TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN

Đừng mua nhà ở xã hội tp HCM khi chưa đọc bài này

can-ho-pi-city-q12

Có nên mua nhà dạng nhà ở xã hội không?

Như đã đề cập ở bài viết trước, Nhà ở xã hội là nhà thuộc sở hữu và thuộc sự quản lý nhà nước. Mục đích là cung cấp thêm các căn hộ giá rẻ hơn thị trường ( nhà ở thương mại ) để giải quyết nhu cầu nhà ở giá rẻ cho các hộ gia đình có trong chính sách hiện hành. Và nhiều người dân đang do dự liệu rằng có nên mua nhà dạng nhà ở xã hội hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất về vấn đề này.

Đặc điểm chung của các nhà ở dạng nhà ở xã hội

-Tùy thuộc vào số lượng người có nhu cầu thuê và mua căn hộ trên địa bàn mà các chủ đầu tư xây dựng góp vốn nhiều hay ít cho dự án. Để có thể được phê duyệt cho dự án được tiến hành thì phải trải qua nhiều giai đoạn làm thủ tục và giấy tờ.

-Các nguồn vốn từ xã hội được hình thành từ tiền bán cho thuê và mua các căn nhà tại địa bàn sẽ trích từ 30% đến 50% tiền sử dụng đất của các dự án phát triển nhà ở thương mại và các dự án khu đô thị mới trên địa bàn.

-Hợp đồng cho thuê hoặc mua bán nhà ở xã hội  (HĐ MB/THUE NOXH) và thời hạn thanh toán tối thiểu là 5 năm. Các Bên thuê, thuê mua nhà ở xã hội không được bán, cho thuê lại, cho mượn nhà ở trong thời gian thuê, thuê mua; nếu bên thuê, thuê mua không còn có nhu cầu thuê, thuê mua nhà ở xã hội nữa thì cần chấm dứt hợp đồng nhà ỡ xã hội và phải trả lại nhà ở xã hội này.

-Khi bạn đang sử dụng nhà cho thuê mua thì không được bán lại cho người khác trừ khi qua 5 năm bạn mới có thể thực hiện được việc này. Nếu bạn muốn bán lại phải bán lại cho đơn vị quản lý khu vực này chứ không bán cho đối tượng khác. Nếu bạn vi phạm luật bạn sẽ phải đền bù với số tiền khá lớn.

Ưu và nhược điểm của nhà ở xã hội

Chính vì những đặc điểm này của nhà ở xã hội mà nó sẽ có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Cụ thể, nó sẽ là nhược điểm đối với những ai muốn sở hữu một căn hộ mãi mãi, thiết kế sang trọng, đẳng cấp và hiện đại. Bạn muốn không gian sống của mình đạt chuẩn quốc tế hay tiện ích 5 sao. Bởi nhà ở xã hội sẽ không có những điểm kể trên vì nó chỉ đáp ứng ở mức khá và trung bình. Tức là thiết kế đạt chuẩn chất lượng nhà ở chứ không bao gồm những thiết bị nội thất sang trọng nhưng vẫn đủ để đáp ứng đời sống người dân. Mặc khác nhà ở xã hội sẽ là ưu điểm, là phương án tối ưu cho những người dân có thu nhập thấp hay tầm trung vì giá mỗi căn hộ phù hợp với họ, không phải lo lắng về vấn đề an ninh vì rất an toàn,…

Tóm lại, nhà ở xã hội khá phù hợp cho những ai muốn lập nghiệp và xây dựng tương lai tại một thành phố trẻ, năng động như TPHCM. Ngày nay, nhà nước ta đã chú trọng đầu tư hơn vào các nhà ở xã hội trên địa bàn tp nên chất lượng ngày càng tốt hơn. Vậy nên bạn có thể an tâm và chọn thuê hoặc mua căn hộ nhà ở xã hội nhé!

Để nắm rõ hơn về nhà ở xã hội tại TPHCM, Qúy bạn đọc có thể đi thực tế những khu dân cư nhà ở xã hội tìm hiểu sát thực về đời sống của người dân tại dự án nhà ở xã hội có rất nhiều trên địa bạn thành phố hồ chí mình như: khu dân cư Ehome 3 Hồ Học Lãm của Nam Long, Khu nhà ở xã hội Hồ Học Lãm, Nhà ở xã hội căn hộ Topaz Home quận 12 – quận 9, nhà ở xã hội chung cư HQC Hóc Môn, khu căn hộ Ehome 4 Bình Dương …

Related posts

Cần cho thuê căn hộ chung cư Tecco quận Bình Tân giá rẻ nhất

admin

“Hốt bạc” nhờ thuê căn hộ, nâng cấp rồi cho thuê lại

admin

Second Home là gì? Tại sao nên sở hữu ngôi nhà thứ 2 tại Novaword Hồ Tràm?

admin

1 comment

Quang Minh 18 Tháng Chín, 2018 at 5:48 sáng

Cho mình hỏi khu dân cư New City là nhà ở xã hội tại sao lại giá bán cao ngất ngưởng vậy ạ. Nhà ở xã hội mà toàn mấy bậc “siêu xe Audi, Mec, Lexus, …” Mình thấy vô lý quá ạ

Reply

Leave a Comment