Sách bất động sản

Sai lầm khiến 90% môi giới bất động sản thất bại là gì?

sai-lam-moi-gioi-bat-dong-san

Những sai lầm của môi giới bất động sản thường xuyên mắc phải

Không thể phủ nhận doanh thu mà nghề môi giới bất động sản nếu ta giao dịch một sản phẩm thành công. Chính vì điều này, người người đang lao vào thị trường bất động sản để chiến đấu với mong muốn thành công và mang lại lợi ích cho bản thân. Đây là một nghề hot nhưng cũng có rủi ro khá cao, có rất nhiều sai lầm của môi giới bất động sản thường xuyên mắc phải mà dù biết hay không thì họ vẫn khó tránh khỏi.

sach-lam-giau-nho-kinh-doanh-dia-oc

Dưới đây là các sai lầm các sai lầm hay mắc phải của môi giới BDS có thể bạn đang mắc phải

Xác định nhầm đối tượng khách hàng mục tiêu

Tiếp cận nhầm mục tiêu cũng là sai lầm lớn mà nhiều người mắc phải

Việc tiếp cận được khách hàng mục tiêu trong thị trường bất động sản tưởng dễ nhưng lại khó vô cùng. Mặc dù nhu cầu mua nhà của người tiêu dùng đang tăng rất cao, nhưng việc chọn sai đối tượng khách với sản phẩm bạn đang bán xảy ra rất nhiều. Bạn nên phân khúc từng loại khách hàng phù hợp với tiêu chí sản phẩm của bạn.

sai-lam-moi-gioi-bat-dong-san

Thể hiện quan điểm cá nhân quá nhiều

Hội chứng này không ít môi giới mắc phải. Họ luôn đề cao cái tôi cá nhân của bản thân:”Tôi nghĩ là…”, “Anh chị nên…”, “Theo tôi thì…” v v Vấn đề này thật ra đnag giết chết bạn đấy. Khách hàng họ cần tư vấn, nhưng là theo tâm tư và nguyện vọng của họ hơn là một quan điểm cứng nhắc thoe chủ ý của cá nhân bạn. Hãy thận trọng trong điều này.

Nản chí

Chưa ai nói nghề môi giới bất động sản là một nghề dễ. Có không ít người đã thành công với nghề này, nhưng công sức và tâm huyết họ bỏ ra khá nhiều. Nhưng chiếm tới khoảng 70% số người nản chí vì không thành công ở một, hai dự án đầu đã bỏ cuộc. Họ thất bại, chán nản và bắt đầu dãn dần ra với hình thức kiếm tiền này. Làm nghề nào cũng cần có tính kiên định và quyết tâm mới thành công được. Hãy học hỏi điều này từ những người thành công.

Rất nhiều người kinh doanh bất động sản nhưng không phải ai cũng thành công

Nóng nảy trong xử lý giao tiếp

Có rất nhiều trường hợp đã xác định được đúng khách hàng mục tiêu nhưng lại khá nóng nảy trong việc giải quyết vấn đề. Họ mong muốn chốt nhanh sản phẩm để được ghi nhận thành quả nên luôn tìm cách liên hệ, hối giục khách chốt sản phẩm. Nhưng không, hãy bình tĩnh xử lý, khách họ cần sự hợp tác bền bỉ, tin cậy, chứ không cần giải quyết nhanh gọn bằng cách gây phản cảm như vậy.

sai-lam-moi-gioi-bat-dong-san

Coi nghề môi giới bất động sản chỉ là thử sức

Trước khi đến với nghề này bạn đã từng là kế toán, giáo viên, kỹ sư, nhân viên kinh doanh…Có thể với mức lương hấp dẫn đề bạt trên các JD tuyển dụng khiến bạn một lần muốn thách thức bản thân. Đây là một sai lầm rất lớn của một môi giới bất động sản. Sẽ không bao giờ thành công nếu bạn không nghiêm túc. Hãy chắc chắn rằng bạn đến với nghề bằng đam mê, nhiệt huyết. Hãy cháy hết mình với ý chí và lòng quyết tâm để nghề này có thể là nghề chính nuôi sống bạn và mang lại cho bạn thu nhập đáng mơ ước.

Công việc nào cũng có giá trị của nó. Hãy biến giá trị nghề nghiệp của bạn tương ứng hoặc cao hơn cái mà bạn mong muốn mang lại cho bản thân. Nếu đã xác định với ngành kinh doanh địa ốc, thì nên tránh những sai lầm của môi giới bất động sản như trên là bạn đã nắm chắc tới 80% thành công rồi đó.

Tìm hiểu thêm:

Related posts

Những Cuốn sách hay về đầu tư kinh doanh bất động sản

admin

Leave a Comment