Cách Tải Và Kích Hoạt Office 2013 – Bộ Công Cụ Văn Phòng Mạnh Mẽ Nhất

Nếu bạn đang là một người làm trong lĩnh vực văn phòng, thường xuyên phải xử lý các file liên quan đến công việc như word, excel,… sẽ không thể không thể biết đến phần mềm Office. Office hiện nay đang là phần mềm văn phòng mạnh mẽ nhất trên thị trường.

Phát hành vào cuối tháng 1 năm 2013, Microsoft đã có một cú chuyển mình ngoạn mục khi cho ra mắt một phiên bản Office hoàn toàn mới với những hiệu năng tuyệt vời. Microsoft đã gọi nó với một cái tên không thể nào đơn giản hơn – Office 2013. Phiên bản mới này là một Office hoàn thiện và mạnh mẽ hơn bao giờ hết, nó đã loại bỏ hoàn toàn những thiếu sót từ các phiên bản tiền nhiệm và đem lại một không gian làm việc tinh tế và  đương nhiên sẽ phải thật là “Office”.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những luận điểm chứng minh rằng Office là một phần mềm văn phòng mà không thể không có trong thiết bị máy tính nhà bạn. Đồng thời hướng dẫn các bạn tải xuống và kích hoạt sử dụng vĩnh viễn thành công 100%.

Giới Thiệu Về Office 2013

Office 2013 được phát hành với 2 phiên bản có tên gọi lần lượt là Office 365 và Office 365 Home Premium. Sở dĩ có 2 phiên bản như vậy. Microsoft đã táo bạo hơn trong việc mở rộng đối tượng sử dụng, mỗi phiên bản lại phù hợp với mỗi đối tượng sử dụng khác nhau tùy vào quy mô họ sử dụng cũng như lưu lượng công việc.

Office 2013 bao gồm các ứng dụng Word, Excel PowerPoint, OneNote và Outlook 2013. các phần mềm này tương thích và hoạt động tốt trên các thiết bị chạy Windows 7 và 8, 10. Trong đó, bộ ứng dụng văn phòng cũng có sẵn các sản phẩm được phát triển để dành cho các máy chủ trong đó đáng chú ý nhất là Exchange và SharePoint.

Microsoft đã tạo nên một hệ điều hành đáp ứng được xu hướng phát triển tăng tốc ngành công nghiệp máy tính trong thời kỳ mới. Ra đời từ năm 2003 kết tiếp đó là các phiên bản được update theo thời gian với những cái tên Office 2007, Office 2010. Không thể phủ nhận rằng tất cả các sản phẩm văn phòng từ Microsoft đều hoạt động rất tốt, ngay cả đối với phiên bản đầu tiên – Office 2013 vẫn được rất nhiều người tin dùng, thậm chí nó vẫn còn được sử dụng như một công cụ văn phòng phục vụ cho giảng dạy tại một số quốc gia.

Đối với tất cả các phiên bản sau này, dường như Microsoft vẫn chỉ nâng cấp về mặt giao diện bởi mọi tác vụ mà Office 2013 mang lại đã quá tuyệt vời rồi. Nếu bạn là một người yêu thích những trải nghiệm mới thì nâng cấp lên hệ điều hành mới là điều vô cùng cần thiết. Vậy điều gì khiến cho Office 2013 đáng để người dùng nâng cấp.

Vì Sao Nên Chọn Office 2013

Giao Diện Tối Giản, Hiện Đại

Hưởng ứng triết lý tối giản, các ứng dụng của Office giờ đây đã có sự đồng bộ hoá về màu sắc, nói cách khác đó là mọi màu sắc chi tiết đã được đơn giản hoá mang lại cho người dùng một hơi hướng hiện đại. Đối với những phiên bản cũ, người dùng dường như bị sao nhãng bởi  quá nhiều vật thể màu sắc cùng nhiều chi tiết cùng nằm trên màn hình chính, chính vì vậy một giao diện trực quan sẽ giúp người dùng tập trung hơn vào công việc nâng cao hiệu suất làm việc.

Việc “cách mạng” lại giao diện chính đã phần nào loại bỏ đi những gì được gọi là “hoài cổ” của các phiên bản tiền nhiệm mang lại cho người dùng năng lượng mới. Mọi giao diện mới được thiết kế lại tương tự như các ô trên màn hình bắt đầu của Windows 10, giúp người dùng tập trung vào một điểm làm việc. Vì vậy quả không ngoa khi nói rằng đội ngũ thiết kế của Office 2013 đều là những tinh hoa.

Giao Diện Bắt Đầu

Tuy đã có sự thay đổi về giao diện, nhưng Microsoft vẫn giữ lại một yếu tố được gọi là bản sắc đó là màu sắc đặc trưng của 3 công cụ chính Word (xanh da trời), Excel (Xanh lá cây), PowerPoint (da cam). danh sách các tài liệu mà các bạn đang làm gần đây sẽ được hiển thị cụ thể trên màn hình bắt đầu và người dùng chỉ cần một cú click là có thể mở tài liệu ngay tại phiên làm việc dở trước đó. Đặc biệt tài khoản SkyDrive sẽ luôn hiển thị ở phía bên góc phải màn hình để người dùng có thể đăng nhập tài khoản của mình mọi lúc mọi nơi.

Đồng Bộ Dữ Liệu Tiện Lợi

Trước đây chúng ta thường phải sử dụng phương pháp đồng bộ thủ công mọi dữ liệu với USB đối với những phiên bản Office trước. Điều này cũng không phải vấn đề gì quá chú ý, tuy nhiên hãy thử nghĩ tới 1 ngày bạn không mang theo chiếc USB để trình chiếu tài liệu của mình trước một cuộc họp sẽ phiền phức thế nào. Thấu hiểu được nỗi khổ tâm này, Office 2013 cho phép người dùng lưu trữ mọi tài liệu của mình trực tuyến với SkyDrive và SharePoint.

Với 2 tính năng này, không chỉ riêng với màn hình bắt đầu trên thiết bị của bạn mà mọi màn hình ứng dụng khác, các tài khoản mà người dùng đăng nhập sẽ luôn được xuất hiệ một cách chi tiết. Tuy nhiên, nếu người dùng vẫn quen thuộc với cách lưu trữ truyền thống bằng USB thì vẫn có thể sao chép rồi dán như bình thường, nhưng đừng quên thử trải nghiệm với tính năng tuyệt vời này của Office 2013 nhé.

Cho Phép Tuỳ Chỉnh Trực Tiếp File PDF

Nếu như đối với các phiên bản tiền nhiệm, việc chạy file pdf là điều không thể. Do đó, trước khi cần xử lý tài liệu PDF, người dùng thường phải thông qua một bước đó là convert (chuyển đổi) định dạng file pdf sang word để tiếp tục làm việc. Trong trường hợp chỉ cần xử lý một file đơn lẻ thì công đoạn này không quá ảnh hưởng nhưng đối với những doanh nghiệp hay những người thường xuyên phải xử lý file với số lượng lớn thì việc phải xử lý công đoạn này cho nhiều tài liệu là điều vô cùng phiền phức gây mất thời gian làm giảm hiệu suất làm việc.

Office 2013 đã cho phép người dùng có thể tùy chỉnh nội dung file pdf trực tiếp mà không cần phải qua bất kỳ một công đoạn nào khác. Việc sao lưu dưới định dạng nào cũng đều tương thích khi bạn sử dụng Office 2013, bạn chỉ cần mở file pdf lên rồi làm việc, chỉnh sửa bất cứ nội dung gì trên file PDF mà vẫ giữ nguyên mọi định dạng từ Font cho tới Table.

