TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN

Nghề Bất Động Sản – Trải nghiệm tuyệt vời

nghe moi gioi sach ky nang
Người ta thường nói nghề chọn người nhưng đối với tôi mình nên chủ động chọn nghề thì mới có thể thành công nên mặc dù tôi học luật nhưng ngay khi ra trường tôi lại quyết định Bất động sản mới là mục tiêu phát triển sự nghiệp của mình.
Vì đã có mục tiêu rõ ràng nên khi vừa được nhận vào công ty tôi đã đưa ra kế hoạch làm việc rất chi tiết và khắt khe cho mình. Tuy chuẩn bị kỹ càng là vậy nhưng quả thực những khó khăn, thử thách của nghề có thể đánh gục ngã bất cứ ý chí nào nếu không đủ quyết tâm và cố gắng với nghề.

Nghề Bất Động Sản – Nghề Nghiệp ĐỈNH CAO

Đừng nghĩ nhân viên kinh doanh, môi giới bất động sản chỉ là nhân viên bán hàng thông thường bởi bất động sản là một sản phẩm đặc biệt, muốn bán được bắt buộc phải có kiến thức về pháp lý của dự án, về các chủ trương, chính sách của nhà nước, về địa lý, giao thông cũng như tiềm năng phát triển của khu vực.
Và cũng đừng nghĩ khi đã chuẩn bị kiến thức đầy đủ để tư vấn cho khách là bạn có thể xông pha ra bán đất và thành công ngay bởi vì điều quan trọng nhất của kinh doanh bất động sản là phải tìm được khách hàng.
Các cách thức để tìm kiếm khách hàng thì không phải có một, hai cách mà có rất rất nhiều cách, tuy vậy không phải cách nào cũng có hiệu quả và đây cũng chính là một trong những giai đoạn khó khăn nhất của nghề.
Chính giai đoạn này đã làm nhiều người chùn bước và bỏ cuộc. Giai đoạn tìm kiếm khách hàng này có thể nói tôi đã dành hết tiềm lực của mình cả về tài chính lẫn sức lực để cố gắng tìm kiếm khách hàng, tôi nhớ có những ngày khi các đồng nghiệp ra về hết rồi tôi vẫn cố nán lại công ty để gọi điện thoại tư vấn cho khách về dự án đất, để thuyết phục khách đi xem đất thôi chứ chưa dám nghĩ đến việc khách sẽ bỏ tiền ra mua đất ngay, dường như sự nhiệt tình của mình đã làm xiêu lòng khách, lần ấy vị khách ấy hứa với tôi sáng mai sẽ đi xem dự án và suy nghĩ về việc mua đất.
Thực sự khoảnh khắc ấy tôi rất vui mừng vì việc mình bỏ công sức ra đã mang lại kết quả nho nhỏ. Tối đó tôi đã chuẩn bị sẵn mình sẽ nói những gì, sẽ đưa chị đi xem đất ở những lô nào, tôi còn tưởng tượng ra viễn cảnh nếu bán được mình sẽ còn vui mừng như thế nào, nhưng đúng là càng hy vọng bao nhiêu thì khi không làm được mình càng thất vọng bấy nhiêu.
Sáng đó chị từ chối không đi xem đất nữa. Tôi xem đó là một thử thách để mình cố gắng hơn bởi vì sau đó tôi còn trải qua rất nhiều thử thách nữa mới có cho mình giao dịch đầu tay.
Như việc vào công ty suốt ba tháng liền mà tôi không thể bán được một lô đất nào trong khi đồng nghiệp xung quanh ai ai cũng có hàng chục triệu tiền hoa hồng hàng tháng.
Thời điểm đó tôi thấy mình chưa cố gắng hết mình chứ tuyệt nhiên không nghĩ mình xui vì tôi quan niệm làm được hay không là do bản thân chứ không phải do số phận quyết định, tôi nhận ra mình bỏ sức đi phát tờ rơi nhiều, mình chăm chỉ gọi điện tìm khách hàng nhiều nhưng sự cố gắng làm việc chỉ dừng lại ở hai kênh tìm kiếm khách hàng đó thôi thì mình không có khách là điều hiển nhiên rồi. Tôi quyết định không bó buộc bản thân trong các kênh tìm kiếm khách hàng mà mọi người cho là hiệu quả nhất nữa mà mở rộng ra nhiều kênh khác, đặc biệt là các kênh công nghệ như quảng cáo trang Facebook, quảng cáo Messenger, quảng cáo wed hay đăng tin rao bán trên báo điện tử.
Việc mở rộng kênh quảng cáo này không phải là một quyết định dễ dàng đối với tôi bởi vì muốn làm được thì phải có tiền nhưng với một sinh viên mới ra trường như tôi thì tiền ở đâu ra đây, rồi nếu như vẫn không bán được thì sẽ rất uổng phí tiền bạc. Sau một đêm thức trắng để suy nghĩ tôi quyết định đầu tư hết để quảng cáo bởi kinh doanh thì không thể lấy công làm lời được mà phải đầu tư để tiền đẻ ra tiền, khi ấy mình mới thành công được.
Tôi đã tự chứng minh cho mình thấy được suy nghĩ đó là đúng đắn với lượng khách hàng đi xem dự án tăng đột biến so với các tháng trước và tháng này tôi cũng đạt được hai giao dịch thành công, đó chính là lần đầu tiên tôi được nếm mùi vinh quang với nghề.
Càng làm lâu tôi càng nhận thấy vinh quang, thành công của nghề không chỉ dừng lại ở các khoản tiền hoa hồng mình nhận được mà ngay cả việc mình tạo được uy tín với khách hàng đó cũng chính là thành công, bởi khi lời nói của mình có trọng lượng đối với khách hàng thì chứng tỏ mình đã dùng cái tâm của mình để làm việc và khách cũng đã cảm nhận được sự nhiệt thành của mình, điều đó không phải ai cũng làm được. Hay khi khách hàng thông báo “anh chị mới bán lô đất em giới thiệu lời được chừng này lận nè, bữa nào mình cafe em nhé” là mình vui, hạnh phúc cỡ nào khi khách nhớ tới mình, coi mình như người thân.
Đặc biệt khi khách đã mua một lần rồi gặp dự án khác khách lại mua tiếp thì đó chính là thành công lớn của người nhân viên. Ngoài ra các công ty bất động sản thường tổ chức trao các giải thưởng cho nhân viên có thành tích xuất sắc để ghi nhận thành tích cũng như đóng góp của nhân viên, bật mí là ngoài để động viên về tinh thần thì giá trị của các giải thưởng này cũng không hề nhỏ đâu nhé.
Qủa thực sau khi trải qua thử thách cũng như được nếm mùi vinh quang của nghề tôi thấy rằng tuy nghề nào cũng sẽ có lúc thăng lúc trầm và chúng ta cần đủ đam mê và cố gắng để theo đuổi nhưng nghề bất động sản thực sự là nghề mà chúng ta cần phải cố gắng liên tục, đổi mới tư duy, đổi mới cách thức làm việc liên tục.
Có nhiều khó khăn là vậy nhưng nghề Bất động sản sẽ không phụ bất cứ ai có ý chí vươn lên, có thể thấy các ông lớn trên thương trường Việt Nam đều đi lên từ Bất động sản. Qua những chia sẻ này của tôi bạn biết bạn phải bắt đầu từ đâu và cố gắng như thế nào rồi chứ?
Nguồn: Fb Vân Anh
Chia sẻ kỹ năng bởi: Alobooks.vn – Trang sách Online

Related posts

Giá cho thuê căn hộ 1-2-3 Phòng ngủ ở Masteri Thảo Điền Q2

admin

Người dân TPHCM có cơ hội mua căn hộ dưới 1 tỷ tại STCITY

admin

Biển Ninh Thuận – Vùng đất mới hút vốn đầu tư của Việt Nam

admin

Leave a Comment