng ta không tin những nhận định ấy là đúng thì não bộ của mỗi người – giống như chức năng tự động của máy tính, lập tức điền vào chỗ trống dựa trên những thông tin chúng ta áp đặt hoặc được nghe từ đâu đó trước đây. Nếu bạn muốn tất cả đàn ông đều muốn có được bạn, bạn cần ý thức được vấn đề này và xóa sạch nó đi. Những tàn dư của sự thiếu ý thức ấy chỉ làm bạn gắn chặt với quá khứ mà quên đi hiện tại, thời điểm cần xúc tiến và cởi mở nhiều mối quan hệ.

TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN TẠO NÊN SỨC HẬP DẪN KHÓ CƯỠNG

Trách nhiệm cá nhân tức là khả năng chịu trách nhiệm với những kết quả có thể xảy ra trong cuộc sống của bạn. Chính xác là, trách nhiệm là khả năng bạn phản ứng với cuộc đời thay vì phản xạ một cách tự động.

Hành động thách thức sự hấp dẫn

Có ý tưởng nào về tình yêu, đàn ông, chuyện tình cảm mà bạn tin tưởng là “thật”? Bạn thường được bạn bè và gia đình kể những chuyện như thế nào? Một trong những quyết định trước đây về chuyện tình cảm và đàn ông sau một kinh nghiệm buồn của bạn là gì? Bỏ ra vài phút để viết vài dòng về những điều bạn tin là “sự thật” nhé.

Bây giờ, hãy nhìn vào “sự thật” đầu tiên và trả lời những câu hỏi tiếp sau đây, sau đó đối chiếu lại những “sự thật” bạn đã viết với mỗi câu hỏi. Lần đầu bạn nảy ra ý tưởng ấy là hồi bao nhiêu tuổi? Bây giờ nó còn có ích cho bạn không? Bạn sẵn sàng loại bỏ những vấn đề trong suy nghĩ và gọi là sự hấp dẫn của bản thân mình tới đâu?

Nhiều người trong số chúng ta hành xử như người máy, tự động phản xạ theo thói quen thương xót bản thân, không kiềm chế nổi nóng giận và những mơ mộng viển vông. Thay vì nhận biết bản thân chúng ta là ai trong hiện tại và chúng ta là gì với thực tại này, chúng ta cứ lặp đi lặp lại những hành động đó, dựa trên những phản ứng ta từng có trong những sự việc tương tự trước đây.

Phụ nữ thường trút bầu tâm sự về những oán giận, bực bội với những chuyện trong quá khứ trước những người họ đang hẹn hò. Thông thường điều này bao gồm những ta thán, phàn nàn về người yêu cũ, chồng cũ, ông chủ cũ, đặc biệt là về những ông bố.

Cách cư xử “tự động” này sẽ thủ tiêu sự hấp dẫn của chúng ta. Đó cũng là lý do tại sao nhiều phụ nữ vẫn duy trì những mối quan hệ chẳng có gì khác với nhiều đàn ông khác nhau họ gặp. Họ giữ cách ứng xử đã lỗi thời, theo những thói quen máy móc và những sản phẩm tương tự hàng loạt, và cả những kết quả không mong muốn với những người đàn ông họ gặp. Thay vì tự nhận lấy trách nhiệm và xét xem họ đang xử lý những việc mình làm (hay không làm) như thế nào, họ thấy rằng sẽ dễ hơn nhiều khi buông một câu “anh ta là đồ tồi” hay “tôi kém may mắn thế đấy”.

Có trách nhiệm với bản thân sẽ giúp bạn dỡ bỏ những thứ đã lỗi thời và bắt đầu đáp lời cuộc sống một cách thích đáng hơn là phản xạ máy móc giống những việc bạn làm trong quá khứ. Cuộc đời này là nơi quá tuyệt diệu để sống. Có trách nhiệm cá nhân, bạn sẽ có nhiều quyền năng với cuộc sống của mình. Bạn có thể giải phóng bản thân khỏi chu trình tuần hoàn của cuộc sống và là người đầu tiên gây ảnh hưởng tới “chất” và sự tồn tại của những mối quan hệ ấy.

Bước đầu tiên của trách nhiệm cá nhân là ý thức về việc bạn điều khiển cuộc sống của mình. Để làm được điều này, bạn cần phải đam mê khám phá, tinh tế và không phán xét.

Hai người bạn tốt của tôi, Ariel và Shya Kane, hai diễn giả nổi tiếng thế giới, đã dạy tôi một cách đơn giản mà hiệu quả như sau: giả bộ mình là một nhà nhân chủng học đang nghiên cứu một nền văn hóa – là chính bản thân bạn. Chị em Kanes khuyến khích chúng ta tiếp cận cuộc sống theo hướng nhân chủng học. Các nhà nhân chủng học chỉ đơn giản ghi lại những gì đang xảy ra. Họ nhìn và quan sát mà không bình phẩm hay phán xét. Ví dụ, nhà nhân chủng học sẽ không bao giờ nói: “Các thổ dân điên rồ đang trình diễn một màn múa lửa tức cười chẳng vào giờ thần giờ thánh nào.” Họ chỉ ghi chép đơn giản là: “Người bản xứ thực hiện nghi thức với lửa lúc ba giờ sáng.”

Nếu bạn muốn có được sự hấp dẫn, bạn cần phải quan sát bản thân theo cách không định kiến như thế. Chỉ đơn giản là nhận biết những việc mình làm. Một khi phán xét, nhiếc móc, phê bình, phàn nàn, hay thêm bình luận vào sự quan sát ấy, bạn đang thực sự đổ khuôn trát vữa cho chuỗi hành vi mình không mong muốn.

Thử thách ở đây là, ôi đúng thế, não bộ của chúng ta là một cỗ máy phán xét tự động. Chúng lập tức tự ước định mọi việc ta làm, dù hay dù dở, hoặc sai hoặc đúng. Rất may, đó vẫn chưa phải là vấn đề. “Phép thuật” ở đây là nhìn nhận sự phán xét một cách đơn giản để sau đó không phán xét mình vì đã phán xét bản thân. Và nếu nó chưa có hiệu quả (bạn tiếp tục phán xét mình vì đã phán xét bản thân), hãy bước lên một bước và đừng phán xét mình vì đã phán xét bản thân về việc phán xét ấy nữa. Theo một cách nào đó, bạn sẽ đạt tới trạng thái trung lập.

Một định luật trong Vật lý nói rằng, mọi tác động đều có phản lực và lực cân bằng. Nói cách khác, những việc chúng ta phản kháng sẽ còn dai dẳng. Phán xét, nhiếc móc, phê bình và phàn nàn là những hình thức của sự phản kháng. Trạng thái không cân bằng là khi bạn hành động bám dính như keo 502 và dán chặt bản thân vào những kiểu hành xử không mong muốn. Khi bạn nhận thức đơn giản việc bạn làm thay vì phán xét hay chỉ trích bản thân, lập tức sẽ có một sự biến đổi rất mầu nhiệm. Bạn sẽ không còn bị điều khiển bởi những hành vi theo thói quen có thể thủ tiêu sự hấp dẫn và gây nguy hại cho chuyện tình cảm của bạn. Cũng bởi những việc bạn không phán xét sẽ tự biến mất.

Quan sát một việc mà không bình luận nghĩa là có sự cân bằng và tự do. Nếu bạn xem xét một sự việc theo hướng không định kiến, bạn sẽ dần đạt tới trạng thái cân bằng. Lúc ấy, bạn sẽ tự do (nếu bạn chọn cách đó) để chấm dứt những hành động thủ tiêu sự hấp dẫn của mình. Không phán xét ngay lập tức sẽ giúp bạn xóa đi những tập quán hành xử tự nhiên gây bất lợi của bạn và tạo ra lựa chọn hấp dẫn và thích hợp với bạn.

Nếu gặp phải những tình huống và hoàn cảnh mà mình không thích (ví dụ: độc thân, mất dáng, xấu hổ khi gặp đàn ông, các mối quan hệ tình cảm xoàng xĩnh) cũng tức là bạn đang phản kháng nó. Nói cách khác, khi bạn chống đối điều gì, bạn đang thực sự tăng thêm năng lượng cho nó bằng cách nghĩ mình ghét việc này thế nào hay ước gì mọi chuyện qua đi cho nhanh. Điều này sẽ được lưu lại trong kinh nghiệm của bạn và sẽ nhanh thôi, nó là tất cả những việc bạn có thể nghĩ.

Và khi bạn nhìn nhận tình thế một cách đơn giản, rằng sự việc vốn dĩ như thế, và ngừng mong mỏi sao mọi chuyện chẳng khác đi, vòng kiềm tỏa xung quanh bạn sẽ được nới lỏng. Những ảo ảnh sẽ dần biến mất. Chính bạn là người thắp sáng cuộc sống của mình và ứng xử hòa nhã với mọi người xung quanh bạn. Bằng cách nhận thức mọi sự xung quanh mà không chống đối nó, sự nhận thức vô điều kiện trong bạn sẽ được đánh thức. Bạn có thể nhìn nhận mọi vật rõ ràng và giàu lòng trắc ẩn hơn. Khả năng gây ảnh hưởng của bạn sẽ lập tức được mở rộng. Và khi đó, những điều sau có thể xảy ra:

√ Độc thân không còn là vấn đề hay thất bại mà bạn cần phải vượt qua. Nó là một cơ hội để bạn hòa nhập với cuộc sống và nuôi dưỡng tâm hồn mình. Nó cũng là điểm xuất phát của niềm vui, một cuộc phiêu lưu, sự lãng mạn và cả sự khám phá bản thân.

√ Mất dáng chẳng phải là đặc tính xấu vĩnh cửu nữa. Nó chỉ đơn giản là điểm khởi đầu để bạn thấy rằng mình cần mạnh mẽ hơn, khỏe khoắn hơn, và vừa vặn hơn.

√ Bạn chẳng cần làm khác đi khi chuyện tình cảm không vừa ý (nghĩa là bạn không cần thay đổi người đàn ông của mình thành một người khác). Bạn nên thành thật thừa nhận những việc không còn có ích cho mình và cho bản thân một chọn lựa để tạo ra những thứ thực sự phù hợp.

Trái ngược với suy nghĩ thông thường, bạn không cần tới nhiều năm trị liệu để chữa lành vết thương của bản thân hay thay đổi cách hành xử không được ưa thích. Cùng với sự nhận thức (vâng, một lần nữa, tôi xin nhắc tới cách chú ý tới mọi việc mà không phán xét), chúng ta tức thời có ngay giải pháp.

Kiểm nghiệm trên thực tế: liệu điều đó có đồng nghĩa với việc hóa đơn 26.000$ của bạn sẽ biến mất nếu bạn nhìn nó mà không suy nghĩ gì hết? Tất nhiên không thể có chuyện đó. Nhưng bạn sẽ không còn cảm thấy nặng nề với cảm giác tội lỗi, lo lắng và sợ hãi đi kèm theo nó. Bạn sẽ trở lại với cuộc sống và lấy lại sức mạnh của mình. Với việc nhận ra sự hiện diện của tờ hóa đơn, bạn có thể bắt tay vào việc làm giảm con số ấy. Biết đâu sẽ có một khoản hoàn thuế lớn cho bạn, tăng lương, nhiều khách hàng mới hoặc có thể là một khoản tiền bỗng dưng tìm thấy. Lúc ấy, bạn sẽ không phải sống với những ì xèo dai dẳng trong trí não về việc bạn “tệ” như thế nào khi mắc nợ và tiếp tục sống vui vẻ.

