Trang chủ Truyện ngắn hay Truyện ngắn hay: Nếu một ngày, Em sẽ lại yêu anh

Truyện ngắn hay: Nếu một ngày, Em sẽ lại yêu anh

76
1

Nếu một ngày, em sẽ lại yêu.. Điều lo lắng đầu tiên với em, đó là vô tình làm tổn thương anh vì những cảm xúc ngày xưa cũ. Không ai là không có quá khứ. Không có quá khứ thì ngày hôm nay, em đã không đứng ở đây, bên anh. Nếu em có thể rũ bỏ quá khứ một cách dễ dàng, có chăng người tiếp theo sẽ là anh? Anh có sợ không?

Bạn đang đọc Truyện ngắn:

Nếu một ngày, Em sẽ lại yêu anh

Nếu một ngày, em sẽ lại yêu..Những cảm xúc của em đã không còn nguyên vẹn như những ngày đầu nữa. Em sẽ không đổ mồ hôi ướt đẫm lòng bàn tay khi anh cầm tay em dạo quanh khắp các con đường nữa. Em sẽ không đỏ mặt, e thẹn khi có người nhìn em say đắm nữa. Em sẽ không co rúm người lại, khi anh ôm chặt em trong vòng tay ấm áp của anh nữa. Tim em cũng sẽ không đập loạn xạ khi nhận được một tin nhắn yêu thương từ anh nữa..Anh có sợ không?

Chia sẻ: https://alobooks.vn/neu-mot-ngay-em-se-lai-yeu

Nếu một ngày, em sẽ lại yêu..Đôi lúc, anh cg sẽ vô tình làm tổn thương em vì những vết thương trong quá khứ. Không phải anh là người làm em buồn. Nhưng em sẽ lại rất đau, vì đã từng có một người nói với em như thế và ra đi. Em sợ, em sợ sẽ có một lúc nào đó anh cg sẽ ra đi vì như thế..Có thể, em chỉ muốn gặm nhấm nỗi buồn ấy một mình, để cảm xúc em trôi xa vào một nơi xa xăm nào đó và lặng im. Em nhạy cảm và dễ tổn thương, dù đó không phải là lỗi của anh. Anh có sợ không?

Nếu một ngày, em sẽ lại yêu..Em cũng yêu anh bằng ánh mắt đó, bằng nụ cười đó, bằng tâm hồn và trái tim đó. Chỉ có điều, cái ánh mắt đó đã từng đau đáu một vết thương, nụ cười đó từng là nụ cười giả tạo khi em gắng gượng vui vẻ, để cố gắng chứng minh mình mạnh mẽ trong những cô đơn, tâm hồn đó đã từng héo tàn vì đau xót, tổn thương và nhớ nhung, trái tim đó đã từng ngày ngày rướm máu vì một người con trai khác. Anh có sợ không?

Nếu một ngày, em sẽ lại yêu..Em không thể yêu anh bằng tất cả trái tim em được. Em đã cho đi rất nhiều, nhưng cuối cùng chỉ nhận lại là một sự bỏ đi. Trái tim em đã lành, nhưng vết sẹo thì vẫn còn mãi. Em không thể yêu anh bằng sự nồng nàn và mãnh liệt của một cô bé chập chững biết yêu. Em không thể thức trắng cả đêm chỉ vì giận dỗi anh, không thể thức trắng đêm vì cố gắng làm xong một món quà cho anh, không thể thức trắng đêm chỉ để chờ một tin nhắn từ anh. Em không thể..Anh có sợ không?

Nếu một ngày, em sẽ lại yêu..Em không thể dành tất cả thời gian của mình cho anh được, em không thể bên anh vi vu suốt cả ngày được. Anh có sợ không?

Yêu em là như thế đấy..Nếu anh sợ, em vẫn sẽ để anh đi..Anh cũng chỉ vừa ở bên em vài ngày mà. Với anh, em cũng là một đứa con gái khác trong tỷ tỷ người khác mà anh đã từng gặp mà thôi..

