KHAI NIỆM - ĐỊNH NGHĨA BẤT ĐỘNG SẢN

Realtor là gì? |WikiRealtor

nghe moi gioi sach ky nang

Realtor là gì?

Realtor là từ tiếng anh, ở Việt Nam được sử dụng rất nhiều trong kinh tế bất động sản. Thuật ngữ “Realtor” dịch sang tiếng việt đơn giản và dễ hiểu nhất đó là: Người làm nghề môi giới bất động sản chuyên nghiệp (cũng được hiểu là người làm nghề cò nhà đất)

nghe moi gioi sach ky nang

 

Realtor ở quốc tế được định nghĩa “chỉnh chu” hơn so với nghĩa được hiểu ở Việt Nam. Vì để trở thành môi giới chuyên ngiệp ở Mỹ hay các nước phát triển, đòi hỏi người làm môi giới phải có lý lịch “sạch sẽ”, có học vấn cao (tốt nghiệp bằng Tú Tài), được tổ chức giáo dục ở liên bang cấp chứng chỉ, phải được tuyên thệ và trải qua một quá trình thực tập thực tế. Ở Mỹ, không phải ai cũng có thể làm được “Realtor” chuyên nghiệp.

Broker bất động sản là gì?

Các Realtor khi có thể “tự lực cánh sinh” giải quyết tất cả các vấn đề từ A đến Z để hoàn thành chỉnh chu một giao dịch bất động sản còn được gọi là “Broker”

Realtors là gì?

Hiệp hội môi giới chuyên nghiệp được gọi là Realtors. Ví dụ ở Việt Nam chúng ta có tổ chức Hiệp Hội của môi giới bất động sản như:

  • HoRea – Hiệp Hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh
  • VARS – Hội môi giới bất động sản Việt Nam

Ngoài Realtor ra chúng ta còn bắt gặp một số thuật ngữ tiếng anh có liên quan đến Realtor rất hay được sử dụng tại Việt Nam như:

Realty là gì?

Để biết Realty là gì, trước hết Alobooks sẽ giải nghĩa trước từ “Real Estate là gì

Real Estate (immovable property, dịch ra Việt Nam đơn thuần nhất là: Bất động sản) là thuât ngữ tiếng anh nó bao gồm tất cả đất đai vầ toàn bộ những tài sản cố đinh nằm trên đất đó như: nhà cửa, căn hộ, mặt bằng, …

Real Estate cũng đồng nghĩa với thuật ngữ: Real Property hay realty.

Related posts

Các loại hình bất động sản ở Việt Nam

admin

Khái niệm Aparthotel là gì chi tiết nhất của Crystal Bay

admin

Khái niệm/định nghĩa “Biệt thự là gì?”

admin

Leave a Comment