Bước đầu tiên là có trách nhiệm với bản thân. Và chìa khóa của trách nhiệm cá nhân chính là sự nhận thức. Một khi bạn nhận thức được những việc mình làm có thể thu hút và giữ chân đàn ông, đồng thời không phán xét bản thân về những điều bạn biết, bạn thật sự sẽ chấm dứt được những phiền toái trong cuộc sống.

MỘT NGHỊCH LÝ KO CƯỠNG LẠI ĐƯỢC: BẠN VỐN ĐÃ HẤP DẪN VÀ CÒN HƠN THẾ NỮA

Nghịch lý là một lời tuyên bố, mới đầu xuất hiện như một phản biện nhưng khi được xem xét kỹ lưỡng, nó lại là điều có lý. Phần lớn những phụ nữ tôi quen đều rất hấp dẫn, nhưng lại chưa ý thức được điều đó. Họ vẫn gặp các lỗi hành xử và giữ những thông tin đã lỗi thời về bản thân và kiếm tìm quy chuẩn cho những điều khó xảy ra – vóc dáng vừa ý, công việc thành công và một mối quan hệ hoàn hảo.

Sự thật là sự quyến rũ hoàn toàn không lệ thuộc vòa thế giới vật chất quanh ta và hoàn cảnh sống của bạn. Nó là điều tồn tại mãi mãi, tuyệt nhiên không pải là tri kỷ của thời gian và không gian. Bạn không bị cách ly với nó. Không cần trở thành một người khác hay thêm bớt điều gì để có điều đó. Bạn chỉ cần nhớ tới tính tự nhiên chân thật, sự tồn tại của bản thân và sẵn sàng đối diện với những trở ngại gặp phải trên đường đời mà không đánh giá những gì mình đã thấy.

Bạn đã có những bước đi đầu tiên, cũng như lòng can đảm và khao khát khám phá cuốn sách này rồi đấy. Điều đó cho tôi biết bạn đã sẵn sàng tìm hiểu tâm hồn mình và hào hứng tham gia hành trình khám phá bản thân.

Nói với bạn nhé: sự hấp dẫn nằm trong chính con người bạn, tuy nhiên có điều chắc chắn là bạn không nhận ra rằng sự nở rộ của nó đang ngầm bị phá hoại. Và dù rằng bạn đã hấp dẫn đi nữa, bạn vẫn có thể làm được nhiều hơn thế. Khả năng tiềm ẩn của bạn là không giới hạn, và chúng ta sẽ cùng tiếp tục khám phá thêm nhiều điều về sự rực rỡ của bạn nếu bạn sẵn lòng muốn tìm hiểu và rèn giũa để có lối sống thực sự cuốn hút như cuốn sách này đề cập. Đừng phạm sai lầm. Không có giới hạn nào cho sự rạng ngời, giàu sức sống và sức hấp dẫn mãnh liệt đâu bạn ạ.

Bạn xứng đáng với những mối tình lành mạnh, giàu yêu thương và đầy mãn nguyện. Tất cả đều là đặc quyền của bạn. Chúa (hay còn được mọi người biết tới như thần thánh, Thượng Đế, Đấng tối cao, Đấng sáng tạo hay bất kể từ gì bạn vẫn gọi) đã sáng tạo ra bạn – và vạn vật trên thế gian này – với tất cả những hoàn hảo toàn mỹ. Bạn được sinh ra và bạn được yêu chính do sự hấp dẫn. Nó không phải là điều bạn pải gắng kiếm tìm, phải mánh lới hay tính toán làm sao để có được. Nó vốn là một phần trong bạn rồi. Bạn chưa bao giờ bị cách ly khỏi tình yêu cả.

Khi bạn chân thành quan tâm đến mọi thứ, tình yêu luôn tràn ngập khắp nơi. Nỗi sợ, sự bực bội, sự cô độc đều là những ảo ảnh mà não bộ tạo ra khiến chúng ta tin rằng, chúng ta cách biệt với những người khác cũng như không nhận được sự ngưỡng mộ của họ. Trí não luôn cần niềm tin để tồn tại. Trí não “lớn lên’ nhờ niềm tin. Tuy thế, bản thể bạn biết rằng sau những ảo ảnh ấy, tình yêu luôn ngập tràn nơi đây. Bản thể ấy hiểu rằng yêu thương luôn sẵn sàng. Tình yêu không bao giờ cạn kiệt và không thể bị tước khỏi tay bạn, và bạn chính là Cội nguồn. Cho đi luôn là cách để tạo ra tình yêu nhiều hơn. Mong bạn nhớ tới điều này mỗi khi gặp những điều ngăn trở sự cuốn hút của bạn. Tình yêu là nhiên liệu để thế giới này vận động, mang ánh sáng xua tan bóng tối. Hãy để tình yêu nạp năng lượng cho bạn để bạn vượt qua những ý nghĩ cũ kỹ và sai lầm trước đây đã phủ bóng lên sự hấp dẫn tự nhiên bạn vốn có.

HẤP DẪN LÀ LỐI SỐNG, KHÔNG PHẢI LÀ MỘT LIỀU THẦN DƯỢC NGẮN HẠN

Bạn đang từng bước khám phá sự hấp dẫn của chính mình, cả vẻ ngoài lẫn nội tâm. Nó là món quà tuyệt diệu nhất mà bạn dành tặng chính mình và thế giới này. Nhưng sự hấp dẫn là một lối sống, không phải một liều thần dược ngắn hạn. Giống như chuyện ai đó có thân hình quá khổ. Bạn không thể chỉ tập trung một lần rồi không bao giờ quay lại phòng tập mà nghĩ rằng thân hình mình đã cân đối. Kết quả cuối cùng của những vấn đề về sức khỏe, sự cân đối và cảm giác hạnh phúc từ sự nhất quán với thời gian. Sự “vừa vặn” của sự cuốn hút cũng không khác điều đó là mấy.

Lối sống, theo đúng định nghĩa, là phong cách sống phản ánh quan điểm và giá trị của mỗi cá nhân. Một phong cách cuốn hút đồng nghĩa với việc bạn sống động, nhạy cảm, giàu lòng trắc ẩn (với bản thân và mọi người). Điều đó mang bạn tới gần bản ngã của mình và sống có lập trường kiên định.

Lối sống đầy cuốn hút có thể dễ dàng bị bạn quên ngay khi cuộc đời phát một cú bóng cực mạnh vào bạn. Nếu bạn mất việc? Máy in hỏng ngay trước giờ họp quan trong? Anh chàng mới quen tưởng rất mơ mộng hóa ra là một tên Sở Khanh lão luyện. Mỗi khi buồn phiền hay thất vọng, thường thường bạn sẽ bị trật khỏi trung tâm, quên mất sự hấp dẫn tự nhiên của mình. Nó lôi bạn trở lại những thói quen cũ, thiếu thu hút như trước đây. Tôi không gợi ý để bạn giả bộ coi mọi thứ toàn màu hồng khi mà sự thật không phải như vậy. Tôi mong bạn không tốn thời gian ở đó.

Tạo dựng lối sống cuốn hút theo ba bước sau:

  1. Luyện tập quan sát một cách trung lập về cảm giác của bạn. Thấu hiểu cảm xúc của mình. Nói thật. Tường thuật sự thật bên trong bạn mà không thêm một lớp bi kịch hay bi thương vào đó.
  2. Để bản thân bạn cảm nhận một cách chân thực, đừng cố gắng làm mọi chuyện khác đi hay phải vượt qua nó, cứ trải nghiệm những cảm xúc tự nhiên đó. Bạn hãy xem chuyện gì đang xảy ra khi ở tầng cảm xúc ấy mà không để những suy nghĩ máy móc do não bộ gây ra làm bạn hoang mang.
  3. Luôn giữ bạn ở thời hiện tại và hưởng ứng (chứ không phản ứng) với nó.

Tôi mong bạn không nhầm lẫn ở đoạn này. Tôi không muốn mọi người giả bộ mình hạnh phúc trong khi sự thật không phải thế, hay không tự nhắc nhở mình khi có chuyện không ổn đang xảy ra. Những điều tôi muốn đề cập lại là một khả năng khác: không gian của sự cuốn hút mãnh liệt, nơi bạn có thể tin tưởng, kết nối đầy đủ với bản chất của mình, và tận hưởng cảm giác khoan khoái ngay lúc đó.

Chúng ta không nên bỏ qua bản tính tự nhiên của mình. Những khi gặp thử thách, nó sẽ là điểm để ta nhớ rằng, ta thực sự tỏa sáng như thế nào. Hãy khích lệ, đưa ta về trung tâm bằng cách đọc lại cuốn sách này hay những gì khiến bạn cảm thấy hứng thú và nhiệt huyết. Hãy với lấy điện thoại và gọi cho huấn luyện viên của bạn, người có thể giúp bạn tập trung bài bản trở lại. Bạn có thể áp dụng cách này để tạo ra một cộng đồng những người phụ nữ (đàn ông) hấp dẫn để tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống chứ không phải biến thành nạn nhân của họ.

Thực hiện theo cách này, những bài thực hành sẽ tạo nên nhân tố cho sự hấp dẫn khó cưỡng của bạn. Bạn sẽ được tiếp thêm sức mạnh và khả năng chịu đựng. Khi gặp một cú đánh bất ngờ, bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng lấy lại thăng bằng. Bản chất tự nhiên của con người chính là sức cuốn hút không thể cưỡng lại được. Nó là phương thuốc trị liệu cho cả bạn và thế giới này. Hãy biến nó thành lối sống của bạn.

KHÔNG TIỂU XẢO, MƯU MẸO HAY KỸ XẢO

Hấp dẫn đúng nghĩa không phải là việc dùng tiểu xảo với đàn ông hoặc thực hiện vài mưu mẹo nho nhỏ hay kỹ xảo nào đó để khiến họ yêu quý mình. Điều trên hết, nếu bạn phải dùng tiểu xảo, dùng thủ đoạn hay những “siêu” kỹ xảo để khiến ai đó thương yêu bạn, thì anh ta không hề yêu con người thật của bạn.

Anh ta sẽ yêu kỹ xảo được trình diễn thuần thục ấy. Và điều tồi tệ sẽ là gì, nếu bạn dùng nhiều tiểu xảo, mưu mô để “gài bẫy” một chàng trai, bạn sẽ phải cảnh giác suốt 24/7 để làm sao anh ta không bắt được con người thật sự của bạn. (Vì nếu anh ta làm được, bạn có thể sợ rằng anh ta sẽ rời xa bạn.)

Nhưng sức hấp dẫn tự nhiên lại hoàn toàn khác. Đó là cách bạn thức tỉnh, sống động, giàu cảm hứng và điều quan trọng nhất, hãy là chính mình. Là cách để bạn sửa lại những quan điểm đã cũ về tình yêu và những mối quan hệ. Là cách để bạn khám phá ra khả năng vốn có để thấy giá trị, xúc cảm và là người hấp dẫn đích thực mang đúng tâm hồn bạn và truyền cảm hứng để người khác cũng muốn làm theo. Tiểu xảo và mưu mẹo chỉ làm mất giá. Sự hấp dẫn đích thực quá tinh tế. Hãy chọn cách đúng nhất bạn thân mến ạ.

NGHIÊM CẤM TRỞ THÀNH NẠN NHÂN

Không có nạn nhân nào hấp dẫn cả. Người có sức cuốn hút có trách nhiệm với cuộc sống của mình. Có nghĩa là họ nhận thức đầy đủ về cách mình điều khiển cuộc sống chính xác theo cách mọi thứ đang diễn ra ngay lúc này.

Rất nhiều phụ nữ tin rằng những chuyện xảy ra trong đời họ đã được định sẵn bởi những nhân tố họ không kiểm soát được. Tôi thường nghe chị em kể về những chuyện họ cho là vận xui trong chuyện tình cảm (hoặc cuộc sống) như thể những chuyện đó chẳng phải lỗi của họ. Rồi họ sẽ kết luận: “Tại sao mình toàn gặp phải loại đàn ông này?” hay “Nếu mình không làm việc cho lão chủ điên rồ này, mình sẽ có nhiều thời gian hơn và có thân hình đẹp hơn”.

Một số khác cho rằng việc lặp lại các mối tình cũ ở những người mới là do những sai lầm từ bên trong và tin rằng họ mắc phải vài lỗi do di truyền, và tiếp tục không tự điều khiển được mình. Họ sẽ nói những câu đại loại như: “Tôi không thể tự giúp mình được. Tôi phải ở bên anh ấy. Đấy là cách của tôi.” Hoặc “Chỉ là tôi hơi lười thôi. Tập tành chỉ vẽ thêm việc cho người như tôi.” Hai ý nghĩ ấy đều sai lầm.

Một khi đã đủ khả năng chạm vào cuốn sách này, bạn sẽ đủ khả năng rời bỏ vở kịch của mình, nhận ra bạn cuốn hút như thế nào, thực hiện những điều tuyệt vời và có một mối quan hệ vừa ý.

HÃY THÀNH THẬT

Những phụ nữ đạt được thành công lớn trong việc quyến rũ đàn ông là những người sẵn sàng nói thật – với bản thân họ, về bản thân họ. Họ nói rằng: “Đúng, tôi làm điều đó!” mỗi khi họ thấy rằng mình đang than phiền, rền rĩ hay hành xử theo cách khó có kết quả tốt đẹp theo ý mình (ví dụ, họ muốn họ là người cuốn hút hay có những mối quan hệ tốt đẹp với đàn ông.) Họ không tự hạ thấp bản thân hay phán xét mình về những việc họ nhận thấy. Họ chú ý tới nó một cách đơn giản và bước tiếp.

Phụ nữ hấp dẫn sẵn sàng bỏ qua những việc họ “phải làm cho đúng” và biết bảo vệ quan điểm của mình – như thể họ biết rõ điều đó. Những điều ta học được và sự thật sẽ dần lộ diện ngay khi ta bắt đầu hoài nghi hiểu biết của bản thân. Hãy nghĩ về việc đó. Một khi có can đảm nói điều này, “Tôi không biết là…” hay “Có lẽ còn cách khác…” bạn đã tự cho mình sự sáng suốt và khả năng lớn hơn. Thường thì tôi sẽ nghi ngờ học viên của mình nếu họ nói: “Vâng, vâng, tôi hiểu rồi” một cách nhanh chóng mỗi khi tôi đưa ra phản hồi cho họ. Tôi hiểu sự nhanh nhảu trong câu “Vâng, vâng, tôi hiểu rồi” là họ chưa hoàn toàn hiểu rõ vấn đề và không thừa nhận mình kém – ngay cả với bản thân mình. Sự thật là, những điều họ “hiểu” ấy ngay từ đầu sẽ khiến họ vướng vào nhiều vấn đề hơn. Thái độ cởi mở, tiếp thu và không phòng thủ sẽ giúp chúng ta dễ dàng đến với những mối quan hệ màu nhiệm và rộng mở.

Chúng ta nên nói thật – với bản thân, về chính mình – để nhận ra và hóa giải những điều đe dọa mối quan hệ của mình. Sự thật luôn là điều khiến ta thanh thản.

LUÔN HÀI HƯỚC VÀ VUI VẺ

Ngay lúc này bạn đang có trong tay tấm bản đồ đến với sự hấp dẫn khó cưỡng. Và như nhiều người vẫn nói, nằm chính giữa từenlightment (khai sáng) là light (ánh sáng). Hómhinrh một chút về bản thân và sai lầm trong vài mối quan hệ cũ của bạn không chỉ là một cách hay đưa bạn đến gần thành quả hơn, mà còn nuôi dưỡng tâm hồn bạn cũng như thêm vài câu chuyện tếu cho quãng đường bạn đang đi.

Phải đạt đến mức độ khiêm tốn và vô tư nào đó, bạn mới có thể nhìn thấu những chuyện về bản thân mình mà bạn từng cho là ngu ngốc, ngượng ngùng.

Hãy dịu dàng với bản thân và nên biết rằng không chỉ có bạn là người phụ nữ duy nhất trên trái đất thốt lên câu: “Mình đã nghĩ gì thế này?” khi tình yêu cũng như các mối quan hệ không mỉm cười với bạn.

Hành động thách thức sự hấp dẫn

Ít nhất có ba điều chỉ ra bạn là người hấp dẫn, đó là gì?

Hãy nói với tôi ba điều bạn hài lòng nhất về bản thân mình

Hãy chú ý tới những điều bạn nói nhé, kể cả những điều bạn nghĩ và những điều bạn nói ra, “Tôi hiểu rồi”. Bạn có thể mỉm cười trước những suy nghĩ ấy và nhẹ nhàng hướng sự chú ý của mình về những điều được nghe, được thấy như thể là lần đầu tiên biết điều đó được không? Bạn sẵn sàng hướng tới những gì tươi mới mà cuộc đời mang đến.

Vui lên đi bạn thân yêu hỡi. Nhiều người trong số chúng ta quá nghiêm trọng hóa cuộc đời mình. Sự “gò bó” không cần thiết ấy quả là một sự phiền nhiễu, có thể thủ tiêu sự thu hút và thư thái của ta. Hãy thử cuộc kiểm nghiệm này nhé: lần tới, nếu gặp chuyện gì nghiêm trọng một chút, hãy thử đùa với máy quét toàn thân. Không biết lúc ấy mặt mình có nhăn nheo, hay  vai đang co hết lại không nhỉ? Chú ý tới cảm nghĩ của bạn lúc ấy. Thú vị đấy chứ? Bạn có muốn thử không?

Chương 2: Năm sự thật một phụ nữ hấp dẫn cần biết

Người ta không cần phải đứng sau chấn song mới là tù nhân. Họ có thể là tù nhân của chính những ý niệm và định kiến. Khi ấy, họ là nô lệ của chính mình.

              —- Prem Ravat, diễn giả và nhà hoạt động vì hòa bình —-

Bạn sắp được biết năm điều đã giải phóng 99% những chuyện bi kịch, đáng thất vọng và bấp bênh mà bạn đã trải qua trong cuộc đời tính tới thời điểm này. Nếu bạn áp dụng những điều ấy, chúng sẽ giúp bạn tránh khỏi việc gặp lại những trải nghiệm đã qua.

Như đã thảo luận ở chương một, ta biết rằng nhiều người đang điều hành cuộc sống của mình dựa trên những thông tin sai lầm. Chúng ta bị chỉ nhầm đường qua nhiều đời, về những điều phải làm để duy trì một mối quan hệ, và tới giờ là chuyện thế nào là sự hấp dẫn đích thực về diện mạo và tâm hồn. Nếu bạn điều hành cuộc sống trên hệ thống thông tin nhầm lẫn ấy, hẳn là bạn đang lạc lối. Có lẽ bạn đang nhầm đường và thật khó để tìm thấy những gì bạn mong chờ, vì bạn đang ở nhầm chỗ.

Tôi cho bạn một ví dụ, nếu tôi muốn bạn nướng bánh và đưa công thức của món thịt băm bỏ lò, bạn có ngạc nhiên nếu món bánh của bạn có mùi của món thịt đó không? Có lẽ là không. Nếu tôi khăng khăng rằng bạn đang có công thức nướng bánh đấy, và muốn bạn thử lại lần nữa, liệu bạn có lập tức nướng một cái bánh thay cho món thịt không? Không đâu. Vì bạn đang xử lý nhầm thông tin, và sẽ tiếp tục có kết quả nhầm lẫn. Điều này cũng không khác chuyện với đàn ông và những mối quan hệ đâu.

Những người đang xử lý thông tin nhầm hướng theo hướng đó, họ không thể trải nghiệm những mối quan hệ giàu yêu thương và thỏa mãn khát vọng của mình. Nhưng nếu khám phá ra những điều sau đây, bạn sẽ nắm công thức chuẩn trong tay, và rất dễ dàng, bạn sẽ có bánh để thưởng thức.

SỰ THẬT # 1: MỘT MỐI QUAN HỆ KO THỂ CỨU RỖI BẠN

Để chờ đợi một người, hay mong đợi họ mang tới cho tôi cuộc sống giàu có, đầy đủ hơn hay thỏa mãn hơn, hãy để tôi trong trạng thái bất động.

                                       —- Kathleen Tieney Andrews —-

Nhiều phụ nữ, trong đó có tôi, thường nhầm lẫn khi tin rằng ta cần một người đàn ông hay một chuyện tình để cảm thấy trọn vẹn, đầy đủ và bớt cô đơn, cũng như được bảo đảm về xúc cảm và tài chính, theo đó trở thành một người thành đạt trong cuộc sống, điều đó không có gì đáng bàn cãi. Văn hóa ốp chúng ta vào đức tin rằng, vì nhiều lý do, chúng ta sẽ vẫn khiếm khuyết hoặc chưa toàn vẹn nếu còn độc thân hay chưa hứa hôn. Tôi gọi đó là hội chứng Jerry McGuire “có anh là đủ với em”. Bạn đã xem bộ phim đó chưa? Trong phim, Renée Zellweger và Tom Cruise là một cặp và họ thổ lộ với nhau rằng: (với đôi mắt ướt mà tôi dám chắc sẽ khiến bạn xúc động không cầm lòng được) “Có anh là đủ với em”.

Ngoài tính thư giãn và ngọt ngào, tác dụng tinh thần mà bộ phim mang lại còn ở chỗ giải tỏa những nguy hại tới cảm xúc hạnh phúc của phụ nữ chúng ta cũng như khả năng để có một mối quan hệ tốt đẹp. Thực hiện theo ý tưởng về một chuyện tình (hay bất kể chuyện gì) bằng cách nào đó sẽ phù hợp, cứu rỗi và mang màu nhiệm phủ lên cuộc đời bạn, đó sẽ là cách hoàn hảo để bạn sầu não và đi chệch hướng.

Trớ trêu thay, điều trái ngược lại thường đúng. Bạn cần hiểu rằng không gì thuộc về ngoại cảnh có thể mang đến cho bạn sự toàn vẹn, bảo đảm và thành công mãi mãi. Không người đàn ông nào, một mối quan hệ hay công việc, tiền bạc, nhà cửa, xe cộ và bất kể thứ gì khác có thể sản sinh ra cảm giác hạnh phúc ngay lúc này, kể cả sự mãn nguyện, đủ đầy.

Vài phụ nữ thấy rằng từ “cứu rỗi” thật mơ hồ. Trong phạm vi cuốn sách này, nó gần nghĩa với những quan điểm sai lầm rằng một mối quan hệ sẽ đưa bạn ra khỏi sự cô đơn, trống trãi, bấp bênh hoặc nỗi sợ vốn cố hữu trong tất thảy nhân loại. Tìm kiếm một ai đó có thể “cứu” bạn khỏi chính bản thân mình. Chúng ta cần tỉnh ngộ để nhận thức về những trải nghiệm tự nhiên ai cũng có trong đời. Chúng không quá ý nghĩa. Chúng chỉ xác nhận một sự thật là ta đang sống và gặp áp lực. Nghi vấn xác đáng ở đây là: bạn sẽ khám phá ra điều gì: bạn đang chênh vênh hay thực sự cuốn hút? Lựa chọn nằm trong tay bạn.