Yêu em, anh sẽ phải kiên nhẫn rất nhiều. Anh sẽ phải bỏ ra rất nhiều tình cảm và công sức để dành được trọn vẹn trái tim của một con bé Tiểu Mã như em – một con ngựa hoang vẫn mải mê rong ruổi..

Nếu đủ kiên nhẫn, anh mới yêu em, anh nhé..

Nếu như, chỉ là nếu như…Khi đã dành trọn được trái tim em, anh sẽ hiểu được rằng..

Với em..

Quá khứ đối với em rất quan trọng. Vì vốn dĩ, em luôn là người hoài niệm. Những kỷ niệm, những việc làm của từng người trong quá khứ, em đều nhớ rất rõ từng việc một. Em đã nhớ, đang nhớ và sẽ nhớ..Anh đứng ở đây, trong hiện tại với em, nhưng sẽ là quá khứ của ngày mai. Cứ mỗi ngày qua đi, yêu thương anh trong em lại lớn dần từng ngày..Em sẽ nhớ rõ ngày ấy, đã có một người là anh, đến bên em ntn, lo lắng, quan tâm em. Anh có biết..

Cho dù, những cảm xúc trong em không còn nguyên vẹn như ngày xưa..Nắm lấy tay anh và đi bên anh khắp nẻo đường không khiến em lúng túng như cái ngày xưa, nhưng nó sẽ khiến em ấm áp đến lạ kỳ. Khi anh nhìn em, em không đỏ mặt, em sẽ còn ngước lên nhìn thẳng anh và mở một nụ cười toe toét, em biết em sẽ hạnh phúc. Khi anh ôm em, em không co rúm người, em sẽ ôm chặt anh để anh không đi mất. Tim em cũng sẽ không đập loạn xạ, mà em sẽ vui vẻ và nhanh nhảu nhắn cho anh một tin chỉ để chọc anh cười. Anh có biết..

Cho dù, em nhạy cảm và dễ tổn thương vì những lời anh vô tình nói..Nhưng em biết rằng, mình cần phải thay đổi, phải sửa những tật xấu ấy để không khiến anh phiền muộn vì những điều như thế nữa..Anh có biết..

Cho dù, yêu anh chỉ bằng một trái tim không lành lặn, nhưng khi anh đủ kiên nhẫn và dành trọn trái tim em, thì….Ánh mắt đó sẽ dõi theo anh trên từng năm tháng, trên từng con đường anh và em đi cùng nhau. Nụ cười đó sẽ dành để vực anh dậy những lúc anh buồn phiền trong cuộc sống. Tâm hồn, trái tim và những mơ ước sẽ dành cho anh, tất cả..Anh có biết..

Cho dù, em không thể cho anh tất cả tâm hồn và mơ ước như ngày xưa, nhưng em sẽ yêu anh bằng sự trong sáng và chân thành của mình. Em không thức trắng đêm nữa, vì em biết anh và em còn cả một tương lai phía trước. Tình yêu không phải bên nhau những lúc vui vẻ, mà còn phải sánh bước cùng nhau khi khó khăn. Em sẽ để dành sức mình cho những khó khăn, sóng gió và bộn bề trong cuộc sống sau này..Anh có biết..

Cho dù, em sẽ không thể cùng anh vi vu suốt mọi lúc..Bởi em vẫn muốn dành thời gian để thay đổi bản thân và hoàn hảo con người mình, bù đắp cho những sai lầm và nông nỗi đến mức đánh mất bản thân mình cho mối tình đầu. Bởi em vẫn muốn dành thời gian cho gia đình, bạn bè, những thứ mà em đã bỏ quên quá lâu, thờ ơ quá lâu vì những chờ đợi và thương tổn của mối tình đầu. Bởi em muốn, anh cũng sẽ tự do, thỏa niềm mơ ước cho sự nghiệp và theo đuổi những ước mơ của anh. Em muốn, tụi mình không chỉ lo cho hiện tại mà vẫn còn phải hướng về tương lai. Anh có biết..

Đủ kiên nhẫn và dũng cảm, mới yêu em, anh nhé..

https://alobooks.vn Sách Truyện Online

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here