Sách Phong Thủy

Tượng Kỳ Lân – Linh Vật Phong Thủy mang lại vận may

linh vat phong thuy

Theo sử thần thoại nước Trung quốc, con vật thần thoại Kỳ Lân còn được gọi là Long Mã (Đầu Rồng – Thân Ngựa). Kỳ Lân là một trong 5 loài linh vật (Long – Lân – Ly – Quy – Phụng), Kì Lân là linh vật đại diện cho sự hiện diện của điềm lành, hưng thịnh, thành công, trường thọ, con cái vinh hiển và niềm vui hoan hỉ (Bởi vậy nên ở các ngày khai trương, lễ, tết, ngày hội, ngày vui người ta thường tổ chức múa lân, xua đuổi tà xấu và dành chỗ cho niềm vui, sự may mắn đến với mọi nhà)

linh vat phong thuy

TƯỢNG KỲ LÂN PHONG THỦY

Kỳ lân có quan hệ gắn bó và gần gũi với những số Hà Đồ ( Trong văn hóa Trung Hoa có một dãy số gọi là Hà Đồ, đây là sự kết hợp các con số mà nhiều người cho là rất may mắn. Nó biểu thị nhiều loại tài lộc khác nhau) được sử dụng trong phân tích phong thủy cao cấp. Có nhiều câu truyện huyền thoại và truyền thuyết gắn với Linh vật Kỳ Lân, Và tất cả cũng luôn luôn hướng đến những đức tính tốt đẹp đó là: mang đến điềm lành, sự giúp đỡ và bản tính cao quý.

Tương truyền, Khổng Tử là báu vật do Kỳ Lân ban tặng. Sau khi thân mẫu của Khổng tử nằm mơ thấy Kỳ Lân tới tặng con, thì một thời gian sau đã sinh nở được Khổng Tử. Vì vậy, sau này để cầu con dân gian thường sử dụng bức tranh hay pho tượng Kỳ Lân để mong cầu. Nên kết hợp với Bát trạch để bày tại phương vị con cái trong Bát Trạch Đồ.

Sự hiện hữu của kỳ lânđược cho là có thể thu hút khí vũ trụ mạnh mẽ của Rồng, do đó mang may mắn đến cho những người ở trong nhà. Hình ảnh kỳ lân có thể tìm thấy trong các hàng thủ công mỹ nghệ. Đặt hình ảnh kỳ lân trên bàn để  kích hoạt tất cả các hoạt tính may mắn của con vật  linh thiêng này. Kỳ lân thường được trưng bày nơi làm việc  nhiều người tin rằng nó là dấu hiệu của điềm lành, là biểu tượng của may mắn.

Người là tin rằng kỳ lân mang lại may mắn cho những người muốn thăng tiến trong công việc, đặc biệt là những người phục vụ trong quân đội. Kỳ lân là biểu tượng của sỹ quan cấp cao nhất.

Chia sẻ bởi sách phong thủy Alobooks.vn

Related posts

Cần hiểu đúng về “Ngũ hành tương sinh – tương khắc”

admin

Năm 2019 là năm con gì, mệnh gì? Có điều gì đặc biệt?

admin

Cách đặt tượng Rồng đúng phong thủy mang lại quyền lực

admin

Leave a Comment