Ngay giờ phút này, một khi bạn khẳng định mình đầy đủ và toàn vẹn, tức thì như cái gạt nhẹ công tắc, khẳng định ấy sẽ khiến bạn hấp dẫn hơn, “thật” hơn và thoải mái với bất kỳ tình huống hò hẹn nào. Tất thảy trạng thái giận dữ, tham lam, kìm kẹp khiến phái mạnh phát hoảng và nhanh chóng hủy hoại mối quan hệ mà bạn đã không tận dụng nó để sửa đổi mình. Sự thật là, bạn hoàn toàn có đủ khả năng để tận hưởng hạnh phúc, sự mãn nguyện và đủ đầy. Việc bạn cần làm là khởi động cuộc sống như thể bạn là một bá tước. Như thể bạn là một sự kiện. Và mỗi khắc, mỗi giây, mỗi việc bạn làm đều mang cho thế giới này một sự thay đổi. Và sự thật là như thế bạn ạ.

Điều đó cũng có nghĩa, bạn đặt những mộng mị của mình sang một bên, hay những mong ngóng về một ngày xa xăm, hoặc chần chừ với chính những gì bản thân muốn có chỉ vì sâu thẳm bên trong, bạn hy vọng Chàng Hoàng Tử Trong Mộng sẽ hóa giải để mọi thứ tốt đẹp hơn? Hẳn bạn hiểu tôi đang nói về điều gì. Khi chỉ có “ta với ta”, hãy lưu tâm đầu tư vào công việc, sức khỏe, ngôi nhà bạn ở, tìn hình tài chính hay gia đình của bạn vì bạn đang độc thân và điều đó sẽ giúp bạn điều chỉnh lại mọi việc.

Suỵt, bí mật là ở đây: trở về với cuộc sống của bạn là cách tách anh ta ra.

Đừng đợi tới lúc tìm được người lý tưởng. Bạn chính là người đó.

Mỗi ngày bạn sống hết mình, như thế cuộc sống là tất cả những gì bạn có – sẽ có chuyện thú vị xảy ra. SẼ có những sắc cảm, hạnh phúc, mãn nguyện, an toàn, đủ đầy, và bạn thấy đời đẹp hơn rất nhiều. Thay vì bàn luật về cách thức và “ẩn mình” chờ Mr.Right đến thay đổi đời mình, hãy đánh thức cuộc sống với cảm xúc mãnh liệt và nhờ đó, đánh thức cô gái quyến rũ trong bạn đang chờ được tỏa sáng. Đặt trọn con người bạn vào cuộc sống của mình, vào những hạnh phúc, thỏa mãn, và sự hấp dẫn sẽ xuất hiện như một lẽ tự nhiên. Chúng ta sẽ thảo luận về vấn đề sống hết mình chi tiết hơn trong chương 10, và vì sao nó là lẽ hấp dẫn cuối cùng. Nhưng hiện tại, bạn chỉ cần ghi nhớ, bỏ qua quan niệm thông thường, một mối quan hệ không khiến bạn hạnh phúc hơn, mãn nguyện hơn, hay bảo đảm hơn về mặt tài chính, chỉ có Bạn của thời điểm hiện tại là giữ được những xúc cảm của mình mãi mãi.

SỰ THẬT # 2: TÌNH CẢM LÀ CHUYỆN GẶP GỠ TÂM HỒN, KHÔNG PHẢI CHUYỆN TRAO ĐỔI NHU CẦU

Tình yêu là một trong những công cụ hữu ích nhất cho sự trưởng thành

—- Shaki Gawain —-

Đã có nhiều quan niệm sai lầm rằng mục đích của một mối quan hệ là lấp đầy nhu cầu và mong ước của con người bằng cách nào đấy. Chúng ta đánh giá dựa trên những gì có thể nhận từ mối quan hệ đó, không phải từ những việc chúng ta cho đi. Nó còn bị coi không khá hơn một sự trao đổi hối đoái về nhu cầu. Chúng ta cần nó (sự an toàn, tình yêu, sự thân mật), cánh đàn ông cần nó (sự yên ổn, bạn đồng hành, tình dục). Một khi thấy lợi nhuận, hai bên thỏa thuận, trong im lặng đấy là tình yêu. Kiểu xây dựng tình cảm như chuyện giao dịch làm ăn này chính là lý do khiến nhiều cặp đôi cảm thấy trống rỗng và dần tê liệt cảm xúc. Họ hoàn toàn không cảm nhận được những gì là thật, là quyến luyến, thân mật. Khi những phấn khích nông nổi ban đầu qua đi, câu chuyện giữa họ sẽ giống với những hợp đồng kinh doanh nhiều hơn là một thể thống nhất linh thiêng.

Cùng nhìn thẳng vào vấn đề nhé. Chúng ta đều rơi vào tình trạng hiểu và áp dụng chuyện tình cảm sai mục đích: để chấm dứt cô đơn, để giải khuây, một cách phục hồi sau lần tan vỡ trước hay tìm kiếm sự yên ổn. Vấn đề ở chỗ, đó không phải là những điều vì tình yêu.

Tình cảm là chuyện gặp gỡ của tâm hồn để từ đó cá tính mỗi người được khai mở. Không gì rộng lớn hơn là khả năng của bạn dành cho tình yêu, sự thứ tha, lòng trắc ẩn, tính cao thượng, và giàu cách biểu lộ tình cảm. Cũng không thế ở nơi nào khác, bạn có thể đối diện với cả sự cao cả và nhỏ bé của con người mình. Không ở đâu khác, bạn có thể đối diện với cả những giới hạn riêng tư mà bạn tự định ra cho mình. Không ở đâu khác, bạn có thể tha thứ sâu sắc và yêu chân thành.

Đây là mục đích thực sự của tình yêu: cùng xây đắp sự trưởng thành của cả hai và trao cho mỗi người những xúc cảm đầy yêu thương. Nó là một cơ hội để bạn chia sẻ đầy nhiệt thành trước sự hiện diện của mình và dành tâm sức của bản thân bạn cho một người khác.  Mối thân tình ấy tỏa sáng ở bất cứ nơi nào bên trong bạn, ngay cả những nơi vẫn còn bị che đậy bởi sự sợ hãi và lưỡng lự, là cách bạn nhìn thấy sự cao thượng của anh ấy, khiến anh ấy chạm tới sự thu hút lâu nay vẫn muốn bộc lộ ở bạn. Theo cách này, tình yêu là phương tiện vĩnh cửu để ta khám phá chính mình và nuôi dưỡng tâm hồn.

Là người trong cuộc, một khi bạn xem mình đã cho đi như thế nào hơn là nhận về bao nhiêu, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi rất nhiều. Chúng ta sẽ không nhìn nhận bạn đồng hành của mình như một đối thủ đối kháng. Họ sẽ là thầy, là đồng minh giúp ta khám phá và trải nghiệm sự tỏa sáng của mình.

SỰ THẬT # 3: CUỘC SỐNG LUÔN Ở HIỆN TẠI – CHÍNH NÓ ĐẤY

Có hai cách để bạn sống trên đời. Một là coi như không có phép màu ở đâu cả. Hai là coi như mọi thứ đều có phép màu.

—- Albert Einstein —-

Đã có vài năm, tôi không hề thích những gì đang diễn ra trong cuộc đời mình. Đó không hẳn là những điều quá tồi tệ. Công việc, bạn bè bình bình, bạn trai tử tế, đủ tiền thanh toán tiền thuê nhà, mua sắm, và tận hưởng cuộc sống tại New York. Nhưng trong sự “bấn biến” ấy, trong tôi cồn cào ý nghĩ: “Đáng lẽ mình đã tiến xa hơn bấy giờ nhiều.”

Lúc đó, tôi mới chỉ bắt đầu tìm hiểu về lợi ích của việc sống ở thực tại. Tôi thường hay nhắc đi nhắc lại một lời trích dẫn từ cuốn Bảy quy luật tâm lý để thành công của Deepak Chropa, rằng “Quá khứ đã là lịch sử, tương lai còn chưa tới, chỉ hiện tại mới là món quà cho ta. Đó là lý do nó còn được gọi là present[1].” Nhưng phải vài năm sau tôi mới hiểu được trọn điều đó. Tôi nhận ra rằng ngay thời điểm này – chính lúc này: là hiện tại.

Bạn thấy đấy, tôi đã mất nhiều năm để sống một cuộc đời không đúng nghĩa.

Không phải do công việc của tôi. Đó là một công việc tốt giúp tôi thanh toán đủ các loại hóa đơn và cho tôi nhiều thứ lớn hơn, tốt hơn. Tôi không cần thức khuya hay đi công cán gì cả. Cũng không phải do chuyện tình cảm. Bạn trai tôi có thể làm người giữ chỗ nhiệt tình rồi làm một quý ông hoàn hảo. Tôi không cần đầu hàng anh ấy và tôi có thể chia sẻ tất cả yêu thương của tôi. Căn hộ cũng không phải là lý do. Chỉ có điều, là tôi phải ở trọ. Cũng không cần trang hoàng, hay bày vẽ nhiều như căn hộ riêng.

Ý niệm “không phải thế” đầu độc ngay cả thứ nhỏ nhất trong một ngày của tôi. Ví dụ thế này, khi ở một đám cưới hay một sự kiện quan trọng, tôi thường cảm thấy có lẽ mình ngồi nhầm bàn. Tôi nghĩ: “Không phải chỗ này” hay “Mình nên sang bàn khác”. Ở một hộp đêm, tôi thường nghĩ rằng mình đã chọn nhầm quán. Tôi nghĩ “Không phải quán này, nơi khác có lẽ sôi động hơn”. Ở một nhà hàng, tôi cũng có thể nghĩ “Đây không phải là món mình muốn, đáng lẽ mình nên gọi món ăn giống cô kia.”

Những năm ấy, tôi đã sai lầm khi không nhận ra rằng hiện tại là tất cả những gì tôi có. Hiện tại luôn là sự thật đang hiện diện. Thay vì đầu tư và khám phá cuộc đời mình một cách đúng nghĩa, tôi lại tốn thời gian vào việc ta thán, phàn nàn, lập hết kế hoạch này, dự định kia và mong mỏi, đợi chờ một ngày nào đó mọi thứ sẽ khác đi. Tôi vẫn viết báo, phê phán bài viết đều đặn, và đặt ra mục tiêu khiến mọi thứ tiến triển tốt đẹp hơn trong tương lai. Tuy nhiên có một điểm mấu chốt mà tôi đã bỏ qua: vô tình, tôi đã hướng cuộc đời mình theo hướng tầm thường, vô vị.

Cuộc sống là Hiện tại.

Cuộc sống chỉ có thể là Hiện tại

Dù bạn có thích hay không, cuộc đời vẫn là thế. Những thứ bạn đang có trong thời điểm hiện tại – công việc, bạn bè, gia đình, chiếc xe bạn lái (hoặc không), món ăn bạn chọn, hẹn hò (hoặc không) – mọi thứ đều là chính nó. Hiện tại, không có nghĩa là mọi thứ sẽ không thay đổi. Mọi thứ đều thay đổi. Cuộc sống luôn vận động. Nhưng nếu bạn tiếp cận cuộc sống theo như những gì nó vốn có, bạn sẽ học được sự thay đổi rất cơ bản cho bản chất con người mình. Bạn sẽ thư thái hơn, vững vàng ở hiện tại hơn, và thật tự nhiên, lúc đó bạn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Kỳ tích sẽ dễ dàng xuất hiện trong cuộc sống của bạn.

Này bạn ơi! Đúng rồi, chính bạn đấy – cô nàng hấp dẫn đang đọc cuốn sách này, hãy viết dòng dưới đây vào một tấm thiệp nào đó và mang nó theo suốt hành trình của mình:

Quan niệm “chính là nó” = sự hấp dẫn mạnh mẽ.

Những phụ nữ sống hết từng khoảnh khắc, đúng với chính nó, sẽ có sự hấp dẫn một cách tự nhiên và chân thật hơn những người không thực hiện điều đó. Thay vì than phiền, chống đối, rên rỉ hay quá hoài niệm, họ gắn kết hơn với hiện tại, vô cùng rạng rỡ và làm chủ mọi thứ trong cuộc sống của mình.

Hành động thách thức sự hấp dẫn

Rất đơn giản để bạn học cách nói “Chính là nó”. Nó giống như một cái gạt nhẹ vào công tắc để thắp lên sự hấp dẫn của bạn cũng như chiếu rọi mọi vật bạn chạm tới. Hãy đầu tư cho mọi phút giây bạn đang có trong tay lúc này. Nhớ rằng mọi vật đều như nó vốn có. Và bạn là một phiên bản hoàn hảo của chính mình trong từng giây từng phút.

Có 5 cách thú vị để học được cách nói “chính là nó” cho bản thân bạn:

1.      Khi gọi món ở một nhà hàng, đừng bàn luận thêm về món mình đã chọn.

2.      Món ăn đó đã hoàn hảo với bạn. Chính là nó.

3.      Trong công việc, thay vì phí thời gian mộng mị, phàn nàn, hay mơ tưởng về một công việc đang ở nơi nào khác, hãy làm những việc cần thiết để thành công ngay lúc này. Chính là nó.

4.      Trong hẹn hò, hãy bỏ qua một bên những phán xét và bình phẩm về người đang ngồi đối diện. Đơn giản là bạn đang ở đó, cảm nhận cảm giác của bản thân khi ở bên người đó. Chính là nó.

5.      Ở nhà, hãy chú ý những lúc bạn dọn dẹp, lau chùi, trang trí mọi thứ. Giữ giường gọn gàng, sạch sẽ. Treo một bức tranh khơi gợi ý tưởng và sự chú ý. Và mua một cái khăn tắm đẹp. Chính là nó.

6.      Khoác một bộ cánh lên người, trang điểm, và tạo kiểu tóc cho bạn đúng như nó cần. Tận dụng thời gian và chú ý tới từng chi tiết. Chính là nó.

Đây là phần hay nhất: Tập luyện cách nói “Chính là nó”, bạn cũng sẽ nhận ra một lần cảm xúc thay đổi mạnh mẽ, đáng ngạc nhiên ở mỗi nơi mình đi qua. Nếu không gắng hơi cùng sức làm mọi việc tốt đẹp hơn, bạn sẽ thấy công việc dễ thở và vui vẻ hơn vì không còn mơ tưởng trở thành cái gì đó nữa. Bạn sẽ nhìn và cảm thấy căn nhà mình đang ở như một tổ ấm vì bạn đã sẵn sàng muốn sống cùng nó. Và như thế, bạn sẽ thấy cuộc sống hàng ngày bớt lo âu, căng thẳng – giúp mình thêm năng lượng và sống động.

Thực hành cách nói “chính là nó” có tác động mạnh mẽ tới phong thái của bạn, tới các mối quan hệ bạn bè và gia đình. Chỉ một điều nhỏ nhưng ý nghĩa không hề nhỏ, bạn có đồng ý không?

SỰ THẬT # 4: CÔ GÁI ƠI, ĐÀN ÔNG LÀ MỘT GIAO DỊCH RỦI RO, HOẶC YÊU HOẶC BỎ.

Nếu giày không vừa, chúng ta có phải đổi chân không?

—- Gloria Steinem —-

Bạn đã từng hẹn hò anh chàng nào và có những suy nghĩ như thế nào chưa: “Anh ấy sẽ hoàn hảo nếu như chiều chuộng mình hơn/ bớt kiểm soát đi/ giao thiệp rộng hơn/ bớt chú ý tới bản thân/ trẻ hơn/ già hơn/ giàu có hơn/ nhiều cái này lên/ bớt cái kia đi…?” Thật ngẫu nhiên, bất kể hẹn hò với ai, bạn cũng có kiểu suy nghĩ này. Suy nghĩ “Anh ấy cần chỉnh đốn” lây sang cả suy nghĩ của bạn về các mối quan hệ xã hội, khiến cho các mối quan hệ này không mấy vui vẻ. Một mặc định của não bộ khiến bạn độc thân.

Suỵt. Tôi sẽ cho bạn thêm một bí mật: cánh mày râu không muốn bị buộc phải thay đổi hay cải tạo đâu.

Nghĩ về điều đó bạn nhé. Bạn có bị thu hút bởi một người luôn muốn thay đổi hay cải tạo bạn không? Hay là người luôn ép bạn giảm cân? Hay người muốn bạn nói ít đi và tập trung vào nấu nướng, dọn dẹp? Đừng nghĩ vậy. Bạn phải từ bỏ việc biến đổi bản chất anh ấy nếu bạn muốn trở thành người hấp dẫn. Sự thật là, ước nguyện “giá mà anh ấy khác đi” của bạn chỉ khiến anh ấy giữ nguyên trạng thái cũ (càng chống đối, mọi thứ càng dai dẳng).

Tôi có câu hỏi cho bạn đây. Bạn đã từng tới phòng trưng bày đồ gia dụng của hãng IKEA chưa? Đó là một căn phòng lớn với nhiều loại đồ đạc, bàn ghế lớn nhỏ, trung tâm giải trí, các loại đèn, gối phối hợp màu đẹp đẽ. Có cả đồ mới, đồ đã có vết sờn, xước hoặc cần sửa lại. Tất cả đều được bán đúng giá, đúng tình trạng bạn thấy.

Khi ghé qua gian hàng này, bạn sẽ quan sát thứ nào có sẵn, và lựa chọn có mua hay không. Dĩ nhiên bạn có thể tốn thời gian tự nhủ mình về việc bạn muốn mọi thứ khác đi thế nào…

“Cái ghế này mà màu vàng thì hoàn hảo.”

“Cái đi văng này rộng thêm chút nữa thì vừa vặn quá rồi.”

“Giá cái bàn này màu tối hơn thì hợp với căn bếp nhà mình quá.”

… Cuối cùng thì ngay lúc ấy bạn phải xem xét lại đồ vật đó, quyết định nó có phù hợp với mình hay không. Nếu nó có ích, bạn lấy. Nếu không, bạn bỏ qua. Vậy đấy, bạn đoán được chưa? Đàn ông cũng thế. Một trong những lỗi thường gặp nhất là việc phụ nữ muốn thay đổi, cải biến một người đàn ông. Điều này cũng làm thay đổi cách anh ta nghĩ về bạn. Hãy cùng tôi lặp lại điều này. Bạn không thể thay đổi cách cảm nhận và hành xử của một anh chàng.

Đừng vội hiểu nhầm, tôi không có ý nói rằng đàn ông không chịu và không thể thay đổi. Con người luôn biến đổi theo thời gian. Tuy nhiên,  thay đổi hay cải tạo một con người không phải là việc của bạn, nhất là với bạn đồng hành của mình. Nếu cần thay đổi hay chỉnh sửa việc gì, anh ta sẽ tự quyết định được.

Tương tự như vậy, mỗi cá nhân là một thực thể độc lập, duy nhất và là biểu hiện hoàn hảo nhất của chính họ trong mọi thời điểm. Con người có thể thay đổi nhiều so với thời hiện tại (gồm cả bạn nữa). Là người phụ nữ cuốn hút, việc của bạn đơn giản là ở đây và nói ra việc nào hợp với mình, việc nào không. Đặt công việc của bạn ở thời hiện tại và gặp gỡ cuộc đời như những gì bạn thấy, không phải những gì bạn muốn thấy.

Nếu không thích một điểm nào ở người đàn ông bạn đang hẹn hò, bạn có hai lựa chọn: (1) trao đổi một cách thân tình về những việc còn khiến bạn băn khoăn và quan sát triển vọng thay đổi của anh ta hoặc (2) bước tiếp bạn ơi, anh ta không phải tuýp của bạn đâu. Mối quan hệ “khỏe mạnh” luôn cần đến sự tương giao. Tuy vậy, trao đổi về những gì bạn hài lòng hay không khác hoàn toàn với cố gắng thay đổi một con người.

Nếu có gì không ổn trong chuyện tình cảm của mình, bạn hãy cho anh ta biết. Nói những gì bạn nghĩ mà không để anh ấy hiểu mình là tội đồ trong suy nghĩ của bạn. Thử nói về những giải pháp khả thi và có tác dụng với bạn cũng như lắng nghe hồi đáp từ anh ấy. Có thể anh ấy không để ý tới những việc vô tình làm bạn buồn, và vui vẻ ra sao nếu sự thay đổi của anh ấy tốt cho mối quan hệ của cả hai. Hiểu theo nghĩa khác, anh ấy có thể nói: “Anh là thế đấy, chấp nhận hay không tùy em!”.

Cũng theo cách đó, đừng quy kết những cảm xúc của bạn cho anh ấy, như thể anh ta gây ra tất cả (vì anh ấy có làm đâu). Mỗi cảm xúc bạn cho là do lỗi của người đàn ông, anh ta sẽ tự động phòng thủ và không nghe bạn. Sợi dây giao cảm giữa hai người sẽ đứt lìa, cảm giác tiếp theo là cả buồn khổ và thất vọng. Thậm chí cả khi bạn nói rằng mình không đổ lỗi cho anh ta về những cảm xúc kia, mà thầm dằn vặt anh ấy, cánh đàn ông sẽ thấy rằng bạn không thực lòng và ngoan cố tới mức anh ta phải nhăn nhó khó chịu. Bạn sẽ đánh mất sự đáng tin của mình, lập tức mất hấp dẫn và anh ta sẽ sẵn sàng bác bỏ những điều gì giá trị, đúng đắn mà bạn định nói.

Ngoại cảnh không thể tác động lên cách bạn suy nghĩ. Những cung bậc cảm xúc (giận dữ, thất vọng, buồn bã) thuộc về nội tâm. Bạn cần bằng chứng? Bạn có vui vẻ không khi đang lái xe, bỗng có kẻ cắt ngang đường đi của bạn, liệu bạn có buộc phải yêu thích việc ấy? Nhớ lại mỗi khi bạn gặp kẻ cản đường mình, bạn bấm còi, hét lên, cư xử như thể một đứa trẻ dán áp thích thể hiện cơn thịnh nộ trên đường phố. Những lần sau đó, có thể bạn sẽ hoàn toàn chán nản. Lúc ấy, cơn thịnh nộ và sự thất vọng chỉ chực bùng nổ. Bản thân sự việc không phải là nguyên nhân của nỗi khổ ấy – nó chỉ là ngòi nổ xác nhận cho những gì đang xảy ra trong bạn. Vì vậy, mỗi lần đổ lỗi cho người khác về cảm xúc của bạn, bạn chỉ càng khiến mình mất tự chủ. Bạn cuốn mọi thứ vào một mớ hỗn độn và biến mình thành nạn nhân của thế giới xung quanh.

Hãy là người phụ nữ thông minh và thu hút trong giao thiệp. Hãy biết kiềm chế việc đưa ra một hàng dài những lời chỉ trích các việc anh ấy làm chưa tốt. Bạn cần nhìn vào bản chất của sự việc. Có lẽ phản bác là cách giải quyết rất nhanh gọn, bạn có thể thoải mái cho rằng mình đúng khi nhìn nhận thiếu sót của anh ấy và kệ tất thảy. Hoặc có thể đó là một cơ hội tốt để bạn thoát khỏi sự phiền muộn và một mối quan hệ sầu thảm.

Một mối quan hệ không tiến triển tốt đẹp không có nghĩa là đã xảy ra chuyện gì đó. Chỉ đơn giản là bạn không hợp với người đó. Đơn giản vậy thôi.

Về mặt tâm hồn, thật ích kỷ nếu bạn vẫn níu giữ một thứ đã qua. Như thế, bạn đang cướp đi thời gian của chính bạn và anh ấy có thể dành thời gian cho một người khác, với những trải nghiệm mới mẻ hơn.

Dòng cuối cần nhớ là: Không người đàn ông nào muốn bị thay đổi hay cải tạo. Hãy để cả hai bạn là chính mình. Thành thật và thẳng thắn rất cần thiết trong giao tiếp nhưng đừng cố gắng để thay đổi, cải tạo hay biến anh ấy thành một người khác.

SỰ THẬT # 5: NẾU MUỐN QUẢN LÝ TÌNH YÊU, BẠN KO CẦN PHẢI YÊU

Để được thanh thản, hãy từ bỏ việc làm bá chủ hoàn cầu.

—- Arry Eisenberg —-

Một người cuốn hút đúng nghĩa không để cuộc sống và tình yêu của mình có sự phòng thủ. Hoa nở rồi hoa lại tàn. Thời tiết liên tục thay đổi. Mặt trời mọc và lặn mỗi ngày. Thủy triều liên tục dâng lên rồi rút đi. Bốn mùa luân chuyển. Không gì là vĩnh cửu. Thế giới tự nhiên mở rộng, lớn thêm với tất cả thăng trầm của nó.

Thật phi thực tế nếu bạn mong một sự bảo dảm trong tình yêu. Tìm kiếm một người đảm bảo và hứa hẹn rằng họ sẽ yêu bạn suốt đời không khác nào đặt lên vai họ một áp lực khủng khiếp và không tưởng cho  cả họ (và bạn) với những việc khó có thể làm được. Để cảm nhận tất cả sự ấm áp, phiêu lưu đầy ngây ngất của tình yêu đích thực, bạn phải sẵn sàng bỏ đi mọi suy nghĩ về sự kiềm tỏa.

Cuộc sống không thể bị bó buộc và chúng ta không thể biết trước điều gì đang đợi phía trước. Mọi việc chúng ta có thể làm là đối diện trực tiếp với cuộc sống này, từng giây từng phút, và thành thật với những gì ta có. Nằm trong địa hạt còn là ẩn số – nơi chứa đựng tất cả khả năng của bạn – nơi sự hấp dẫn đích thực cư ngụ. Nơi bất khả xâm phạm của tình yêu chân thành và trong sáng nhất, không gian dối, vội vàng hay được soạn trên một bản hợp đồng chúng ta vẫn kiên gan làm theo.

Một khi từ bỏ cố gắng điều khiển người khác, bạn sẽ thả lỏng bản thân khỏi những ám ảnh của sự cô độc và những suy nghĩ sai lầm về việc mình thiếu hoàn hảo như thế nào. Khôi hài ở chỗ, khi bạn ngừng cố gắng bó buộc tình cảm thì tự nhiên sẽ tạo cho nó không gian sống và bừng nở. Khác lạ là ở chỗ bạn sẽ thấy an tâm và trọn vẹn hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Cuộc sống luôn cần phát triển và đổi mới. Các mối quan hệ cũng không phải ngoại lệ bạn à. Bạn hãy là cô gái đang hân hoan trong tình yêu, đừng cố gắng giữ chặt hay kiềm tỏa nó. Hãy khích lệ anh ấy, thành thật và hoàn toàn giao cảm.

Giờ bạn nhìn vào gương nhé. Hôm nay trông bạn thế nào? Cho bản thân bạn một khám phá mới đi nào. Đừng kết luận bạn vẫn là mình của tuần trước hay năm ngoái. Đừng để quá khứ giới hạn khả năng của mình. Và mỗi ngày cũng nhìn người bạn yêu với cái nhìn mới mẻ như thế. Anh ấy là ai? Hãy tìm hiểu lại về anh ấy xem. Bạn không nên đánh đồng anh ấy với con người bạn gặp tuần trước hay năm ngoái. Đừng để anh ấy bị kết tội bởi những phán xét của bạn hay quá khứ của anh ấy. Những gì anh ấy thể hiện không phải là điều bạn có thể kiểm soát.

Tuy nhiên, bạn rõ có thể kiểm soát cách mình ứng xử trong mối quan hệ đó. Thay vì cách lặp lại những điều quá quen thuộc, nhàm chán từ thuở các bạn bắt đầu, tại sao không để mối quan hệ của hai bạn háo hức sống từng giây từng phút của nó.

Hành động thách thức sự hấp dẫn

Có phần nào trong cuộc sống mà bạn đang kiểm soát nó một cách vô thức không? Ngay lúc này bạn sẽ làm gì để mở rộng khu vực kiểm soát ấy.

Lấy việc bạn gặp khó khăn trong quản lý tình hình tài chính làm ví dụ, hẳn bạn sẽ tìm một cuốn sách về tài chính cá nhân với mong muốn có vài lời khuyên để bắt đầu. Nếu gần đây bạn cảm thấy khá bê trễ, ì ạch, hãy chọn chạy bộ hay tham gia một lớp yoga.

Dấu hiệu dễ xảy ra chia rẽ cổ điển nhất là cách bạn níu kéo một tình yêu. Chúng ta không cần giả bộ như thể mọi thứ đều ỔN, như không có chuyện gì xảy ra hoặc đổ véc-ni lên vấn đề chỉ để giữ thể diện. Tôi hoan nghênh những người can đảm và dám nói thật. Những điều chúng ta gọi là Vấn Đề cũng là một cơ hội để khám phá và bộc lộ mức độ hấp dẫn của bạn.

CÂU HỎI THẤU HIỂU SỰ HẤP DẪN

1.               Điều gì trong thâm tâm khiến bạn tin rằng bạn cần một anh người yêu để thấy mình hoàn hảo? Nếu bạn không bỏ được ý nghĩ ấy, cuộc sống của bạn liệu có khác?

2.               Bạn đã sẵn sàng để chuyển đổi mối quan hệ cứng nhắc như một bản cam kết sang một mối quan hệ đầy yêu thương và lớn lên vì cả hai?

Chương 3: Bảy thói quen của người phụ nữ kém hấp dẫn

Cách tốt nhất để phá vỡ một thói quen là bỏ nó đi.

                                 —- Leo Aikman —-

Chương này còn có tên khác là “Những điều khiến đàn ông khó chịu”. Đây là những cách xử sự khiến người đàn ông của bạn hoàn toàn rối trí. Đa phần (dù không phải là tất cả) những thói quen này đều là tập hợp con của những quan điểm sai lầm, non nớt, tiêu diệt sự hấp dẫn, cho rằng một mối quan hệ có thể cứu vãn hoặc khiến bạn hoàn hảo.

Hãy nhớ điều này, một mối quan hệ yêu đương không thể khiến bạn đủ đầy hay mang tới hạnh phúc mà lúc độc thân bạn chưa có. Tất nhiên, bạn có thể trải nghiệm rất nhiều cung bậc của hạnh phúc và sự hoàn hảo với một mối quan hệ, nhưng không phải chuyện đó.

Đừng vội nản chí nếu bạn có một trong những thói quen sau đây. Nhớ là, sự tỉnh táo (tránh phán xét khi nhận định sự việc) là tất cả những gì bạn cần để dễ dàng giải quyết vấn đề.

THÓI QUEN THIẾU HẤP DẪN 1: SỰ THIẾU THỐN

Một điểm quan trọng nữa, sự thiếu thốn đặt áp lực nặng nề lên người đàn ông. Anh ta sẽ luôn cảm thấy bị yêu cầu phải đóng bộ trước bạn, phải hoàn hảo và phù hợp với những lý tưởng bạn “dành” cho anh ta… hoặc nhiều thứ khác nữa. Nếu anh ta phạm sai lầm, không chỉ phải đối diện với tình thế của mình, anh ta còn cảm thấy cần có trách nhiệm với hạnh phúc của bạn.

Theo đó, nếu có quan điểm rằng, bạn cần anh ta để có thể hạnh phúc, nghĩa là bạn đã tự đánh mất quyền năng của mình. Lúc đó hạnh phúc của bạn sẽ do một người khác định đoạt. Bạn thân yêu, và như thế, bạn sẽ là người yếu thế, không phải là người hấp dẫn nữa đâu.

THÓI QUEN THIẾU HẤP DẪN 2: LUÔN TỰ TI

“Em mặc bộ này có béo không?”

“Anh còn yêu em không?”

“Anh có nghĩ là cô ấy đẹp hơn em không?”

“Em có đủ hấp dẫn với anh chưa?”

Luôn tự ti là cách khiến đàn ông phát điên lên và nuôi ảo giác về sự không hoàn hảo và kém cỏi ở bạn. Nếu bạn làm vừa lòng những ý nghĩ thiếu tự tin ấy thì chẳng khác nào bạn không thể lấp đầy một cái hố không đáy, dù có được trao thêm bao nhiêu tự tin đi nữa. Vì ý nghĩ “mình kém hơn” thực sự là một sai lầm. Nó là ảo giác. Ảo giác là căn bệnh khó chữa vì nó rõ ràng không có thật.

Tự ti và nghi ngờ bản thân là những biểu hiện tự nhiên trong cảm xúc của mỗi người, và không thể dễ dàng biến mất. Một tâm hồn thư thái bảo đảm rằng, bây giờ và sau này, nhân loại trên hành tinh này đều đau đáu một nỗi niềm “thiếu hoàn hảo”. Chìa khóa của sự hấp dẫn không nằm ở sự nuông chiều những ý nghĩ thiếu tự tin ấy. Nhưng mong bạn đừng kháng cự nó! Hãy cứ để bản thân bạn nhận ra và quan sát những cảm xúc ấy và tự nói với mình, “Chà… cũng thú vị đấy chứ?” hay hơn là: “Mình lại đang nghĩ thế rồi… Có sao đâu nhỉ?” và hướng sự chú ý của bạn ra ngoài. Khi sự tự ti bước tới, hãy để chúng ra khỏi tâm trí mình nhẹ nhàng và đơn giản như mây trôi trên bầu trời.

Không làm thỏa mãn sự tự ti của mình là một kỹ năng có thể học được, và đặc biệt cần thiết nếu bạn muốn có sức hấp dẫn. Thế này nhé: một là đào sâu vào ngờ vực chính mình, hai là khai phá sự hấp dẫn của bản thân, thôi tôi nên theo hướng thứ hai, bạn ạ.

Lời khuyên tiếp theo là: nếu bạn thấy mình mập hơn khi mặc một bộ đồ nào đó, thì sự thực là như thế. Sự thật ấy quả có khắc nghiệt. Nhưng quần áo không thể vừa với tất cả các khổ người được. Hãy mặc những gì khiến bạn khác biệt và thoải mái. Bây giờ bạn có thể tới tủ quần áo của mình với một người bạn đáng tin cậy và bỏ bớt những bộ đồ khiến bạn lo lắng trông mình béo núc khi mặc nó.

Tôi xin thêm vào một điểm quan trọng nữa. Dù bạn có mảnh mai, thành đạt, hay hấp dẫn thế nào đi nữa, những suy nghĩ thiếu tự tin vẫn không rời đi đâu. Bởi vì những gì xảy ra ở ngoại cảnh không giúp bạn giải quyết lỗi xảy ra trong tâm trí được. Điều này cũng tương tự như việc bạn điều trị một triệu chứng thay vì một bệnh dịch. Cách điều trị bệnh thiếu tự tin là cứ để bản thân cảm thấy sự bấp bênh của mình (nói cách khác là đừng kháng cự nó). Nhưng cũng đừng để mình mắc kẹt ở đó. Thay vào đó, bạn hãy thử đổi hướng quan sát sang một sự việc khác quanh mình, bằng cách chú tâm vào một cuộc nói chuyện, hay sắp xếp lại bàn làm việc của mình. Bạn chú ý vào đâu, năng lượng sẽ dồn vào đó. Bạn chỉ cần đơn thuần nhận biết được sự thiếu tự tin, mà không chĩa vào mình hay cho nó một ý nghĩ gì cả, bạn sẽ thấy, sự tự ti xuất hiện ít dần đi. Bạn cũng sẽ thấy mình mạnh mẽ, kết nối hơn với thực tại và cuộc sống. Đó chính là chìa khóa để bạn mở cánh cửa của sự hấp dẫn đích thực.

Tôi phải thừa nhận là, dù sao đi nữa, đa số suy nghĩ của chúng ta hoàn toàn ngây thơ (khoa học đã chứng minh thế.) Tất cả sự việc đều chỉ có ý nghĩa khi chúng ta suy tưởng về nó. Tập luyện dần dần, chúng ta có thể tự huấn luyện bản thân, tránh xa những suy nghĩ nghiêm trọng, cô lập mình, và đặc biệt là những gì liên quan tới sự vô vị, kém cỏi. Nếu chúng tới, nói với chúng thế này: “Cảm ơn vì đã chia sẻ với tôi”. Và tiếp tục cuộc sống của bạn.

THÓI QUEN THIẾU HẤP DẪN 3: TRỞ THÀNH NGƯỜI TRUYỀN TIN THIẾU CĂN CỨ

Phụ nữ thường mắc phải một vài lỗi giao tiếp có thể ảnh hưởng tới sự hấp dẫn của mình và khiến đàn ông bỏ chạy ngay trước khi bạn có thể nói ra điều này: “Kết hôn và có con”.

Đầu tiên tôi muốn chia sẻ là đa số chúng ta đều không thực sự lắng nghe. Chúng ta phán xét tất cả những gì chàng nói dù thích hay không, tự quyết định, quả quyết cho dù mình có đồng ý hoặc phản đối, hoặc chỉ vừa được biết sự việc. Chúng ta chỉ nghe khi những điều đàn ông nói khớp với chương trình hành động của ta (kiểu như có bạn trai, lập gia đình, có con). Như thế không phải là thực sự lắng nghe.

Người thực sự lắng nghe sẽ đặt qua một bên những đối thoại trong đầu mình và nhẹ nhàng ngồi bên người đàn ông, chú ý tới những gì anh ta nói, tưởng tượng như thế điều quan trọng nhất trên đời bây giờ là việc bạn nghe từng lời anh ấy thổ lộ. Không cần bạn diễn giải, tổng hợp hay thẩm thấu chúng, cũng không cần nói: “Nói cách khác thì…” hay thêm thắt từ ngữ mà bạn nghĩ là anh ấy muốn nói thế. Hãy cứ lắng nghe câu chuyện thôi bạn ạ.

Một khi lắng nghe thực sự, bạn lập tức có sức hút. Khi bạn chú tâm tới những gì anh ấy nói, anh ấy sẽ cảm nhận được mình là người đặc biệt và được quan tâm nhiệt thành. Nếu bạn là chất xúc tác thực sự, chàng sẽ chia sẻ về bản thân mình nhiều hơn nữa vì thấy rằng bạn cởi mở biết bao với con người thật của chàng (không phải là người bạn ép anh ấy trở thành). Tôi khó có thể nhấn mạnh điều này hơn nữa. Nếu bạn muốn mọi người đàn ông đều muốn có mình, hãy trở thành một người biết lắng nghe.

Lỗi giao tiếp thứ hai mà phụ nữ thường mắc phải là nói chuyện về một người đàn ông khác theo cách khơi dậy sự ghen tị và bất an cho người bạn đồng hành hiện tại của mình. Đó có thể là bạn trai cũ, chồng cũ, hay những người bạn đang hẹn hò, những chàng trai hoàn hảo – hay những chủ đề khó chịu và không phù hợp nếu không biết sử dụng khéo léo. Mách nước dành cho bạn là: nếu nghi ngờ, đừng lôi những người đàn ông khác vào mối quan hệ của bạn. Việc xúi giục sự cạnh tranh của chàng về lịch sử lãng mạn trước đây của bạn là không cần thiết. Hồi ức và những chuyện cũ chỉ khiến người đang đi cùng bạn bị ám ảnh về những việc có thể lặp lại cùng nỗi giày vò về một trò chơi dựa trên sự ghen tị.

Điều thứ ba, nhiều phụ nữ thấy cần thiết phải trao đổi về tình dục trong và sau khi quan hệ, như thế đó là lần đầu tiên họ thấy anh ta cởi mở với cảm xúc thật của mình. Không, Không, Không! Tôi không khuyên bạn ép người đàn ông chia sẻ cảm xúc trong và sau khi quan hệ, đặc biệt là khi các bạn đang hẹn hò. Gây áp lực cho một người đàn ông có thể mang tới sự thất vọng, cô lập và mọi chuyện sẽ rối tung lên.

Câu chuyện là thế này: tình dục chỉ đơn giản là một cơ hội hấp dẫn để bạn cảm nhận sự nóng bỏng, khao khát và tự do. Đừng lấy nó làm mốc đánh dấu sự việc có thể chuyển sang bước khác. Làm tình là sự giải phóng, khám phá và thỏa mãn bản thân bạn và người khác. Bạn có thể nghĩ về tình dục như một bài tập yoga. Sau mỗi tiết học yoga, bạn duỗi dài cơ thể kiểu Savasana (tư thế như xác chết) để lợi ích từ những cảm xúc mãnh liệt thẩm thấu vào cơ thể. Bạn chỉ nằm dài để cảm nhận sự thỏa mãn và điều hòa nhịp thở. Tình dục cũng tương tự như vậy. Sau chuyện đó, hãy để cơ thể bạn thư giãn để cảm nhận năng lượng của sự hàn gắn và tươi mới nó mang lại. Nếu câu chuyện về việc “chuyển giai đoạn” xuất hiện một cách tự nhiên, sẽ rất tuyệt cho cả hai. Nhưng cũng đừng ép buộc. Hãy cảm nhận chính mình và tinh tế phát hiện ra suy nghĩ của người bạn đồng hành của bạn.

THÓI QUEN THIẾU HẤP DẪN 4: LUỘM THUỘM VÀ VẺ NGOÀI LẾCH THẾCH

Chúng ta thành thật với nhau nhé? Diện mạo của chúng ta là vấn đề. Chàng yêu bạn vì sự quan tâm, âu yếm, tinh tế, dí dỏm, hấp dẫn của bạn, nhưng tiếp tục vấn đề nào. Bạn thử cho anh ấy một cơ hội biết tất cả sự tuyệt diệu của mình trong cùng một “góc hấp dẫn” đi.

Nhiều phụ nữ xinh đẹp thắc mắc rằng tại sao họ không thể thu hút một người đàn ông nào. Nếu khổ người của bạn vốn to lớn, hãy dừng việc nghĩ đến nó, nếu bạn thấy một bộ đồ phù hợp, tại sao không thử? Diện mạo có tác động tới cảm xúc của bạn. Nếu bạn hơi mũm mĩm, bạn sẽ cảm thấy điều đó, anh ta cũng sẽ biết điều đó. Một khi người phụ nữ trở nên thoải mái với mối quan hệ của mình, cô ấy thường tạm dừng việc chăm chút vẻ ngoài hấp dẫn của mình. Vài người đàn ông có thể đồng tình với việc đó (đặc biệt nếu họ cũng ở trạng thái giống vậy), tuy nhiên phần lớn đàn ông lại không ủng hộ sự thiếu quan tâm này. Khi đã trở thành một cặp, bạn rất dễ có biểu hiện xao lãng chăm chút cơ thể. Đừng làm thế. Nó còn liên quan tới cả sức khỏe của bạn (hơi thở, hàm răng, và… tất nhiên cả các bộ phận khác nữa.) Ngay cả sau khi đổ mồ hôi ở phòng tập, tình dục vẫn có thể nóng bỏng và mơ màng, có nghĩa là, một phụ nữ hấp dẫn luôn biết cách để bản thân tươi mới và cân bằng.

Tôi giao cho bạn nhiệm vụ, hàng ngày phải quan tâm tới bản thân mình. Hãy chú ý tới cách bạn tự đánh giá mình. Một cách chủ quan, tôi thấy mình may mắn vì mẹ tôi có dáng người chuẩn trong khu nhà. Dù bà không tiêu nhiều cho quần áo và trang sức nhưng trông bà luôn tuyệt diệu. Mỗi ngày bà tập luyện chừng một tiếng và “tự mình làm đẹp hơn”, theo cách nói của bà, tắm giặt trước khi bố tôi đi làm về. Quần áo bà luôn phẳng phiu, khuôn mặt bà trang điểm đẹp, đầy khéo léo và tỉ mẩn. Ngay cả áo khoác nhẹ và dép đi trong nhà của bà cũng hợp nhau kỳ lạ!

THÓI QUEN THIẾU HẤP DẪN 3: CỨNG RẮN VÀ CAY NGHIỆT

Phụ nữ có thái độ cứng rắn và cay nghiệt thường có cái nhìn chán chường (đa số là rất chán nản) và nghiêm nghị. Họ xuất hiện với sự lạnh lùng hoặc mệt mỏi, như thể tính nữ và sự hấp dẫn của một người đàn bà không còn nghĩa lý gì với họ. Phụ nữ khô cứng và cay nghiệt thường nghiêm trọng hóa mọi thứ và tin rằng chính đàn ông làm hỏng cuộc sống của họ. Họ thích thú với việc châm biếm, đả kích và cuộc nói chuyện sẽ trở thành ngày hội ta thán.

Cứng rắn và cay nghiệt là kết quả của những cơn nóng giận bị kiềm chế. Rất nhiều người trong chúng ta được dạy rằng, nóng giận là không tốt và không-giống-con-gái. Do đó chúng ta gặp trục trặc với việc cho phép bản thân mình bùng nổ, chờ cơn giận và mọi chuyện qua đi, không để ai biết. Vấn đề ở đây, chịu đựng không phải là cách khiến mọi chuyện biến mất. Cố gắng để không cảm thấy điều gì đó vẫn chỉ là cách bạn kháng cự chúng, bởi lẽ càng kháng cự nhiều thì sức ảnh hưởng của nó càng lớn hơn. Không có gì kỳ lạ nếu những cơn giận bị kìm nén khiến bạn trở nên cay nghiệt và khô cứng.

May mắn thay, chúng ta không cần điều trị hàng năm, hay tham gia các lớp học để điều chỉnh cơn giận của mình. Nên để bản thân bạn cảm thấy điều đó mỗi khi nó xảy ra. Hãy cảm nhận cảm xúc của chính mình. Chú ý tới nó. Cứ để nó xảy ra và nó sẽ biến mất. Lần đầu tiên thực hành điều này có thể khiến bạn mất thăng bằng vì sự bùng nổ. Lấy việc bạn trai bạn tiếp tục để khăn tắm trên sàn nhà làm ví dụ, bạn sẽ muốn phát điên và gây chiến. Tôi không khuyên bạn làm thế. Có những loại giận dữ đã từng xảy ra (thực sự đã cũ, như cơn giận hội bạn 3 tuổi khi có người giật mất cây kẹo mút của bạn) đang đợi chờ để được bộc lộ. Cái tôi của bạn xứng đáng được bộc lộ và xác định rõ ràng, bạn hãy làm thế. Nếu không, hãy nếm thử vị nóng giận và sống tiếp.

Nhưng tôi có một tin tốt dành cho những lúc bạn trở nên cứng rắn và cay nghiệt. Ta có cách để thay đổi điều đó. Phương thuốc là bỏ bớt ưu phiền đi. Đàn ông đã đối xử tệ với bạn, bạn phải đóng vai nạn nhân và đang cần chuyển sang lớp kịch mới? Nếu vậy sẽ ra sao? Hãy là ngôi sao, là người hùng, là quý cô dẫn dắt cuộc đời mình. (Nghe thật hấp dẫn, bạn nghĩ sao?) Ghi nhớ rằng, không có nạn nhân nào nhìn cuốn hút cả. Là cô gái hấp dẫn hay một người cứng nhắc và cay nghiệt? Sự lựa chọn là của bạn.

THÓI QUEN THIẾU HẤP DẪN 6: TÍNH THÂM HIỂM VÀ CHỈ TRÍCH

Nhiều phụ nữ thấy rằng việc tìm hiểu và khen tặng một phụ nữ hấp dẫn trước người đàn ông của họ không khác gì một thử thách. Phụ nữ kém tự tin thường bình phẩm quần áo, giày dép, thân hình, mái tóc, cách trang điểm hay sự thành công của một người phụ nữ khác. Với sự thâm hiểm và tính thích chỉ trích như thế, cô ấy đã nhầm lẫn việc bình phẩm với việc hạ thấp người khác. Một người cuốn hút sẽ biết cách gây ấn tượng và không để người đàn ông của mình tìm đến người phụ nữ khác. Không gì có thể đi xa hơn sự thật cả.

Điều đầu tiên, bình phẩm người khác không khác nào phân vai xấu cho mình. Người khác sẽ cho rằng bạn ghen tị và tự ti. Và thành thật nhé, anh chàng của bạn vừa bị cô ấy cuốn hút mất 10 phút trước đấy phải không nào, tại sao bạn phải che giấu điều đó?

Điều tiếp theo, nói xấu những phụ nữ hấp dẫn, bạn đã tự động chạy chương trình đối ngược với sự hấp dẫn. Thế giới của chúng ta giống một cái máy in khổng lồ, có thể chạy ra rất nhiều bản in mà bạn “cần” bằng những suy nghĩ của chính bạn. Tính thâm hiểm và chỉ trích sẽ đưa suy nghĩ “hấp dẫn là tội lỗi” ra thế giới xung quanh, và nó sẽ phải đáp trả rằng: “Vâng thưa cô! Hấp dẫn đúng là tội lỗi”. Không ai muốn là người xấu, chúng ta sẽ không cho phép sự hấp dẫn và vì Chúa, ngăn chặn cả sự cuốn hút mãnh liệt.

Những điều bạn phải làm là, khi phát hiện ra cô gái nào thật nóng bỏng, hãy chúc phúc cho cô ấy và tự nói: “Được rồi, làm việc đi cô gái!” Và như thế, trí não bạn sẽ được đặt vào sự ngưỡng mộ vẻ hấp dẫn của cô gái nào đó, còn thế giới sẽ đáp lại: “Đúng đó, cô chủ!”. Đây là điều hỗ trợ để bạn trở nên tinh tế. Bản thân tôi thường chỉ đích danh những cô nàng hấp dẫn để người yêu mình có thể cùng bàn luận, tận hưởng bằng mắt. Điều đó rất thú vị và càng làm tăng sự chân thành giữa hai người, sau đó, anh ấy sẽ về nhà cùng tôi.

THÓI QUEN THIẾU HẤP DẪN 7: NHÀM CHÁN TRÊN GIƯỜNG

Dù đàn ông không nói thẳng ra điều này nhưng tình dục nhàm chán là một trong những nguyên nhân gây đổ vỡ và đặt dấu chấm hết cho một mối quan hệ. Điều này không có nghĩa là bạn phải biến thành một vũ nữ thoát y hay thực hiện những hành động kỳ quặc (dù chúng khá thú vị), nhưng bạn nên có những ý tưởng cho đời sống tình dục của mình và thành thật với bản thân dù bạn có đang nằm trong chăn hay không. Tôi đoán, ở mức độ nào đó, bạn có làm việc này. (Đối diện đi nào – tất cả chúng ta đều có lúc làm thế!)

Sự ưng thuận của hai người trưởng thành trong tình dục là một sự kiện đẹp và có tính tái sinh. Đó là một trong những trải nghiệm kỳ diệu nhất trên trái đất, một sự gắn kết và sống động khó diễn tả thành lời. Nó cũng là một cách làm lay động cực mạnh những giác quan, cơ thể bạn.

Bạn có thể nói lớn lên câu sau đây không: “Tôi thích tình dục. Tôi thích tình dục. Tôi thích tình dục.”

Tốt. Và tự nói lại với mình câu đó ít nhất năm lần một ngày, bảy lần nếu bạn theo đạo Thiên Chúa. (Tôi chỉ đùa thôi, ha ha…)

Dù chúng ta nhận thấy điều này hay không, đa phần chúng ta đều quan niệm tình dục không phải là điều tốt đẹp. Dù rằng chúng ta nói chúng ta thích sex nhưng chúng ta vẫn chững lại trước quan điểm của xã hội đã ăn sâu vào mình, rằng tình dục là sự xấu xa, đáng xấu hổ, tội lỗi, do đó chúng ta không thấy thoải mái khi nói chuyện thẳng thắn về vấn đề này hay khơi dậy năng lượng khác thường trong ta khi làm chuyện ấy.

Tập hợp con của việc này là, bạn quan hệ chỉ để cho qua. Tôi không thể tưởng tượng nổi một phụ nữ nào nhạt nhẽo hơn khi chỉ nằm đó, liệt kê những thứ cần mua, nhìn những vết nứt trên trần nhà trong khi người đàn ông đang cố sức làm hài lòng họ. Nhiều người để mặc đàn ông và xử sự như một khúc gỗ. Trừ khi bạn có thể nhận ra, nếu không cách đó hoàn toàn không hiệu quả để có sức hấp dẫn và phép màu làm thoả mãn mối quan hệ của bạn.

Tôi thấy rằng bạn nên thêm một chút buông thả và bước đầu thực hiện việc đó thường xuyên hơn. Một cách hay để nếm trải nhiều thứ, có thể là việc học múa cột. Có hàng ngàn băng đĩa ở chợ và rất nhiều lớp học trong thành phố dạy môn này. Là một vũ sư và huấn luyện viên thể hình, tôi rất hào hứng dạy nghệ thuật múa cột. Khó có từ ngữ nào diễn tả được sự hấp dẫn của một người phụ nữ đang giải phóng mọi điều bó buộc mình và khám phá vẻ đẹp, sự duyên dáng và thu hút từ sâu thẳm bên trong. Phụ nữ thường cảm thấy mình hấp dẫn và tự tin hơn những gì họ có thể nghĩ tới khi tham gia những bài học đó.

Một việc thú vị nữa là chọn mua một bộ đồ lót thật đẹp, khiến bạn trông hấp dẫn và cuốn hút. Hãy chuẩn bị ít nhất một bộ dễ mặc cùng đồ thường ngày, để bạn có cơ hội trải nghiệm yếu tố buông thả.

Điều cuối cùng cũng rất quan trọng, hãy học cách nhận lấy sự hài lòng từ phía người đàn ông. Không món quà nào tuyệt vời hơn là việc bạn cho chàng đang làm bạn hài lòng. Nhiều phụ nữ không quen với việc đó. Bạn biết không, bỏ suy nghĩ ấy đi! Nếu bạn muốn cuốn hút đàn ông, bạn phải bước ra ngoài vùng an toàn của mình, hoàn toàn thả lỏng, thoải mái. Và cũng đừng dùng những lời bào chữa khiến anh ấy không biết làm sao để thoả mãn bạn. Đàn ông không phải là người giỏi đọc vị người khác, và cơ thể mỗi phụ nữ hoàn toàn khác nhau. Hãy để anh ấy được nghe, được thấy và được chỉ dẫn. Sau đó, cả anh ấy và bạn sẽ yêu chính bạn.

Điều cần gạch chân là: nhàm chán trong chuyện chăn gối là một biểu hiện của nỗi sợ: sợ mình là kẻ ngu ngốc, không biết nên làm gì, sợ bị cười nhạo, sợ nhanh chóng bị bỏ rơi. Phụ nữ hấp dẫn biết những điều đó mà vẫn thực hiện. Vì họ biết, thực hành tạo ra sự hoàn hảo.

Không gì xua đuổi nỗi sợ hãi hiệu nghiệm hơn sự kiên định. Khi ý nghĩ sinh ra nỗi sợ nào đó, hoặc bạn biết nó sắp xảy ra, hãy nói “cảm ơn đã chia sẻ với tôi” và thả lỏng cơ thể như bạn vốn có.

CÂU HỎI THẤU HIỂU SỰ HẤP DẪN

1.               Bạn thường kiểm tra thư điện tử và hộp thư thoại bao nhiêu lần mà không tuyệt vọng? Bạn tốn thời gian thế nào khi tỏ ra bi luỵ, thiếu thốn tình cảm, cả trong suy nghĩ lẫn hành động, trong khi có thể dùng thời gian ấy để tận hưởng cuộc sống.

2.               Bạn có tham gia câu chuyện chê bai người khác cùng những người bạn của mình không? Nếu bạn không làm điều đó, nếu có cơ hội khác, bạn chọn nói ra hay giữ im lặng? Bạn có sẵn sàng hỗ trợ bạn bè để họ mở cánh cửa tìm đến sự hấp dẫn không?

Hành động thách thức sự hấp dẫn

Hãy từ bỏ những thứ khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin trong tủ đồ của mình. Bạn biết là chúng sẽ khiến bạn trông lùn tịt, lôi thôi hoặc cũng tăng ít nhất vài kg nếu khoác lên mình. Một cơ hội tuyệt vời để thực hiện cùng các bạn mình.

Luyện tập việc lắng nghe thực sự. Chú ý cách bạn ngắt câu nói của người khác (kể cả trong suy nghĩ và lời nói ra) và loại bỏ nó. Hãy coi người đối diện là một kho tàng tri thức đang cần được chia sẻ những điều làm thay đổi sâu sắc cuộc đời họ. Nhưng để nhận được điều đó, bạn phải dành tất cả sự chú ý tới họ và không ngắt lời khi họ đang chia sẻ. Chú ý là trước khi đi vào vấn đề thật sự hữu ích thì ban đầu, họ sẽ có xu hướng nói chuyện dài dòng.

Bạn có quay lưng lại với diện mạo của mình không? Hãy liệt kê những lần bạn chăm sóc móng, tay chân, mặt mũi đầu tóc trong sáu tháng gần đây nhé.

Đây là thời gian bạn lấy lại sự quyến rũ của mình. Cách tốt nhất là thực hiện nhiều cách giải trí táo bạo. (Bạn có thể làm một mình hoặc có thêm một anh chàng nào đó). Thử thuê một bộ phim người lớn, đọc một tiểu thuyết tình ái đơn giản. Lưu ý tới nhiên liệu cho chiếc xe cuộc đời bạn và tận hưởng hơi thở cuộc sống trong từng mặt cảm xúc của chính mình.

Nguồn Sưu tầm

Đọc sách online hay tại https://alobooks.vn/

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here