Nhắn Tin Nhanh, Gửi File Hình Ảnh, Share màn Hình Chat Tiện Lợi

Lync 2013 là một bước cải tiến vô cùng đột phá, nó đã xoá bỏ đi mọi khoảng cách, giúp mọi người dùng luôn luôn được kết nối với nhau. Với những tính năng kể trên, Lync có thể giúp người dùng dễ dàng xây dựng hoạt động các chương trình, tạo ra một hệ thống công cụ cộng tác hùng hậu. Bên cạnh đó, Outlook và OneNote đã được tích hợp với nhau và trở thành một bước đột phá đối với loạt phần mềm Office.

Lync 2013 là một phần mềm giao tiếp của Microsoft được các cá nhân trong tổ chức doanh nghiệp vô cùng ưa chuộng, phần mềm hỗ trợ cá nhân trong việc tổ chức các cuộc họp thông qua hình thức nhắn tin nhanh, gửi file dữ liệu, hình ảnh, chia sẻ màn hình, gọi điện,….

Làm Việc Dễ Dàng Cùng PowerPoint

Định dạng các hình ảnh, âm thanh hay các tác vụ khác dường như trở nên thật dễ dàng đối với Office 2013. Người dùng chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản với việc click chuột vào hình ảnh bạn cần định dạng và từ đó thực hiện các tác vụ mà bạn cần.

Người dùng không bao giờ phải lo các công việc của mình có thể bị nhầm lẫn với nhau hay gây vướng víu khi chuyển đổi qua lại các cửa sổ làm việc. Office 2013 đã thành công trong việc tạo ra các tính năng vượt trội đa dạng trong các bảng tác vụ được hiển thị ngay trên màn hình chính của phần mềm. Các bạn có thể sử dụng luôn mà không cần phải  tìm kiếm thủ công nữa.

Quản Lý Mọi Tài Liệu Qua Tài Khoản

Office 2013 đã bổ sung thêm một chế độ đó là Backstage, trong đó có một tab có tên là Tài khoản. Việc đăng nhập vào tài khoản SkyDrive hay chuyển đổi các tài khoản cá nhân hoàn toàn trở nên dễ dàng và đơn giản. Người dùng hoàn toàn có thể làm chủ tài khoản để truy cập Facebook hay Twitter nếu được kết nối. Thậm chí phần mềm hỗ trợ đăng nhập nhiều tài khoản giúp người dùng có thể chuyển đổi các tài khoản qua lại nhanh chóng và tiện lợi.

Nâng Cấp Đáng Kể Với Biểu Đồ

Đối với những phiên bản Office tiền nhiệm ,sử dụng biểu đồ thường khiến cho một số người dùng trở nên bối rối  bởi sự đa dạng trong các tùy chọn của biểu đ. Office 2013 đã giải quyết vấn đề đó  bằng cách đem đến cho người dùng một giao diện vô cùng trực quan. Mọi tính năng, bảng điều khiển đã trở nên nhẹ nhàng và tinh tế hơn khiến cho việc xây dựng biểu đồ trở nên vô cùng tiện lợi.

Tất cả những gì người dùng cần làm là chọn dữ liệu để xây dựng biểu đồ cho dữ liệu đó, xem tùy chọn định dạng biểu đồ, xem trước các các định dạng đó được áp dụng cho biểu đồ. Công cụ biểu đồ được đề xuất của Excel sẽ giúp bạn chọn được các định dạng phù hợp nhất cho biểu đồ cần xây dựng.

Tải Về Và Kích Hoạt Phần Mềm Vĩnh Viễn

Tải phần mềm Office 2013

Office 2013 hiện nay hỗ trợ cả 2 phiên bản cài đặt 32 bit và 64 bit. Các bạn nên kiểm tra trước thiết bị của mình hiện đang dùng đang sử dụng phiên bản nào nhé, để tránh mất thời gian.

File dung lượng lên tới 700MB, để đảm bảo quá trình tải được diễn ra thuận lợi với tốc độ cao, AloBooks khuyên các bạn nên sử dụng phần mềm IDM để tải nhé (Cách tải và kích hoạt IDM)

  • Link tải Office 2013 32 bit:

https://mega.nz/file/GYVzhSpS#YfoIX7u5rsY8fIV5GFE-FC-CTUgIfv6SZoNH097slSs

  • Link tải Office 2013 64 bit:

https://mega.nz/file/7MUVwSLC#tLyGCORBvzTw-HBz38nAX45oYsDbpNOmNIlf1LcescU

Cài đặt phần mềm

Sau khi hoàn tất tải về thiết bị phiên bản phù hợp, các bạn tiến hành giải nén ứng dụng bằng phần mềm Winrar. Sau khi giải nén xong chúng ta sẽ có các file giống như hình bên dưới, tiếp đến chạy file cài đặt giống như mũi tên chỉ dưới đây.

 

Sau khi click vào biểu tượng cài đặt trên, ngay lập tức màn hình sẽ hiện ra một bảng điều khoản của Microsoft, các bạn bấm Continue để tiếp tục cài đặt, hoặc là các bạn có thể đọc hết điều khoản trước khi cài đặt.

Chương trình cài đặt sẽ có 2 hình thức đó là cài đặt tự động (Install Now) và cài đặt tuỳ chỉnh (Customize), đối với cài đặt tự động, máy sẽ tự động cài phần mềm vào ổ C. Tuy nhiên do dung lượng khá nặng và để tránh làm ảnh hưởng tới bộ nhớ chính của máy, chúng tôi khuyên các bạn nên cài đặt thủ công  lựa chọn ổ khác để cài đặt tránh xảy ra sự cố đáng tiếc.

Đối với khu vực Customize, bạn có thể bỏ chọn những sản phẩm không dùng đến, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được bộ nhớ dung lượng. Sau khi chọn xong các bạn click vào Istall Now để cài đặt.

Quá trình cài đặt sẽ diễn ra trong vòng vài phút tuỳ thuộc vào tốc độ máy tính của bạn, nếu sử dụng ổ SSD để cài đặt, tốc độ sẽ nhanh lên đáng kể.

Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, chọn Close để kết thúc

Kích hoạt Office 2013 vĩnh viễn bằng công cụ KMSPICO

Sau khi cài đặt thành công phần mềm, bạn cần phải kích hoạt (bẻ khoá) thì mới có thể sử dụng thoải mái. Công cụ để bẻ khoá chúng ta sẽ dùng là KMSpico.

Lưu ý: Trước khi sử dụng công cụ, các bạn hãy đảm bảo mọi trình quét virus trong máy đã được vô hiệu hoá

Xem thêm: Cách vô hiêu hoá Window Defender trên Win 7 và Win 10

  • Link tải KMSpico 11: 

https://drive.google.com/drive/folders/1rw9n2wNM5yrO7rwrIC3YdVYnw8S-XuEC

Sau khi tải về, các bạn tiến hành giải nén ra thư mục, sau khi giải nén xong tiếp tục click vào file cài đặt như hình bên dưới

Sau đó, tích vào đồng ý với điều khoản của nhà phát triển và bấm Next

Bạn tiếp tục lựa chọn phân vùng ổ cứng để cài đặt bằng cách nhấp vàp Browse. Bấm Next để tiếp tục

Sau khi quá trình cài đặt diễn ra hoàn tất, các bạn hãy mở phần mềm lên và bấm vào nút màu đỏ như trong hình, phần mềm sẽ tự động kích hoạt Office 2013.

 Như vậy là chúng ta đã cài đặt và kích hoạt thành công phần mềm Office 2013 rồi đấy, chỉ qua vài bước đơn giản là các bạn đã có thể sở hữu cho mình bộ công cụ văn phòng mạnh mẽ nhất hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, AloBooks luôn khuyến khích các bạn hãy mua bản quyền phần mềm này từ Microsoft cũng như là một lời tri ân tới những lập trình viên phát triển ra phần mềm tuyệt vời này.

Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ nó với bạn bè, và đừng quên ghé thăm AloBooks mỗi ngày để được cập nhật những bài viết mới nhé.

Was this helpful?

0 / 0

Leave a Reply 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *