Cách Tắt Windows Defender Trên Win 7 Và Win 10 Chỉ Vài Nhấp Chuột

Windows Defender là một phần mềm được chính Microsoft phát triển giúp cho máy tính của người dùng được bảo đảm an toàn trước những file độc hại từ Internet cũng như quá trình sao chép dữ liệu từ thiết bị khác. Windows Defender vốn được cài đặt mặc định trong hệ điều hành giúp cho người dùng không cần phải tìm đến những phần mềm  bên thứ 3.

Tuy nhiên, với thói quen dùng phần mềm bẻ khoá (crack) của người Việt thì Windows Defender dường như trở thành một trở ngại trong quá trình cài đặt ứng dụng bẻ khoá của người dùng. Khi cài đặt phần mềm crack, Windows Defender sẽ tự nhận diện file crack và mặc đó là file độc hại và xoá chúng đi khiến cho người dùng không thể cài đặt ứng dụng.

Do đó, việc vô hiệu hoá tạm thời Windows Defender là điều cần thiết mỗi khi người dùng muốn cài đặt phần mềm bẻ khoá. Trong bài viết dưới đây AloBooks sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt Windows Defender trên cả 2 hệ điều hành Win 7 và Win 10.

Tắt Windows Defender (Windows Firewall) trên Win 7

Bước 1: Nhấp chuột chọn phần icon Computer ngoài màn hình Desktop hoặc Start

Bước 2: Nhấp chuột vào Netwwork rồi chọn tiếp Properties

Bước 3: Chọn Windows Firewall

Bước 4: Chọn Turn Windows Firewall on or off

Bước 5: Các bạn tích vào những mục như hình dưới đây

Trong trường hợp các bạn muốn mở lại như ban đầu, chỉ cần làm lại từ bước 1, tới bước cuối cùng chỉ cần tích lại các mục về On như nguyên trạng, Windows Defender sẽ lập tức được kích hoạt trở lại.

Tắt Windows Defender trên Win 10

Bước 1: Nhấp vào mũi tên nhỏ trên thanh Taskbar và chọn icon chiếc khiên hoặc vào Start gõ Virus & threat protection

Bước 2: Chọn biểu tượng giống như trong ảnh

Bước 3: Chọn vào phần Manage Settings

Bước 4: Để vô hiệu hoá Windows Defender, các bạn chỉ việc gạt các công tắc giả định từ On sang Off giống như trong ảnh.

Tương tự như Windows 7, để kích hoạt lại Windows Defender các bạn cứ làm lần lượt từ bước 1 và gạt công tắc ngược lại từ Off sang On.

Tuy nhiên AloBooks không khuyến khích các bạn làm điều này, bởi nếu tắt phần mềm thiết bị của ạn sẽ dễ dàng bị những file độc hại từ những ứng dụng không rõ nguồn gốc. Đồng thời sử dụng phàn mềm có bản quyền để ủng hộ nhà sản xuất.

Trên đây là cách vô hiệu hoá phần mềm Windows Defender mặc định trên cả 2 hệ điều hành Win 7 và Win 10, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn.

Was this helpful?

1 / 0

Leave a Reply 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *